ดู: 340|ตอบกลับ: 0

เริ่มโปรเจคระดมทุน “VR Manga” ภาคต่อ Magical Taruruuto-kun

[คัดลอกลิงก์]
リナリー・リー
crowdfunding-begins-for-vr-manga-sequel-magical-taruruuto-kun-01-600x337.jpg

บริษัท LL (Double L) ได้ประกาศเริ่มต้นแคมเปญ ในเว็บระดมทุน Makuake สำหรับโปรเจค “VR Manga” ที่จะเป็นภาคต่อของมังงะ Magical Taruruuto-kun หรือ “พ่อมดน้อยทารุรุโตะ” ผลงานของอาจารย์ Egawa Tatsuya ในชื่อว่า Magical Taruruuto-kun REBOOT! ซึ่งจะมาในรูปแบบของ “milbox touch” อุปกรณ์ Virtual Reality ส่วนบุคคล หากสามารถรวบรวมเงินได้สำเร็จตามยอด


ตัวอาจารย์ Egawa (Golden Boy, Tokyo University Story) ก็ได้มีส่วนร่วมในโปรเจค แต่ไม่ได้เป็นผู้กำกับโปรเจคนี้ด้วยตนเอง โดยทาง Toneplus Animation Studios มารับผิดชอบในส่วนของ CG animation ส่วนทีมงานด้านอื่นๆ ก็ประกอบไปด้วย โปรดิวเซอร์ คุณ Hotehama Akihito, ฝ่ายเทคโนโลยีคุณ Taniguchi Naoji, เขียนบทโดยคุณ Taneda Hako และฝ่ายเสียงโดยคุณ Nakamura Takayuki และก็ยังมีแผนสำหรับคัดตัวผู้มาให้เสียงพากย์อีกด้วย
crowdfunding-begins-for-vr-manga-sequel-magical-taruruuto-kun-02-450x743.jpg

โดยเรื่องราวจะเป็นเรื่องหลังจากตอนจบของมังงะที่ Honmaru, Iyona และคนอื่นๆ ได้เรียนจบโรงเรียนม.ปลายแล้ว และได้เข้าเรียนในโรงเรียนเวทมนต์ ในส่วนของ VR Manga นั้นจะไม่ได้เป็นเพียงการแสดงภาพสามมิติเท่านั้น แต่ผู้ใช้งานยังสามารถมีการโต้ตอบกับสิ่งที่แสดงผลออกมาได้อีกด้วย อย่างเช่นเครื่องมือวิเศษต่างๆ ที่ปรากฏในเรื่องอย่าง แว่นตาเวทมนต์ “Mi-H-n” ที่ทำให้ผู้ส่วมใส่มองทะลุเสื้อผ้าได้ หรือ “Homoneger” ที่สามารถเปลี่ยนเพศของเป้าหมายได้ ทั้งหมดจะให้ผู้ใช้งานสามารถใช้ได้ใน VR Manga นี้


โปรเจคนี้ตั้งเป้าไว้ที่ 1.5 ล้านเยน สำหรับการสร้าง 6 ตอน โดยในช่วงแรกของโปรเจคจะมีการเผยแพร่แบบฟรีๆ เมื่อโปรเจคได้รับการสนับสนุนเพียงพอ โดยผู้ร่วมสนับสนุนจะได้มีโอกาสพบอาจารย์ Egawa ใน VR Manga รวมไปถึงการมีส่วนร่วมในส่วนของการเขียนบทอีกด้วย

crowdfunding-begins-for-vr-manga-sequel-magical-taruruuto-kun-03-450x369.jpg

สำหรับ Milbox Touch นั้นเป็นกล่องกระดาษที่สามารถทำงานร่วมกับ Smartphone เพื่อแสดงผลของ VR ออกมาโดยผู้ใช้งานสามารถเลื่อนแถบด้านข้างเพื่อเลือกการแสดงผล โดยสำหรับโปรเจคนี้นั้นก็ได้วางแผนที่จะทำ “milbox touch” แบบพิเศษในรูปแบบของแว่นตา “Mi-H-n” ด้วยชมวิดีโอด้านล่างเลยจ้า


สำหรับมังงะดั้งเดิมนั้น อาจารย์ Egawa ได้ตีพิมพ์อยู่ในนิตยสาร Shonen Jump ช่วงปี 1988 – 1992 และได้ถูกนำไปสร้างเป็นอนิเมะเมื่อปี 1990 – 1992 รวมไปถึงฉบับภาพยนตร์อีกสามเรื่องด้วยกัน


เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของ Honmaru Edojou นักเรียนม.5 ที่เรียกได้ว่าเป็นที่สุดของกลุ่มขี้แพ้ในห้องเรียน จนกระทั่งได้มาพบกับจอมเวทย์ ทารุโตะคุง ที่ได้ใช้พลังช่วนแก้ปัญหาต่างๆ ให้กับ Honmaru


ก่อนหน้านี้ทาง Double L ได้ประกาศในเดือนเมษาว่ารับสมัครนักเขียนสำหรับการรีเมค Magical Taruruuto-kun บนแอพ Smartphone มาก่อนแล้ว


Source : ANN, Makuake , Cr : Akibatan
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 4-7-2020 05:27 , Processed in 0.087374 second(s), 16 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้