ดู: 681|ตอบกลับ: 0

ปรับแต่ง Youtube ได้ตามใจด้วย YTO

[คัดลอกลิงก์]
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย ooa5522 เมื่อ 13-11-2012 03:11

สวัสดีเพื่อนๆชาว Anime-Thai ทุกคนวันนี้พอดีไปเจอกระทู้ดีๆมาเลยนำมาแชร์ข้อมูลกันให้รู้

timthumb.jpg

ช่วงนี้ผมดู Youtube บ่อยครับ ไม่รู้เป็นไร ..  มันเพลินๆ เหมือนไม่มีอะไรจะทำทั้งๆที่งานกองเต็มโต๊ะ แต่มันเบื่อเลยกดดูวีดีโอใน Youtube ไปเรื่อยๆ ซึ่งจากการกดดู Youtube แบบตั้งใจของผม ผมเจอปัญหาที่เรียกได้ว่า หลายๆคนก็น่าจะเจอปัญหาแบบผมในการกดดูวีดีโอใน Youtube นะครับ นั่นคือ …

  • อย่างแรกเลย ก็รำคาญต้องมานั่งกด HD ทุกอัน.. เวลากดทีนึง ก็ต้องหยุด แล้วก็ต้องลากแถบวีดีโอกลับไปดูใหม่ตั้งแต่เต้นเสียเวลาชะมัด..
  • ต่อมาก็คือ รำคาญ โฆษณา ครับ เข้าใจว่า Youtube อยู่ได้ด้วยโฆษณา .. แต่ดูบ่อยๆมันก็น่ารำคาญแฮะ เพราะโฆษณามันมาบังพื้นที่ๆเราจะดู
  • รำคาญต่อมาคือ รำคาญ Caption หรือ พวกป้ายคำพูดที่คนทำโฆษณาเค้าทำเอาไว้ครับ บางอันโฆษณาจนน่าเกลียด รำคาญมากๆ

พอเจอเรื่องน่ารำคาญ 3-4 อย่างนี่เข้าไป เลยไปค้นๆ ดูหน่อยว่ามีใครทำโปรแกรมปรับแต่งการดู Youtube บ้างไหม ปรากฏว่าไปเจอใน Google Chrome WebStore ครับ ชื่อว่า YTO หรือ Youtube Option นั่นเอง เลยทดลองติดตั้งดู พบว่า มันแจ่มมากมายครับ


ตัวโปรแกรม Youtube Option เป็น Extension ของ Google Chrome ครับ ดังนั้นจะใช้ได้ ก็ต้องติดตั้งผ่าน Google Chrome เท่านั้นนะครับ

SNAG-0085-540x458.jpg


ตัวโปรแกรม Youtube Option สามารถปรับแต่งหน้าต่างในการชมวีดีโอได้ , ปรับความละเอียดเริ่มต้นในการดูวีดีโอได้เลยว่าจะเริ่มด้วย 720p หรือ 1080p ได้ด้วย แถมยังสามารถ Hide ส่วนต่างๆของหน้าจอ เช่น Detail , Comment , Video Suggestion ได้อีก หรือถ้าเกิดอยากดูเหมือนโปรแกรมดูวีดีโอ ก็สามารถกด Hide ทุกอย่างให้หน้าโล้นๆแบบนี้เลยก็ได้ครับ

SNAG-0086-540x582.jpg


ซึ่งในเวอร์ชั่นเต็มของ Youtube Option สามารถให้มันโชว์ Link สำหรับดาวน์โหลดวีดีโอได้ด้วย ถือว่าแจ่มมากเลยล่ะคร้าบ ซึ่ง ถ้าเกิดต้องการติดตั้งเวอร์ชั่นเต็ม จะไม่เหมือนกับการติดตั้งผ่าน Google Chrome WebStore นะครับ ถ้าเป็น Google Chrome WebStore คุณสามารถเข้าไปที่ Google Chrome WebStore แล้วก็กดติดตั้ง Youtube Option ได้ตรงๆเลย แต่เวอร์ชั่นที่ติดตั้งผ่าน Google Chrome WebStore จะมีข้อจำกัดหลายอย่าง ซึ่งถ้าต้องการติดตั้งเวอร์ชั่น Full คุณจะต้องไปดาวน์โหลด  Extionsion ตัวเต็มๆมาจากเว็บหลักของ Youtube Option แล้วติดตั้งผ่าน ขั้นตอนต่อไปนี้ ที่ทาง Youtube Option เค้าทำไว้ให้นะครับ

SNAG-0092-540x366.jpg

เวอร์ชั่นเต็มจะสามารถเปิดความสามารถโชว์ Link ในการดาวน์โหลดไฟล์วีดีโอนั้นๆในความ
ละเอียดต่างๆได้อีกด้วยเอาเป็นว่า ใครชอบดู Youtube ผมขอแนะนำให้เป็น Extension สำหรับ Youtube ที่ดีที่สุดในโลกเลยครับ ไม่โหลดไม่ได้แล้ว

รายละเอียดโปรแกรม

ชื่อ : Youtube Option for Google Chrome

โดย : Smart People on Ice (SPOI)

ขนาด : 4.8Mb

Download เวอร์ชั่น Google Chrome WebStore
: https://chrome.google.com/websto ... njfdlkfpphniapiiifn

Download เวอร์ชั่น Full : https://spoi.com/software/yto/


เครดิต : Freeware.in.th

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 26-6-2018 00:21 , Processed in 0.109006 second(s), 20 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้