ดู: 193|ตอบกลับ: 0

วิธีสร้าง Remix OS ระบบปฏิบัติการฟรีบน Flashdrive หน้าตา Android ที่รันบนพีซี

[คัดลอกลิงก์]
泉こなた2(いずみ・-)

ในช่วงงาน CES 2016 ที่ผ่านมาก็มีข่าวฮือฮาไม่น้อยเกี่ยวกับระบบปฏิบัติการที่จะเปิดให้โหลดฟรี เมื่อ บริษัท Jide ที่พัฒนากล่อง Remix mini ซึ่งหากเชื่อมเสียบด้วย HDMI และ ไปต่อกับจอคอมหรือจอทีวี เชื่อมต่อเมาส์และคีย์บอร์ด เพื่อใช้งานเป็นแบบ PC ได้ ซึ่งภายในก็คือ Remix OS เป็น Android ที่รันบนพีซี แต่เดิมผลิตกล่องแล้วขาย แต่คราวนี้ตัว Remix OS ประกาศแจกใช้ฟรีด้วย เพียงแค่ดาวน์โหลด Remix OS For PCลงใน FlashDrive เท่านั้น แล้วเสียบกับคอมเครื่องอื่นโดย Boot ให้รันผ่าน FlashDrive ได้เลย มาดูวิธีการกัน


เข้าไปที่เว็บไซต์ www.jide.com/en/remixos-for-pcแล้วคลิกที่ Free download หรือ Download now เพื่อเข้าไปในส่วนหน้า Download


เนื่องจาก Remix OS For PC นี้ ยังเป็นเวอร์ชั่นทดลองสำหรับนักพัฒนาอยู่ เลยมีข้อตกลงนี้ ให้อ่านก่อนติ๊กเครื่องหมายถูกที่  I am a developer and have the above message. แล้วคลิกที่ปุ่ม Download หรือGoogle Drive เพื่อดาวน์โหลดไฟล์ Remix OS for PC ลงในคอมของคุณ


จากนั้นทำการแตก zip ไฟล์ จะเห็นไฟล์ ISO และโปรแกรมที่จะแปลงไฟล์ ISO มายัง USB Flash Drive  ให้นำ FlashDrive เปล่า ที่เป็น USB 3.0 เสียบกับคอมพิวเตอร์ที่เป็นพอร์ต USB 3.0 จากนั้นคลิกเปิดโปรแกรม remixos-usb-tool- (ไอคอนวงกลมสีฟ้าดังรูป )


คลิกที่ Browse

เลือกไฟล์ ISO Remix_OS_For_PC ดังรูป


จากนั้นเลือกไดรว์ที่เสียบ FlashDrive เปล่าอยู่ แล้วคลิก OK เพื่อแปลงไฟล์ ISO ซึ่งเป็นไฟล์ตัวระบบปฏิบัติการ Remix OS For PC ติดตั้งลงบน FlashDrive เปล่า


รอการแปลง ISO ลงบน FLASHDRIVE จนเสร็จแล้ว ทำการรีสตาร์ทเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ
ให้กดปุ่ม F2 หรือ DEL (ขึ้นอยู่กับยี่ห้อเครื่องคอม ) เพื่อเข้าสู่หน้าตั้งค่า BIOS ตั้งค่าให้ Boot ผ่านทาง USB FLASHDRIVE เป็นลำดับแรก

เมื่อรันจาก FLASHDRIVE ได้สำเร็จจะปรากฎรายการให้เลือกว่าจะเลือกเข้า Remix OS For PC แบบไหน (เลือกอันไหนก็ได้)
  • ถ้าเลือก GUEST MODE เพื่อเข้าทดลอง REMIX OS แบบทดลอง ซึ่งหากคุณสร้างโฟลเดอร์ โหลดรูปอะไรๆ ก็จะไม่บันทึก
  • ถ้าเลือก Resident Mode นี้ หากสร้างโฟลเดอร์ โหลดรูป ตั้งค่าอะไร เมื่อรันใหม่ก็จะมีข้อมูลที่สร้างนั้นอยู่

เราได้เลือกแบบ GUEST MODE เพื่อแค่ทดลองใช้


ก็จะขึ้นหน้าจอแรก เลือกภาษาก่อน ก็เลือกภาษาอังกฤษ


เลือก Wi-Fi Hotspot เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต


เสร็จแล้วคลิก Start เพื่อเริ่มใช้งานเลย


แค่นี้ก็จะได้ Remix OS For PC ระบบปฏิบัติการที่รันได้บน FlashDrive ของคุณแล้ว ทั้งนี้รองรับกับหน้าจอ TouchScreen ด้วย หน้าตาก็คล้ายๆ Android Tablet การใช้งานไม่ยาก สามารถติดตั้งไฟล์พวก APK ได้ แต่ตอนนี้ Remix OS ยังไม่สมบูรณ์นักอยู่ระหว่างการพัฒนาทดสอบดังนั้นผู้ใช้งานอาจจะพบปัญหาการใช้งาน Remix OS บ้าง ไม่ว่าจะเป็นคีย์บอร์ดที่ตอนนี้ใช้ได้เฉพาะภาษาอังกฤษอย่างเดียว เป็นต้น และการลงแอพอื่นๆ


หากท่านยังสงสัยเกี่ยวกับการติดตั้ง และอยากรู้ว่า Remix OS For PC มีอะไรน่าสนใจ สามารถชมคลิปวีดีโอการติดตั้งได้ด้านล่าง V


ข้อมูลจาก IT 24 Hrs
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 4-7-2020 05:59 , Processed in 0.095751 second(s), 13 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้