ดู: 2144|ตอบกลับ: 7

Baidu PC Faster 2.0 เพิ่มความสามารถดีๆอีกเยอะ มาพร้อม Antivirus แจกฟรี

[คัดลอกลิงก์]
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย ooa5522 เมื่อ 13-11-2012 03:34

สวัสดีเพื่อนๆชาวAnime-Thai.Net ทุกคน วันนี้พอดีไปเจอโปรแกรมดีๆมา1ตัวเลยอย่ากจะเอามาแชร์แนะนำกัน
โปรแกรมนั้นก็คือ
Baidu PC Fasterปัจบันรุ่น2.0แล้ว^^
timthumb.jpg


เนื่อหาอ้างอิงจาก Freeware.in.th กระทู้ Baidu PC Faster โปรแกรมบำรุงรักษาเครื่องแบบครอบจักรวาล
01.jpg

เมื่อวันที่ 26/07/2012 ทาง ไป่ตู้ ประเทศไทยที่เป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ด้าน Internet จากประเทศจีน เชิญผมและสื่อมวลชนหลายท่าน ไปร่วมงานเปิดตัว โปรแกรมดูแลรักษาเครื่อง PC แบบครอบจักรวาลของ ไป่ตู้ชื่อ Baidu PC Faster มาครับ ผมเห็นว่า ความสามารถน่าสนใจมาก แถมเป็นฟรีแวร์ด้วย เลยต้องขอเอามาแนะนำซักหน่อยครับ

มาทำความรู้จัก ‘ไป่ตู้’ กันก่อน นะครับ

02.jpg

ไป่ตู้เป็น Search Engine ที่ให้บริการด้านภาษาจีนเป็นหลัก ก่อตั้งตอนปี 2000 โดย อาเฮีย Robin Li ซึ่งเบื้องหลังแกก็เป็นวิศวกรที่ศึกษาด้านของการทำ Search Engine มาก่อน แถมยังเป็นคนจดสิทธิบัตร เรื่อง Hyperlink Analysis เมื่อปี 1996 ด้วย ตอนนี้แทบจะกลายเป็น Hero สำหรับคนในวงการไอทีในประเทศจีนหลายๆคนด้วยกัน

03.jpg

ปัจจุบัน ไป่ตู้เองก็มีสมาชิกของเว็บมากกว่า 400 ล้านราย เลยทำให้กลายเป็นเว็บภาษาจีนที่ใหญ่ที่สุดและมีเนื้อหามากสุด แถมยังเป็นบริษัทจีนบริษัทแรกที่เข้าจดทะเบียนในตลาด Nasdaq ในสหรัฐอเมริกา รวมไปถึงเป็นบริษัทด้าน Internet ที่ใหญ่เป็นอันดับ 4 ของโลกอีกด้วย แถมยังมี Product อื่นๆที่นอกเหนือจาก Search Engine อีก 30 กว่าอย่าง เรียกได้ว่าเป็น Google หลังม่านกำแพงไฟของประเทศจีนก็ว่าได้ครับ

หลังจากแนะนำเรื่องราวของบริษัท ไป่ตู้ เสร็จทางทีมงาน ไป่ตู้ ประเทศไทยก็นำเสนอการเปิดตัว โปรแกรมดูแล Windows แบบครอบจักรวาลภายใต้ชื่อ Baidu PC Faster ครับ

04.jpg

หน้าตาของ Baidu PC Faster ดูแล้วใช้งานง่าย ไม่ค่อยซับซ้อย มีความสามารถหลักๆ 3 อย่างด้วยกัน โดยที่ตัวแรกคือ Anti Hacker ครับ

05.jpg

ฟังดูเว่อร์หน่อย แต่ความสามารถนี้ก็คือ ตัว Baidu PC Faster จะทำการ Scan ช่องโหว่ของ Windows ที่เราใช้อยู่ จากนั้นก็จะตรวจสอบกับ Microsoft Server ว่าเรายังขาด Patch ตัวไหนบ้าง จากนั้นก็จะทำการติดตั้ง Patch ให้โดยอัตโนมัติครับ ซึ่งพวกช่องโหว่ในเครื่องที่ปล่อยให้พวก DDOS , Worm , Virus เจาะเข้ามาได้ ส่วนหนึ่งก็เพราะว่า เราไม่ได้รับ Patch ในการแก้ไขตัวปัญหาใน Windows นี้อย่างถูกต้อง รวมไปถึง บรรดา Windows เถื่อนทั้งหลายที่ไม่กล้าเข้าไปอัพเดทที่ Server ของ Microsoft ก็สามารถมารับ Patch ผ่านโปรแกรมนี้ได้นะครับ

