ดู: 180|ตอบกลับ: 3

Teslasuit ชุดสำหรับเล่นเกมเสมือนจริง

[คัดลอกลิงก์]
泉こなた2(いずみ・-)


มาใหม่อีกหนึ่งชิ้น สำหรับอุปกรณ์เสริมเพิ่มอรรถรสในการเล่นเกมเสมือนจริง ที่คราวนี้มาแบบครบเซตให้ผู้เล่นรับรู้ถึงสิ่งที่เกิดขึ้นภายในเกมผ่านอวัยวะทุกส่วนบนเรือนร่าง

จากกระแสที่กำลังมาแรงของเทคโนโลยีโลกเสมือนจริงเวอร์ชวลเรียลลิตี้ ที่ไม่ว่ามองไปทางไหนก็มักเจอแต่คำว่า "วีอาร์"จึงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรหากจะมีกลุ่มคนหัวช่างคิด แห่นำเสนอไอเดียสิ่งประดิษฐ์ตอบรับกระแสแว่นวีอาร์กันยกใหญ่ ไล่ตั้งแต่เก้าอี้ ถุงมือ ยันจักรยาน จนกระทั่งล่าสุดมีคนคิดไปไกลถึงขั้นทำออกมาเป็นชุดสูทให้เราสวมใส่ลงไปได้ทั้งตัว

สำหรับชุดวีอาร์ที่เรากำลังพูดถึงอยู่นี้มีชื่อว่า "เทสลาสุท" (Teslasuit) ซึ่งดูจากภายนอกแล้วเหมือนกับชุดรัดรูปทั่วไปที่เหล่านักกีฬานิยมใส่กัน แต่ความพิเศษที่ทำให้มันแตกต่างออกไปจะอยู่ตรงบริเวณด้านในของชุด ที่มีการติดตั้งตัวส่งกระแสไฟฟ้ากระจายไปตามจุดต่างๆของร่างกายตั้งแต่แขนจรดขา เพื่อกระตุ้นให้ผู้สวมใส่รู้สึกถึงสิ่งที่กำลังเกิดขึ้นภายในเกมในลักษณะ Haptic Feedback

โดยตัวแทนจาก Tesla Studios กล่าวอธิบายว่ากระแสไฟฟ้าเพียงเล็กน้อยเหล่านี้ จะทำให้ตัวผู้สวมใส่รู้สึกราวกับว่าตนกำลังสัมผัสวัตถุในเกมอยู่จริงๆ ซึ่งด้วยความแรง และจังหวะระยะเวลาในการกระตุ้นที่แตกต่างกันไปจะช่วยก่อให้เกิดความรู้สึกที่หลากหลาย ไล่ตั้งแต่เบสิคพื้นฐานอย่างการปฏิสัมพันธ์จับต้องวัตถุสิ่งของ ความเจ็บเวลาโดนกระสุนยิง แรงระเบิด หรือแม้กระทั่งสภาพอากาศก็สามารถจำลองออกมาได้

ปัจจุบันชุดเทสลาสุท มีแผนผลิตออกมาด้วยกัน 2 โมเดล คือ รุ่นเล็ก Pioneer 16 Channels กับรุ่นใหญ่ Prodigy 52 Channels โดยทั้งคู่มีความแตกต่างกันตรงจำนวนจุดปล่อยกระแสไฟฟ้าที่ให้มาไม่เท่ากัน ซึ่งในรุ่นใหญ่นั้นจะมีจำนวนจุดปล่อยกระแสไฟฟ้าที่ละเอียดยิบย่อยกว่าจึงให้ความรู้สึกที่สมจริงยิ่งกว่า โดยทั้งสองชุดจะทำงานแบบไร้สายผ่านสัญญาณบลูทูธ และมีตัวควบคุมการทำงานอยู่ตรงบริเวณหัวเข็มขัด พร้อมแบตเตอรี่ในตัวที่สามารถอยู่ได้นานถึง 4 วันจากการใช้งานตามปกติ

"Teslasuit" เตรียมแผนออกวางจำหน่ายพร้อมกับซอฟต์แวร์ Haptic Editor ให้ผู้ใช้สามารถตั้งค่าการทำงานของชุดได้ด้วยตัวเอง เกมเพนท์บอลแบบฉบับวีอาร์ และแอพฯเวอร์ชวลที่เราได้ทดลองจับต้องอวตาร์หรือโดนจับเสียเองในโลกเสมือนจริง อย่างไรก็ตามใครที่สนใจในอุปกรณ์ตั้วนี้ ก็อย่าฝันเฟื่องเตลิดไปไกลเกิน เพราะปัจจุบันโปรเจกต์ดังกล่าวทำยอดระดมทุนไปได้เพียง 19,000 ปอนด์เท่านั้น และยังคงห่างจากเป้าขั้นต่ำ 250,000 ปอนด์ (ประมาณ 13 ล้านบาท) ที่ทีมงานตั้งเอาไว้อยู่พอสมควร


ที่มา : manager

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
โพสต์ 14-1-2016 10:42:00 | ดูโพสต์ทั้งหมด
โดนยิงคงเจ็บจริงๆสินะ เเต่ถ้าเล่นเกม H 20+ คงสยิวกว่าเก่า 5555.

แสดงความคิดเห็น

ถ้าเกม H 20+นะ เสียวซีดดดดดดเลย 555+  โพสต์ 14-1-2016 18:36
はてなようせい(チャレンジ1年生)
โพสต์ 14-1-2016 19:03:20 | ดูโพสต์ทั้งหมด
เห็นภาพด้านบน สงสัยคงจะใหญ่น่าดู อ่าซะขนาดนั้น
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 5-8-2020 05:44 , Processed in 0.103709 second(s), 24 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้