ดู: 204|ตอบกลับ: 1

AMD เปิดตัว GPU 2 รุ่นต้นแบบในชื่อ “Polaris 11” และ “Polaris 10”

[คัดลอกลิงก์]
泉こなた2(いずみ・-)

ทาง AMD ได้ทำการเปิดตัว GPU Next Generation ในกระบวนการผลิต 14nm ทั้ง 2 รุ่นก็คือ Polaris 11 และ Polaris 10 โดยรุ่นแรกเป็น GPU ในตลาดเครื่อง Desktops ระดับ high-end และตัวที่สองคือ GPU ในตลาดเครื่อง Gamming Notebooks ที่มีประสิทธิภาพระดับเครื่องเกมคอลโซล (PS4,Xbox one)แถมยังประหยัดพลังงานอีกด้วย โดย GPU ทั้งสองรุ่นจะอยู่ในฐานการผลิต สถาปัตยกรรม AMD’s ”Polaris” ซึ่งมีประสิทธิภาพในการทำงานสูง และได้เทคโนโลยีในการผลิตจาก Samsung/Globalfoundries 14LPP FinFET

จากที่ GPU ทั้งสองได้นำมาจัดแสดงในงาน CES 2016 แต่ถึงกระนั้นทาง AMD ก็ไม่ได้อนุญาติให้ผู้สื่อข่าวสามารถบันทึกภาพ GPU ทั้งสองตัวต้นแบบนี้แต่อย่างใด แต่จากการสังเกตุ ก็พอจะประมาณว่าชิพซิลิก้อนจะมีขนาดพอๆ กับ AMD’s Cape Verde ที่มีขนาด 123mm² โดยทาง AMD มีแผนที่จะให้ GPU ทั้งสองรุ่นนี้ออกวางตลาดจริงๆในกลางปี 2016


POLARIS 11 และ  POLARIS 10 คือชิพ GPU ที่มีประสิทธิภาพต่อใช้พลังงาน ที่ยอดเยี่ยมที่สุดตั้งแต่ AMD เคยมีมาจากการให้สัมภาทย์ให้กับ Venturebeat.com Raja ได้กล่าวถึง Polaris 11 และ Polaris 10 ว่าจะ “ทั้งสองจะมีการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมทั้งมาพร้อมกับ หน่วยประมวลผลคำสั่งที่ได้รับการออกแบบใหม่ หรือที่เรียกว่า 4th generation Graphics Core Next compute units (GCN 4.0 ) ซึ่งองค์ประกอบหลักของที่ทันสมัยของ AMD ที่จะช่วยให้ชาวเกมเมอร์ บันทึกและสตีมวิดีโอขนาดเล่นเกมในระดับรายละเอียดจอ 4Kที่ 60fps โดยไม่ทำให้ประสิทธิภาพหรือเฟรมเรตลดลงแต่อย่างใด” และยังพูดต่ออีกว่า “GPU ในสถาปัตยกรรม Polaris ทุกๆตัว จะเป็นการปฏิวัติครั้งใหญ่ของเราที่จะทำให้ GPU มีประสิทธิภาพแบบก้าวกระโดดเมื่อเทียบกับ GPU ในปัจจุบัน” ซึ่งเป็นคำพูดที่น่าตื่นเต้นอันยิ่งใหญ่สำหรับ การ์ดจอ AMD Radeon ในอนาคตอันใกล้ จากปากของหัวหน้า AMD’s Radeon Technologies Group(RTG) เอง.

โดยคุณสมบัติของ Graphics Core Next ยุคที่4 (GCN 4.0) ได้รับการเปิดเผยออกมานั้นมีดังนี้


  • รองรับ HDMI 2.0. ที่สนับสนุนจอรายละเอียด 4k
  • สามารถทำการถอดรหัสวิดีโอ HAVC ทั้ง encode และ decode ในระดับ 4kข้อมูลจาก : Zolkorn

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
リナリー・リー
โพสต์ 21-1-2016 12:26:29 | ดูโพสต์ทั้งหมด
อย่าให้แป็กแนะแจ๊ะ AMD
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 14-7-2020 01:56 , Processed in 0.075943 second(s), 19 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้