06.jpg

แถมยังมี Patch Manager เพื่อดูว่า เราติดตั้ง Patch อะไรลงไปบ้าง รวมไปถึงการตรวจสอบดูว่า Patch ตัวไหน หมดอายุไปแล้ว หรือ ไม่จำเป็นต้อง Update แล้ว

07.jpg

ถัดมาคือความสามารถ Cleaner ครับ เป็นความสามารถในการลบไฟล์ขยะ , Registry เสียๆ หรือข้อมูลส่วนตัวที่อยู่ใน Cookie ของเครื่อง เพื่อให้เราไม่เสียพื่้นที่ของฮาร์ดดิสก์ไปกับไฟล์ขยะที่ Windows สร้างขึ้นมาครับ รวมไปถึง ลบไฟล์ข้อมูลส่วนตัวที่อยู่ใน Web Browser ทิ้งเพื่อไม่ให้ เว็บของพวก Hacker มาดักเอาข้อมูลส่วนตัวเช่น Email ของเราไปได้ครับ ซึ่งพวกเนื้อที่ๆพวกไฟล์ขยะพวกนี้มันดองเค็มอยู่ เผลอๆก็มี 1 – 2 GB เลยนะครับ

08.jpg

ปิดท้ายด้วยความสามารถ Speed Up เป็นความสามารถที่จะทำให้เครื่องเราทำงาน เร็วขึ้น!! ด้วยการปิด Service ของ Windows ที่ไม่ได้ใช้ , ปรับแต่งโปรแกรมตอน Startup ให้รันแค่เท่าที่จำเป็นก็พอ  แถมยังดูได้หมดทั้ง Startup items , Start up Services และพวก Schedule Task ต่างๆ ที่จะชอบแอบรันตอนเครื่องถึงเวลาการทำงานของมันครับ อารมณ์นี้ก็เหมือนกับ ถ้ากำลังเครื่องเรามีเท่าเดิม วิธ๊ที่ทำให้เร็วขึ้นก็คือ ลดปริมาณภาระงานที่ต้องทำอยู่ เครื่องก็จะเร็วขึ้นแล้วครับ ซึ่งเป็นวิธีการจูนเครื่องง่ายๆ ที่หลายคนทำไม่เป็นกันครับ เพราะว่า การไปยุ่งกับพวก Start up ของเครื่อง จะมีความเสี่ยงระดับนึงเลยทีเดียว

ความสามารถของ Baidu PC Faster อาจจะซ้ำกับโปรแกรมหลายๆตัวที่ผมเคยนำเสนอใน Freeware.in.th แต่ คุณอาจจะต้องใช้งานหลายตัว ถึงจะทำความสามารถทั้งหมดให้ได้อย่างที่ Baidu PC Faster ทำนะครับ และสำหรับคนที่รู้สึกว่า แต่ละความสามารถมันดูยุ่งยากไป คุณก็สามารถกดปุ่ม Quick Care ทีเดียวเพื่อให้ Baidu PC Faster ทำทุกอย่างในครั้งเดียวเลยครับ

09.jpg

เมื่อมันจัดการ Scan หาข้อผิดพลาดทั้งหมดในเครื่องเสร็จแล้ว ก็กด Fix All ก็จบข่าวครับ ทีนี้เครื่องคุณก็ผ่านการบำรุงรักษาแบบครบเครื่องได้แล้ว

ซึ่งในอนาคต ทีมงานไป่ตู้ประเทศไทยก็แจ้งว่า จะมีการเพิ่มความสามารถต่างๆของ Baidu PC Faster ให้เก่งขึ้นไปอีก 4 ความสามารถครับ

  • System Repair : ซ่อมระบบหลังจากโดนไวรัสเล่นงาน
  • System Defence : ป้องกันเครื่องจากการโจมตีทาง Internet เช่นพวก Worm หรือ DDos
  • Plug-in Cleaner : ทำความสะอาดเบราเซอร์ให้เกลี้ยงจากพวก Plugin เพี้ยนๆ
  • Free Antivirus : ระบบ Antivirus แจกฟรี
  • เมนูไทย
10.jpg

ตอนนี้เว็บภาษาไทยของ Baidu PC Faster ก็พร้อมแล้วครับ อยู่ที่ http://security.baidu.co.th/th/ใครใช้แล้วเห็นว่าดี หรือมี Feedback อะไรก็แจ้งไปยังทีมงานไป่ตู้ประเทศไทยได้ครับ เพราะทางนั้นเค้ายืนยันมา

