ดู: 3928|ตอบกลับ: 60

Shokugeki no Soma: Ni no Sara(13/13)[ซับไทย]

  [คัดลอกลิงก์]
Yuichiro X Asuramaru By ARAM
ฉันจะกำจัดแวมไพร์พวกนี้ไป
146527410817311033.jpg


Shokugeki no Soma: Ni no Sara
ยอดนักปรุงโซมะ2

ชื่อเรื่องในรูปแบบอื่น
ชื่อในภาษาอังกฤษ: Food Wars: Shokugeki no Soma 2
ชื่อในภาษาญี่ปุ่น: 食戟のソーマ 弍ノ皿

ข้อมูลเรื่อง
ประเภท: ทีวีอนิเมะ
จำนวนตอน: 13
สถานะ: ยังไม่ฉาย
เริ่มฉายในวันที่: 2 กรกฎาคม 2016
บริษัทผู้ผลิต: J.C.Staff
แนวเรื่อง: Ecchi, School, Shounen
เวลาโดยประมาณ: 24 นาที
ระดับความเหมาะสม: 15+เรื่องย่อ
โรงเรียนสอนการทำอาหารโทสึคิ ที่ไม่ใช้เป็นแค่สถาบันสอนการเป็นพ่อครัวธรรมดา แต่ที่แห่งนี้คือ “สังเวียนการต่อสู้” เพื่อก้าวไปสู่การชิงความเป็นหนึ่ง ที่ต้องใช้ความรู้อันหลากหลาย และยังต้องมีกลยุทธ์ทักษะ เทคนิคเฉพาะตัวเข้าพิชิตกัน แน่นอนว่ามันไม่ง่ายเลยที่จะฟันฝ่าไปได้อย่างสบายๆ เพราะทักษะฝีมือของคู่ต่อสู้ในโรงเรียนแต่ละคนใช่ว่าจะอ่อนหัดกันซะที่ไหน
“เอาล่ะ! สมรภูมิแห่งการกิน สังเวียนกระทะร้อนสุดเดือดและมันส์เริ่มแล้ว!”ตัวละครและสถานที่สำคัญ
Shokugeki-no-Souma-4.jpg
Sōma Yukihira (ยูกิฮิระ โซมะ)
(幸平創真)
เด็กหนุ่มหัวแดง ตัวเอกของเรื่องนี้ เขาเป็นลูกชายของ “ยูกิฮิระ โจวอิจิโร่” ผู้เป็นเจ้าของกิจการร้านอาหารชุดยูกิฮิระที่ทุกๆ คนในละแวกนี้ต่างต้องพากันไปฝากท้องคลายความหิวกันที่นั่นอยู่เป็นประจำการฝึกฝนทำอาหารของโซมะเริ่มต้นการมาตั้งแต่สี่ขวบ โดยตัวเขาได้วางเป้าหมายสำคัญที่สุดของตัวเขาเองนั่นก็คือ “การเป็นพ่อครัวมือหนึ่ง” เพื่อต้องการที่จะเอาชนะผู้เป็นพ่อให้จงได้ต่อมาเขาได้มาเข้าเรียนที่โรงเรียนโทสึคิ ในนักเรียนรุ่นที่ 92อันมีชื่อเสียงในด้านสร้างพ่อครัวที่เก่งกาจที่สุดในญี่ปุ่นแห่งนี้พร้อมทั้งประกาศสงครามกับบรรดานักเรียนทุกๆ คนว่าจะเป็นสุดยอดพ่อครัวที่ยืนอยู่บนจุดสูงสุดในโรงเรียนจนกลายเป็นที่น่าหมั่นไส้ไปทั่ว ก่อนจะได้พักอยู่ที่หอพักในโรงเรียนที่เรียกว่า “เคียวคุเซ”
เมนูอาหารที่ใช้แข่งส่วนใหญ่ของโซมะจะเป็นเมนูที่เรียบง่ายแต่รสชาติเหนือชั้นสุดๆ ที่สามารถสยบคู่ต่อสู้ด้วยความอร่อยมาแล้วหลายคนเลยทีเดียว ส่วนในยามว่างเขามักจะชอบคิดค้นเมนูอาหารแบบแปลกๆ อยู่ตลอด ซึ่งเมนูอาหารที่สุดยอดที่สุดของเขาที่พยายามจะพรีเซ็นท์ก็คือ “ปลาหมึกย่างคลุกเนยถั่วไม่ก็แยมสตอเบอรี่”ที่ใครกินเป็นต้อง… ชักดิ้นชักงอทุกๆ ราย เขามีวลีประจำตัวที่ชอบพูด “แค่ของพื้นๆ เองเท่านั้น”

