ดู: 186|ตอบกลับ: 1

Intel ระบุว่า Iris และ Iris Pro จะมีความแรงกว่า 80% ของการ์ดจอแยก !

[คัดลอกลิงก์]
泉こなた2(いずみ・-)

สงครามกราฟิกในระดับ Mainstream นั้นจะไม่ได้ระอุเฉพาะ AMD และ NVIDIA อีกต่อไป หลังจากที่ Intel ออกมาระบุว่า ผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์ในระดับทั่ว ๆ ไปหรือกลุ่ม Mainstream นั้นไม่ได้มีความจำเป็นจะต้องใช้การ์ดจอแยกแต่อย่างใด เพียงแค่กราฟิกที่ติดมากับตัว CPU ก็เป็นที่เพียงพอแล้วสำหรับการเล่นเกม โดยคำพูดดังกล่าวนี้ออกมาจากปากของ Gregory Bryant รองประธานและผู้จัดการทั่วไปกลุ่มตลาด Desktop ซึ่งจากคำกล่าวดังกล่าวนั้นกำลังจะสื่อให้เห็นอย่างชัดเจนเลยว่า กราฟิกชิบในตระกูล Iris ของตนเองจะมีศักยภาพเพียงพอที่จะสามารถต่อกรกับการ์ดจอในในตลาดกลาง ๆ ได้นั่นเอง

ทั้งนี้ Gregory Bryant ยังได้กล่าวเสริมอีกด้วยว่า “ในเวลานี้เรามีกราฟิกชิบ (iGFX) ที่มีประสิทธิภาพหรือความแรงเพิ่มมากขึ้นกว่า 30 เท่าจากครั้งแรกที่เรามีการติดตั้งกราฟิกชิบควบรวมมากับ CPU” โดยเป็นคำพูดในระหว่างการขึ้นบรรยายในงาน CES ที่ผ่านมา พร้อมกันนั้นยังพูดอีกด้วยว่าสำหรับ กราฟิกชิบในระดับท๊อปของตนเองที่เรารู้กันว่ามันคือ Iris และ Iris Pro นั้นมันมีความสามารถมากกว่า 80% ของกราฟิกการ์ดในปัจจุบันนี้ แต่ทว่าในการพูดถึงครั้งนี้แค่เพียงการบอกเล่าปากเปล่าเท่านั้น ไม่ได้มีการ Demo เครื่องตัวอย่างเพื่อเป็นการแสดงประสิทธิภาพใด ๆ ให้เห็น


หากเรามองจากสิ่งที่เป็นอยู่ในเวลานี้สำหรับกราฟิกชิบจากทาง Intel นั้นก็ถือได้ว่ามีการพัฒนาที่เพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดจริง ๆ นับตั้งแต่ยุคของ Haswell จนกระทั่งมาถึง Skylake ในเวลานี้ ที่ปัจจุบันตัวชิบมีความสามารถในระดับ TFLOPs ซึ่ง Intel เองก็ไม่ได้ให้ความสนใจเฉพาะในเรื่องของการปรับปรุงตัวฮารืดแวร์เท่านั้น แต่ยังจะรวมถึงการรองรับหรือฟีเจอร์ใหม่ ๆ อาทิเช่น DirectX 12, Vulkan หรือแม้แต่ความสามารถที่จะรองรับการเชื่อมต่อจอภาพในระดับ 4K ได้ด้วยชิบกราฟิกเพียงตัวเดียวเท่านั้น

สำหรับกราฟิกชิบในรหัส Iris Pro ตัวแรงอย่าง Iris Pro 580 นั้นตามข่าวระบุว่าทาง Intel จะปล่อยมันออกสู่ตลาดได้ในช่วงไตรมาสนี้ซึ่งมันจะมาพร้อมกับ Skull Canyon และมันก้น่าจะสามารถกล่าวได้ว่า นี่คือชิบตัวแรกจากทาง Intel ที่จะมีประสิทธิภาพเหนือคู่แข่งอย่าง AMD สำหรับเจ้าตลาด APU ในเวลานี้และคาดกันว่ามันน่าจะมีความแรงกว่ากราฟิกชิบจากทาง AMD ในรุ่นสูง ๆ จากตระกูล Carrizo ได้ ทั้งนี้สำหรับคำพูดที่ Intel ได้กล่าวว่า กราฟิกชิบของตนเองมีความแรงมากกว่าการ์ดจอแยก 80% นั้นก็จะหมายถึงการ์ดจอในระดับกลาง ๆ หรือกลุ่มล่าง ๆ อย่างเช่น GTX 750 หรือ R7 260 ซึ่งหากเรามองจากที่ทาง Intel ได้เคยออกมาประกาศเปิดตัวกราฟิกชิบตัวใหม่ในยุคของ Skylake นั้นตัว GPU ในรุ่นท๊อปมีประสิทธิภาพในระดับ TFLOPs ด้วยตัวเลขกว่า 1152 GFLOPs


ข้อมูลจาก : Zolkorn

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
Yuichiro X Asuramaru By ARAM
โพสต์ 16-1-2016 22:36:19 | ดูโพสต์ทั้งหมด
On-bord ของ intel Gen 6 ก็แรง เล่น CS:GO ปรับ High FPS 80
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 11-7-2020 15:48 , Processed in 0.064561 second(s), 20 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้