ก่อนหน้านี้ผมเคยแนะนำโปรแกรมจากประเทศจีนตัวนึงชื่อ Baidu PC Faster ซึ่งมาจากค่าย Search Engine ยักษ์ใหญ่ชื่อ Baidu.com นั่นเอง ซึ่งมันก็กลายเป็นโปรแกรมที่มีคนโหลดเยอะมาก ติดอันดับ Top 10 โปรแกรมแจกฟรีที่คนโหลดเยอะสุดของ Freeware.in.th นี่เลยครับ และเมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2012 ทาง Baidu ได้เชิญผมไปร่วมงานเปิดตัว Baidu PC Faster 2.0 และความสามารถที่เพิ่มมาในรุ่นนี้ มันเยี่ยมยอดมากเลยล่ะครับ

Baidu PC Faster เป็นโปรแกรมประเภท ทำความสะอาดเครื่อง ที่ดูแลแบบครบวงจรใน Click เดียว สำหรับเวอร์ชั่นแรกนั้น สามารถไปอ่านรีวิว Baidu PC Faster โปรแกรมดูแลเครื่องแบบครอบจักรวาล ครับ และในเวอร์ชั่น 2 ก็มีความเปลี่ยนแปลงหลักๆดังต่อไปนี้ครับ

1.jpg

เมนูในการทำงานสามารถเลือกเป็นภาษาไทย หรือ อังกฤษ ได้แล้ว อันนี้เหมาะมากสำหรับคนที่แปลไม่ออก อยากจะกดก็ไม่กล้ากด ไม่รู้ว่า ไอ้ปุ้มที่กดไป มันเป็นปุ่มระเบิดตัวเองหรือเปล่า เพราะอ่านไม่ออก อันนี้ ก็ทำให้ใช้งานกันได้ง่ายขึ้นแล้วนะครับ

2.jpg

มี Antivirus ของตัวเอง สามารถสแกนไวรัสแบบ Realtime ได้เลย เท่าที่ผมกดทดสอบอยู่ 2-3 วัน จะมีฐานข้อมูลไวรัสอัพเดททุกๆวัน โดยที่มีเพิ่มวันละ 100 – 200 ตัวโดยเฉลี่ย ผมทดสอบกับไฟล์ EICAR String ซึ่งเป็นไฟล์ที่เอาไว้ทดสอบว่า Antivirus ทำงานดีหรือเปล่า ก็พบว่า ตรวจจับไวรัสได้ตามปกติครับ

3.jpg

อีกหนึ่งความสามารถที่ผมชอบมาก นั่นก็คือ ตัวเร่งความเร็วครับ ในเวอร์ชั่น 2 นี้ มีการอัพเกรดความสามารถจากเวอร์ชั่นแรก ให้ดีมาก โดยเวลาที่เราบูทเครื่องเสร็จพร้อมเข้าทำงานใน Windows .. ตัว Baidu PC Faster ก็จะแสดงให้เราเห็นว่า การบูทครั้งนี้ใช้เวลาในการบูทไปเท่าไหร่ และเทียบกับคอมพิวเตอร์แบบปกติเนี่ย เรา เร็ว / ช้า กว่า เป็นเวลากี่เปอร์เซ็นต์

4.jpg
นี่ขนาดใช้ SSD + IVY Bridge ยังเร็วกว่าคอมทั่วไปแค่นี้เองเรอะ !!!
ต้องจูนให้มากกว่านี้อีก


ความสามารถที่ 3 ก็คือ USB Guard ครับ เอาไว้ป้องกันเวลาที่ใครเอา USB ติดไวรัสมาจิ้มเครื่องเรา ระบบนี้มันจะป้องกันไฟล์ autorun.inf ไม่ให้ทำงาน เพื่อป้องกันปัญหาไวรัสแพร่ผ่านทาง USB ครับ

โดยรวมๆแล้ว ผมว่า เป็นอีกหนึ่งโปรแกรมที่น่าจะมีติดเครื่องเอาไว้ เพราะตัวเล็ก กินหน่วยความจำน้อย สารพัดประโยชน์ทั้งในแง่ป้องกันและบำรุงรักษา เอาเป็นว่า ใครเป็นแฟน Baidu PC Faster มาตั้งแต่เวอร์ชั่นแรก ก็โหลดได้โลด ส่วนใครเป็นแฟนใหม่ ก็ขอให้ใช้งานกันอย่างมีความสุขครับ