Shokugeki-no-Souma-5.jpg
Erina Nakiri (นาคิริ เอรินะ)
(薙切えりな)
สาวน้อยผมยาวสลวย เป็นทายาทของตระกูลนาคิริที่มีชื่อเสียงทางด้านวงการอาหารมาหลายชั่วคน ทั้งยังเป็นหนึ่งในสมาชิกของ “สภาสิบยอดเยี่ยมแห่งโทสึคิ” ในลำดับที่สิบในนักเรียนรุ่นที่ 92ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของสุดยอดพ่อครัวที่เก่งกาจที่สุดในโรงเรียน เธอมีพรสวรรค์ทางด้านรสสัมผัสที่เหนือกว่าคนทั่วๆ ไป จนได้รับการขนานนามว่า “ลิ้นพระเจ้า” ที่บรรดาร้านอาหารที่มีชื่อเสียงต่างเชิดชู
ในช่วงแรก… เธอเคยได้เป็นกรรมการผู้จัดทดสอบคัดเลือกผู้ที่จะเข้าเรียนในโรงเรียนโทสิคิ และยังได้ปฏิเสธที่จะให้โซมะเข้าเรียน ด้วยการไม่ให้ผ่านการทดสอบการทำอาหาร… แม้ว่าอาหารที่โซมะใช้ทำทดสอบจะอร่อยจนเธอปฏิเสธในรสชาติได้ยากก็ตาม ซึ่งภายหลังจากที่ได้รู้จักฝีมือที่ไม่ธรรมดาของโซมะ… มันทำให้เธอไม่อาจมองข้ามคู่แข่งคนนี้ไปได้ นิสัยเป็นคนชอบวางตัวสูงส่ง… เข้าถึงตัวได้ยาก บางครั้งก็ชอบทำตัวเหมือนเด็กเอาแต่ใจ

Shokugeki-no-Souma-6.jpg
Megumi Tadokoro (ทาโดโคโระ เมกุมิ)
(田所恵)
สาวน้อยผมมัดเปีย ผู้เป็นที่รักใคร่ของคนที่บ้านเกิด ออกเดินทางมาจากจังหวัดที่ห่างไกลผู้มีความตั้งใจอยากที่จะเข้ามาเรียนในโรงเรียนโทสึคิ ในนักเรียนรุ่นที่ 92 แต่ฝีมือการทำอาหารของเธออยู่ในเกณฑ์ที่สุ่มเสี่ยงต่อการถูกเชิญออกจากโรงเรียน ทำให้ทุกๆ คนต่างมองว่าเธอเป็นคนที่ไม่ได้เรื่องและไม่คู่ควรที่จะเป็นนักเรียนของโทสึคิ บ่อยครั้งที่เธอต้องเก็บกลั้นความท้อแท้ในใจแล้วตั้งใจฝึกฝนตัวเองแม้รู้ดีว่าไม่คงไม่มีทางที่ฝีมือจะดีขึ้นกว่านี้ไปได้ ภายหลังจากที่ได้พบกับโซมะ… ในสายตาของเธอมองว่าโซมะเป็นแบบอย่างที่ดี ที่มีค่ามากกว่าคำสอน เธอจึงสลัดความท้อแท้ทิ้งไป แล้วยึดถือโซมะเป็นแบบอย่างเพื่อก้าวข้าวความล้มเหลวที่เคยมีไปจนสิ้นจนใครๆ ที่เคยดูถูกเธอว่าเป็นคนอ่อนหัดได้มองเห็นถึงความสามารถและความพยายามของเธอ
เธออาศัยอยู่ในหอพักเคียวคุเซ ถึงเธอจะเป็นคนที่ขี้อาย ตามคนอื่นไม่ค่อยจะทัน ฝีมือการทำอาหารอาจจะไม่เท่าไหร่… แต่เธอกลับมีฝีมือในการเล่นกีฬาปิงปองที่เก่งกาจ ซึ่งในความจริงแล้วเธอน่าจะเอาดีทางด้านกีฬาปิงปองมากกว่า

