ดู: 347|ตอบกลับ: 0

แนะนำ 5 เคล็ดลับการใช้งานที่ผู้ใช้ Facebook อาจไม่เคยรู้มาก่อน

[คัดลอกลิงก์]

Facebook ทุกวันนี้ถือว่าเป็นแพลตฟอร์มโซเชียลที่เติบโตอย่างรวดเร็วและต่อเนื่องที่สุดในโลก ซึ่งมีการเพิ่มฟีเจอร์มากมายที่จะมาติดปีกในการใช้งานทั่วไปและทำธุรกิจออนไลน์และได้รับความนิยมอย่างมาก แต่ขณะเดียวกัน ก็มีอีกหลายฟีเจอร์เช่นกันที่ผู้ใช้ส่วนใหญ่ยังไม่รู้ว่ามันสามารถทำแบบนี้ได้ด้วยเช่นกัน วันนี้แบไต๋ได้หยิบ 5 ฟีเจอร์ลับที่จะเป็นประโยชน์สำหรับการใช้ Facebook มาให้อ่านกัน

1. อัปเดทสเตตัสบน Facebook ผ่านการส่งความ SMS

Facebook มีฟีเจอร์ที่ทำให้ผู้ใช้สามารถรับแจ้งเตือนหรือโพสต์สเตตัสผ่าน SMS บนมือถือได้ด้วย ซึ่งวิธีการคือให้เราเข้าไปตั้งค่าที่ Mobile Setting บน Facebook ของเราก่อน โดยให้เราแอดเบอร์โทรศัพท์ที่ต้องการลงไป จากนั้นให้ทำการยืนยันรหัสผ่าน SMS เท่านี้ก็สามารถใช้งานได้แล้ว ซึ่งทั่วไปแล้วฟีเจอร์นี้ไม่ค่อยมีการใช้งานมากนัก เนื่องจากปัจจุบันผู้คนนิยมส่งข้อความผ่านแอปแชทมากกว่า


2. ควบคุมประเภทของโฆษณาที่เราเห็นได้

แน่นอนว่าโฆษณานั้นเป็นทั้งน้ำหล่อเลี้ยงรายได้ของบริการทั้งหลายแหล่ รวมทั้งยังน่ารำคาญอีกด้วย แต่ Facebook เองก็ยังเปิดช่องทางให้ผู้ใช้สามารถลดการมองเห็นโฆษณากวนใจได้ โดยการเข้าไปที่ Setting > Ads > Your interests ซึ่งหากไม่ชอบโฆษณาประเภทไหนก็ติ๊กกากบาทไปซะ


3. ดาวน์โหลดเอกสารข้อมูลการใช้งานของเราบน Facebook ได้

Facebook มีตัวเลือกให้ผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดข้อมูลส่วนตัวของคุณเก็บไว้ได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นสเตตัสที่คุณตั้ง, รูปภาพที่อัปโหลดลงไป, แอปฯ ที่คุณใช้, โฆษณาที่คุณคลิก ฯลฯ ซึ่งวิธีการดาวน์โหลดข้อมูลเหล่านั้นออกมาก็ให้เข้าไปที่หน้า Setting > General และให้เลือก Download a copy ทางซ้ายมือ


4. ใช้ตรวจสอบว่าบัญชี Facebook ของเราถูกล็อกอินจากอุปกรณ์ใดบ้าง

ในกรณีที่เราใช้งาน Facebook แล้วได้มีการไปล็อกอินเข้าใช้งานกับอุปกรณ์อื่น ๆ แล้วลืมล็อกเอ๊าท์ออกมา ก็อาจเป็นความเสี่ยงที่จะทำให้ผู้อื่นสามารถใช้งาน Facebook ของเราได้ ซึ่งก็มีวิธีตรวจสอบ โดยให้เข้าไปที่ Settings > Security and Login ซึ่งจะปรากฏรายชื่ออุปกรณ์ที่เราได้ล็อกอินใช้งาน หากสังเกตพบเห็นอุปกรณ์แปลกหน้าใด ๆ ก็ให้รีบไปปิดการใช้งานอุปกรณ์นั้นเสีย และควรทำการเปลี่ยนรหัสผ่านใหม่โดยเร็วที่สุด


5. กำหนดเพื่อนที่จะสามารถเข้ามาใช้งานในกรณีเจ้าของ Facebook เสียชีวิต

Facebook ยังมีตัวเลือกให้สามารถเลือกเพื่อนสนิทที่จะสามารถเข้าใช้งาน Facebook ได้ในกรณีที่เจ้าของบัญชีนั้นเสียชีวิต (Legacy Contact) โดยเพื่อนที่ถูกเลือกนั้นจะยังไม่สามารถเป็น Legacy Contact จนกว่าจะแจ้งไปทาง Facebook เมื่อเจ้าของบัญชีเสียชีวิตไปแล้ว ซึ่งเพื่อนที่ถูกเลือกนั้นก็จะสามารถเลือกได้ว่าจะเก็บ Facebook เอาไว้หรือลบถาวร
เครดิต : beartai.com

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 19-8-2019 08:40 , Processed in 0.060269 second(s), 13 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้