รายละเอียดโปรแกรม


ชื่อ : Baidu PC Faster 2.0


โดย : Baidu.com


ขนาด : 18MB
เครดิตเนื้อหา : Ferrware.in.th

โพสต์ 3-12-2013 20:29:42 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณมากคับ
 เจ้าของ| โพสต์ 18-9-2013 09:00:18 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ต้นฉบับโพสต์โดย gunink เมื่อ 17-9-2013 16:36
เคยใช้แล้วครับ มันเป็นไวรัสแทนแอนตี้ไวรัสเลย

แนะนำเพิ่มเติม สำหรับตัวโปรแกรม Baidu PC Faster จะไม่แถมมากับตัวโปรแกรมอื่นๆนะ ^^
หากที่ไปแล้วเจอว่ามีปัญหา เป็นตัว Baidu PC Faster ที่แถมติดมากับโปรแกรมอื่นๆ ตัวใดตัวหนึ่ง
ให้คิดไว้ได้เลยว่าเจอของปลอมหรือโปรแกรมที่แนบฝั่งไวรัสมาให้แล้วนะ

สำหรับโปรแกรม Baidu PC Faster ตัวเต็มตัวจริงสามารถโหลดได้จาก
http://security.baidu.co.th/th/

ลองไปโหลดมาดูใหม่นะ ตอนนี้โปรแกรมพัฒนาไปถึงไหนต่อไหนแล้ว ^^

อีกเรื่องตอนนี้
พิเศษสำหรับผู้ลงโปรแกรม Baidu PC Faster(แท้จากเว็บ)
รับสิทธิ์ได้ใช้โปรแกรม NOD32 ของแท้ลิขสิทธิ์ฟรี 6 เดือน
หมดเขต 18 กันยายนนี้ (>w< วันนี้นิ ขอไปรับก่อนนะ)

*หมายเหตุ*ถ้าใช้ Windows 8 Pro เหมือนกันอย่าลง Ver.3.7.2.42022 ก่อนนะรอให้พัฒนาต่ออีกนิดก่อน พอดีเจอบัคกันหลายคนแล้ว
โพสต์ 17-9-2013 16:36:08 | ดูโพสต์ทั้งหมด
เคยใช้แล้วครับ มันเป็นไวรัสแทนแอนตี้ไวรัสเลย

แสดงความคิดเห็น

Baidu PC Faster รุ่นแรกๆนั้นอาจจะมีปัญหาก็จริง แต่ตอนนี้ปรับปรุ่งแก้ไขใหม่แล้ว  โพสต์ 18-9-2013 08:49
โพสต์ 30-8-2013 13:22:52 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ถ้ามีตัวแอนตี้ไวรัสตัวอื่น สามารถลงทับได้เป่า จะเกิดปัญหาอะไรไหม

แสดงความคิดเห็น

อัปเป็นเวอร์3แล้วนะ http://www.anime-thai.net/bbs/forum.php?mod=viewthread&tid=10210 ส่วนเรื่องปัญหาไม่เกิดแน่ ^-^   โพสต์ 31-8-2013 02:55
โพสต์ 27-8-2013 23:19:14 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณครับ

แสดงความคิดเห็น

อัปเป็นเวอร์3แล้วนะ http://www.anime-thai.net/bbs/forum.php?mod=viewthread&tid=10210  โพสต์ 27-8-2013 23:33
โพสต์ 5-12-2012 18:31:22 | ดูโพสต์ทั้งหมด
*0* ขอบคุณ ครับ ฮิฮิ

แสดงความคิดเห็น

ไม่เป็นไร Ferrware เครดิต คนอื่น ไม่จำเป็นต้องขอบคุณก็ได้ ^^  โพสต์ 5-12-2012 20:06
โพสต์ 13-11-2012 15:13:56 | ดูโพสต์ทั้งหมด
เคยใช้ แล้วเครื่องน็อก

แสดงความคิดเห็น

ยังไงก็ลองเวอร์ชั้นใหม่ดูก่อนแล้วกัน ^^ขอบคุณที่คอมเม้นมาบอกนะ  โพสต์ 14-11-2012 04:40
แค่เซ็ตใหม่ให้เปิด Plugin ไว้ก็ไม่มีปัญหา ในกรณีคอมบ้านมีที่มีปัญหาน้อย^^  โพสต์ 14-11-2012 04:39
แต่ถ้าเป็นพวกร้านคอมที่ใช้พวกโปรแกรม NCAFE มันจะไปปิด Plugin ทำให้โหลดช้านะ  โพสต์ 14-11-2012 04:38
นี้ปลับเวอร์ชั้นแล้วเป็น2กว่าแล้ว ถ้าต่ำกว่า1.7มีโอสิทธิ์น็อกจริง^^  โพสต์ 14-11-2012 04:36
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 23-9-2017 19:43 , Processed in 0.114673 second(s), 46 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้