Shokugeki-no-Souma-7.jpg
Satoshi Isshiki (อิตชิกิ ซาโตชิ)
(一色慧)
ชายหนุ่มหน้าตาดีผู้เป็นรุ่นพี่ของพวกโซมะ นักเรียนปีสองของโรงเรียนโทสึคิ อาศัยอยู่ที่หอพักเคียวคุเซร่วมกันกับพวกโซมะ ความจริงแล้วตัวเขาหนึ่งในสมาชิกของสภาสิบยอดเยี่ยมแห่งโทสึคิ ในลำดับที่เจ็ด ในนักเรียนรุ่นที่ 91ที่เก็บซ่อนฝีมือการทำอาหารที่ร้ายกาจเอาไว้ ที่ยังไม่มีใครรู้ถึงระดับฝีมือที่แท้จริงของเขา
เป็นคนที่สุภาพ ยิ้มง่าย ชอบทำตัวเองให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่าอยู่ตลอดเวลา แต่ดันมีนิสัยประหลาด พิลึกๆ ที่ชอบแก้ผ้าแบบเกือบเปลือย เวลาอยู่ในหอพัก ถึงแม้จะทำตัวประหลาด แต่ก็เป็นรุ่นพี่ที่น่าเคารพ

Shokugeki-no-Souma-8.jpg
Yūki Yoshino (โยชิโนะ ยูกิ)
(吉野悠姫)
สาวน้อยหนึ่งในนักเรียนของโรงเรียนโทสึคิ อยู่ปีหนึ่ง ในนักเรียนรุ่นที่ 92 เป็นหนึ่งในแก๊งค์สามสาวสามสไตล์ เพื่อนซี้ของเมงุมิและเรียวโกะ ที่อาศัยอยู่ในหอพักเคียวคุเซ รับหน้าที่ดูแลกรงสัตว์ นิสัยเป็นคนที่ร่าเริง เฮฮา และที่รักของสารพัดสัตว์ จนขนาดเอาพวกมันมานอนด้วยอาหารที่ถนัดส่วนใหญ่คือ อาหารที่ทำมาจากเนื้อสัตว์ป่า
Shokugeki-no-Souma-9.jpg
Ryōko Sakaki (ซาคากิ เรียวโกะ)
(榊涼子)
สาวสวยผมยาวหนึ่งในนักเรียนของโรงเรียนโทสึคิ อยู่ปีหนึ่ง ในนักเรียนรุ่นที่ 92 อาศัยอยู่ในหอพักเคียวคุเซ เป็นหนึ่งในแก๊งค์สามสาวสามสไตล์ เพื่อนซี้ของเมงุมิและโยชิโนะ ถนัดอาหารประเภทข้าวหมัก (น้ำชาข้าวเจ้าสีทอง… เป็นเครื่องดื่มยอดนิยมของหอพักนี้เธอก็แอบทำด้วยนะ หึหึ…) ถึงบทจะน้อยแต่ก็เป็นผู้หญิงที่มีเสน่ห์ ชวนหลงใหล
Shokugeki-no-Souma-10.jpg
Shun Ibusaki (อิบุซากิ จุน)
(伊武崎峻)
เด็กหนุ่มหัวฟู หนึ่งในนักเรียนของโรงเรียนโทสึคิ อยู่ปีหนึ่ง ในนักเรียนรุ่นที่ 92อาศัยอยู่ในหอพักเคียวคุเซ มีนิสัยเป็นคนที่ไม่ค่อยชอบพูดหรือแสดงอารมณ์สักเท่าไหร่ ถนัดการทำอาหารประเภทรมควัน มีฉายาที่ใครๆ ตั้งให้ตัวเขาว่า “เจ้าชายแห่งหมอกควัน”
Shokugeki-no-Souma-11.jpg
Zenji Marui (มารุอิ เซ็นจิ)
(丸井善二)
หนุ่มแว่น หนึ่งในนักเรียนของโรงเรียนโทสึคิ อยู่ปีหนึ่ง ในนักเรียนรุ่นที่ 92 อาศัยอยู่ในหอพักเคียวคุเซ ห้องพักของเขามักจะเป็นห้องสังสรรค์อยู่เสมอๆ (เพราะมีพื้นที่กว้างสุดในหอพักแล้ว) เป็นคนที่มีความรอบรู้ในข้อมูลด้านอาหาร จึงได้ฉายาว่า “พจนานุกรมแห่งรสชาติเดินได้” แต่ความอัจฉริยะไม่ค่อยได้ช่วยทำอะไรให้ตัวเขาได้มาก เพราะความรั่วของเด็กหอพักมักจะลากให้เขากลายเป็นตัวตลกไปด้วย
img_20_m.jpg
Takumi Aldini (ทาคุมิ อัลดินี่)
(タクミ・アルディーニ)
เด็กหนุ่มหน้าตาดี หนึ่งในนักเรียนของโรงเรียนโทสึคิ อยู่ปีหนึ่ง ในนักเรียนรุ่นที่ 92 เขาเป็นลูกครึ่งชาวญี่ปุ่น-อิตาลีหลังจากที่ได้เห็นการประกาศศักดาของโซมะ ตัวเขาจึงบอกรัก เอ๊ย…! วางตัวเองเป็นคู่แข่งกับโซมะแบบเปิดเผย (เหยียบเท้าแถมขยี้ให้อีกด้วย)ในวัยเด็กทั้งตัวเขากับอิซามิได้ฝึกฝนการทำอาหารมาด้วยกัน เพราะทางบ้านเปิดร้านอาหารในประเทศอิตาลี ก่อนที่ทั้งคู่จะตัดสินใจย้ายมาเรียนที่ญี่ปุ่น
นิสัยเป็นหนุ่มซึนดาเระ ใจร้อนง่าย ไม่ชอบความพ่ายแพ้ อาหารที่ถนัดส่วนใหญ่คืออาหารสไตล์อิตาเลี่ยน

Isami_during_the_summer.png
Isami Aldini (อิซามิ อัลดินี่)
(イサミ・アルディーニ)
เด็กหนุ่มร่างท่วม หนึ่งในนักเรียนของโรงเรียนโทสึคิ อยู่ปีหนึ่ง ในนักเรียนรุ่นที่ 92 เป็นลูกครึ่งชาวญี่ปุ่น-อิตาลี เป็นฝาแฝดคนน้องของทาคุมิ ในวัยเด็กตัวเขามักจะคิดว่าตัวเองเป็นได้แต่คนที่ด้อยกว่าทาคุมิพี่ชาย จนบางครั้งก็รู้สึกน้อยใจอยู่บ้างที่ต้องเป็นเหมือนภาระให้กับพี่ชายของตัวเอง แต่ทาคุมิกลับไม่คิดเช่นนั้น… เพราะพวกเราทั้งคู่เกิดมาเพื่อก้าวเป็นพ่อครัวที่สมบูรณ์แบบ ที่ต้องมีพวกเขาสองคนเคียงคู่กัน
เป็นคนที่ใจเย็นกว่าคนพี่ แถมยังเส้นตื้นหัวเราะง่ายอีกต่างหากร่างกายของเขาจะปรับสมดุลตามฤดูกาล(?)อาหารที่ถนัดส่วนใหญ่คือ อาหารสไตล์อิตาเลี่ยน

Shokugeki-no-Souma-13.jpg
Ikumi Mito (มิโต้ อิคุมิ)
(水戸郁魅)
สาวสวยผมทองผิวเข้ม หนึ่งในนักเรียนของโรงเรียนโทสึคิ อยู่ปีหนึ่ง ในนักเรียนรุ่นที่ 92เชฟที่มีฉายาว่า “จ้าวแห่งเนื้อ” ถนัดในการทำอาหารที่ประกอบด้วยเนื้อเป็นหลัก ในช่วงแรกเธอเป็นลูกน้องในสังกัดของเอรินะ ที่ต้องการจะชิงเอาห้องชมรมวิจัยดงเค็น (ข้าวราดหน้า)ซึ่งโซมะได้เข้ามาท้าดวลในการต่อสู้แบบ “โชะคุเกคิ” (แข่งแบบวางเดิมพันด้วยสิ่งที่เท่าเทียม) แต่ภายหลังจากที่เธอแพ้ต่อโซมะ ทำให้เธอต้องกลายเป็นสมาชิกชมรมวิจัยดงเค็น ตามการเดิมพันที่มีไว้ก่อนแข่ง เธอเป็นสาวนางที่สองในเรื่องที่ชื่นชอบโซมะ (แม้ว่าอีกฝ่ายจะงี่เง่าในเรื่องความรักของเด็กสาวก็ตาม)นิสัยออกนักเลงและมีชื่อเล่นว่า “มิคุนิ” ที่ใครบังอาจเรียกเธอแบบนี้ล่ะก็ได้เจ็บตัวแน่ๆ (แต่หลังๆ เรียกชื่อนี้ยังกะล้อชื่อพ่อแม่กันเลยทีเดียว) อ้อ… จริงๆ เธอเป็นลูกคุณหนูนะ เพราะที่กิจการทางบ้านของเธอทำกิจการที่เกี่ยวกับเนื้อวัวชั้นดี
Shokugeki-no-Souma-14.jpg
Hisako Arato (อาราโตะ ฮิซาโกะ)
(新戸緋沙子)
สาวคนสนิมของเอรินะ หนึ่งในนักเรียนของโรงเรียนโทสึคิ อยู่ปีหนึ่ง ในนักเรียนรุ่นที่ 92เธอยังเป็นเพื่อนสมัยเด็กของเอรินะที่โตมาด้วยกัน เธอมักจะคอยตามปรนนิบัติเอรินะอยู่ไม่ห่าง ในวัยเด็กเธอได้ตั้งปฏิภาณว่าจะอุทิศตนเองเพื่อเอรินะตอนแรกไม่ชอบขี้หน้าของโซมะ เพราะเป็นศัตรูในสายตาของเอรินะ แต่หลังจากผ่านช่วงการฝึกงานของบรรดานักเรียนในโรงเรียนโทสึคิ ที่เรียกว่า “สตาแฌร์” (Stagiaire (ภาษาฝรั่งเศส) = Trainee(ภาษาอังกฤษ)ที่แปลว่า “ผู้ฝึกงาน”) ทำให้ทั้งฮิซาโกะกับโซมะต่างได้รู้จักกันและกันมายิ่งขึ้น (แล้วสาวนางก็โดนปักธงเรียบร้อยแล้ว)
ถนัดการทำอาหารประเภทสมุนไพรจีน เพราะต้นตระกูลเธอเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านศาสตร์ยาจีน

Shokugeki-no-Souma-15.jpg
Fumio Daimidō (ไดมิโดะ ฟูมิโอะ)
(エトワール)
คุณป้า เอ๊ย… คุณพี่สาว(เหลือน้อย) เรียกตัวเองว่า “มาเรียแห่งเคียวคุเซ” ผู้ดูแลหอพักเคียวคุเซผู้ที่ผ่านช่วงเวลาเปลี่ยนผ่านสมาชิกในหอแห่งนี้มาหลายต่อหลายรุ่น หล่อนได้ทดสอบโซมะด้วยการทำอาหารเพื่อที่จะได้เข้าพักในหอแห่งนี้ ซึ่งโซมะก็สามารถเอาชนะหล่อนด้วยความอร่อยจนฟื้นคืนวันวานให้เธอได้ไม่ยาก…
Shokugeki-no-Souma-17.jpg
Senzaemon Nakiri (นาคิริ เซ็นซาเอม่อน)
(薙切仙左衛門)
ชายสูงวัยผู้นำตระกูลนาคิริ เป็นผู้อำนวยการโรงเรียนโทสึคิ ที่ได้สมยานามว่า “จอมมารแห่งวงการอาหาร”โซมะเองอาจจะไม่ได้เรียนที่นี้แล้ว… ถ้าคุณปู่ท่านนี้ไม่ช่วยเอาไว้ในการแข่งขันการทำอาหารบางรายการ ในรอบสำคัญๆ ก็เชิญคุณปู่ท่านนี้มาเป็นคณะกรรมการด้วย ซึ่งถ้าทำอาหารได้ถูกใจจนทำให้ปู่แกถอดเสื้อได้ แปลว่าอาหารจานนั้น “ยอดเยี่ยม!”(เมงุมิเคยทำอาหารที่อร่อยจนผ้าเตี่ยวของปู่แกหลุดมาแล้วเลยนะ)
Shokugeki-no-Souma-18.jpg
Jōichirō Yukihira (ยูกิฮิระ โจวอิจิโร่)
(幸平城一郎)
ชายวัยกลางคน เจ้าของกิจการร้านอาหารชุดยูกิฮิระผู้เป็นคุณพ่อของโซมะ ซึ่งเป็นผู้ยัดเยียดความพ่ายแพ้ให้กับโซมะ ในเส้นทางสายพ่อครัวเส้นนี้… เข้าตัดสินใจปิดร้านอาหารชั่วคราวและให้โซมะไปเข้าเรียนต่อที่โรงเรียนโทสึคิ ก่อนที่ตัวเองจะเดินทางไปรอบโลกเพื่อเป็นพ่อครัว ที่บรรดาภัตตาคารทั่วโลกต่างจองตัวกันจนคิวแน่นเอี๊ยด ในอดีตเขาศิษย์เก่าโรงเรียนโทสึคิ แล้วยังเคยเป็นถึงหนึ่งในสมาชิกของสภาสิบยอดเยี่ยมแห่งโทสึคิ ในลำดับที่สอง ในนักเรียนรุ่นที่ 69 ที่ได้อาศัยอยู่ในหอพักเคียวคุเซอีกด้วย
Shokugeki-no-Souma-19.jpg
Elite Ten CouncilofTōtsuki Academy (สิบหัวกระทิแห่งโรงเรียนโทสึคิ)
(遠月十傑評議会 =Tōtsuki Jyūketsu Hyōgikai)
คือเหล่าบรรดานักเรียนที่มีระดับการเรียนหัวกะทิ ซึ่งแม้แต่เหล่าอาจารย์ยังต้องเกรง มีทั้งหมด 10 คนด้วยกันตามชื่อโดยหน้าที่หลักๆ จะเป็นการนั่งเก๊ก เอ๊ย…! จัดระบบการแข่งขันให้กับเหล่านักเรียนในโรงเรียน ประเมินงบประมาณชมรมอาหารแต่ละแห่ง วัดผลการเรียนของบรรดานักเรียน เสมือนกับเสาหลักที่ได้รับอำนาจสูงที่สุดในโรงเรียนจากผู้อำนวยการนั่นเอง การที่จะเข้าเป็นหนึ่งในสิบยอดเยี่ยมได้นั้น บางครั้งก็ไม่จำเป็นต้องใช้ผลการเรียนเข้าชี้วัด แต่สามารถใช้วิธีโดยการ “ชิงเอาตำแหน่ง” นั้นมา ด้วยการเอาชนะหนึ่งในสิบในลำดับใดๆ ก็ได้ จากการแข่งท้าดวลทำอาหาร รวมไปถึงการต่อสู้แบบโชะคุเกคิ ซึ่งถือเป็นประเพณีศักดิ์สิทธิ์ในดินแดนแห่งการต่อสู้ด้านอาหารแห่งนี้
Shokugeki-no-Souma-20.jpg
Kyoku Sei Ryo (หอพักเคียวคุเซ)
(極星寮 =Polar Star Dormitory)
ตึกเก่าทรงยุโรปที่เป็นหอพักนักเรียนที่ทางโรงเรียนอนุญาตให้เข้าพักได้ตามแต่กรณี และการจะได้เข้ามาอยู่ในหอพักแห่งนี้ได้จะต้องถูกคุณป้าฟูมิโอะทดสอบ ซึ่งมีแต่ผู้ที่ถูกยอมรับว่ามีฝีมือเท่านั้น จะสามารถเข้าอยู่ได้ (เมงุมิใช้เวลาทดสอบเพื่อเข้าพักตั้งสามเดือน แต่โซมะให้เวลาแค่ไม่กี่หน้ากระดาษเท่านั้น ฝีมือต่างกันเห็นๆ ) ตามประวัติแล้วเคยมียอดฝีมือที่เป็นหนึ่งในสิบยอดเยี่ยมอาศัยอยู่ ที่ได้เรียนจบไปแล้วหลายต่อหลายคน (ในรุ่นปัจจุบันมีเพียงแค่รุ่นพี่อิตชิกิเท่านั้น)แต่ดูๆ ไปมันเหมือนเป็นแดนเถื่อนไร้กฎเกณฑ์ ที่รวมพลคนประหลาดสุดเพี้ยน มากกว่าที่จะเป็นสถานที่เพาะบ่มยอดฝีมือซะแบบนั้น
Shokugeki-no-Souma-21.jpg
Tōtsuki Culinary Academy (โรงเรียนสอนทำอาหารโทสึคิ)
(遠月茶寮料理学園= Tōtsuki Saryōryōri Gakuen)

โรงเรียนฝึกสอนการทำอาหารชั้นนำระดับประเทศ ที่ใช่ว่ามีเงินอย่างเดียวแล้วจะได้เข้ามาเรียนที่นี่ได้ง่ายๆ เพราะทุกๆ อย่างต้องยึดถือแนวทางการตัดสินด้วยการทำอาหาร เป็นผลชี้วัดความสามารถของผู้ที่เรียน จึงเปรียบได้ว่าโรงเรียนแห่งนี้คือ “สนามรบแห่งการทำอาหาร” อย่างแท้จริง


เครดิตข้อมูลเรื่องย่อและตัวละคร
myanimelist.net
metalbridges.comอนิเมะเรื่องนี้เป็นผลงานการซับไทยของค่าย
PAIKING
Google Translate FansubUpload By:
Big Baka Anime-Thai.Net

แนะนำจากทีมงาน: ปรับเป็น 720p ก่อนรับชม !! เพื่อให้ได้ความคมชัดสูงสุด

ผู้เข้าชม เนื้อหาถูกซ่อนไว้ คุณจะต้อง แสดงความคิดเห็น หรือ กดให้คะแนน ก่อนจึงจะสามารถมองเห็นเนื้อหาส่วนที่ถูกซ่อนนี้ได้

Krul Tepes By ARAM
ข้าจะให้เจ้าได้เจ็บปวด
โพสต์ 22-10-2016 00:38:17 | ดูโพสต์ทั้งหมด
รายงานการตรวจสอบกระทู้

สถานะ : ผ่าน สามารถเข้าชมได้ตามปกติ
ตรวจสอบเมื่อวันที่ : 21/10/59
โพสต์ 30-6-2016 01:04:09 | ดูโพสต์ทั้งหมด
มาแล้วเหรอ ขอบคุณมากครับ
โพสต์ 4-7-2016 07:52:30 | ดูโพสต์ทั้งหมด
โพสต์ 4-7-2016 10:54:16 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณมากครับ
โพสต์ 4-7-2016 18:49:50 | ดูโพสต์ทั้งหมด
รอลุ้นต่อไปค่ะ ว่าจะมีภาคต่อรึป่าว...  สงสัยจะยาก อ่านมังงะไปไกลแล้ว
อย่างไรก็.. ขอบคุณมากค่ะ อุสาอัพให้รับชม
โพสต์ 4-7-2016 22:53:02 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอดูหน่อยนะครับ
โพสต์ 8-7-2016 18:07:14 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณครับ
โพสต์ 9-7-2016 19:19:58 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณครับ ติดตามนานแล้ว
โพสต์ 10-7-2016 03:52:54 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณมากคะ
โพสต์ 10-7-2016 12:18:43 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ปักไว้รอสูบทีเดี่ยว
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 1-6-2020 09:52 , Processed in 0.362705 second(s), 54 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้