ดู: 973|ตอบกลับ: 4

สรุปผลโหวต TAP Anime Song Popular Vote 2012

[คัดลอกลิงก์]
tap-vote-summer-2012-450x396.jpg
กลับมาพบกันเป็นครั้งที่ 3 ของปีนี้แล้วสำหรับ TAP Anime Song Popular Vote 2012 ในช่วงของ Summer Season กว่าจะประกาศเล่นเอาคนเกือบลืมไปซะหมดเพราะทีมงานทำข้อมูลติดภารกิจ ทั้งเรื่องภารกิจส่วนตัว ทั้งงาน AFA ที่สิงคโปร์ และรายการ Akiba Time ที่พึ่งออนแอร์ไปเมื่อเสาร์ที่ผ่านมา พอเรื่องต่าง ๆ ผ่านไปแล้วถึงจะมีเวลามานั่งทำข้อมูลนี้แหละครับ
ซีซั่นนี้นับเป็นซีซั่นที่มีเพลงเปิด – ปิด คุณภาพสูงอีกซีซั่นนึงจำนวนโหวตซีซั่นนี้ที่นับเป็นคะแนนมีถึง 1,221 โหวต คะแนนไปกองตรง Top Ten ซะ 733 โหวต เพลงอันดับที่ 1 ของซีซั่นนี้มีคะแนนโหวตสูงที่สุดตั้งแต่มีการโหวต TAP มาซึ่งหลาย ๆ คนไม่ต้องเดาด้วยซ้ำก็คงรู้ว่าเป็นเพลงอะไร และเพลงที่จะถูกคัดเลือกเข้าไปโหวตสุดยอดเพลง Anime ของปีนี้ก็เป็นเพลงที่ติดอันดับที่ 1-5 ของซีซั่นนี้เช่นเคยครับ เอาละเพลง Top Ten ของซีซั่นนี้เป็นเพลงอะไรบ้างขอประกาศให้เพื่อน ๆ ทุกคนทราบ ณ.บัดนี้
tap-summer-2012-result-02.jpg
อันดับที่ 10
เพลง FEARLESS HEROES เพลงเปิดจากเรื่อง Dog Days’
ร้องโดยคุณ มิซุกิ นานะ 35 คะแนน
นี้เป็นครั้งแรกที่เพลงของคุณมิซุกิ นานะ ติดชาร์ต TAP ของเรา เพลงนี้เป็นเพลง Track ที่ 2 ของซิงเกิ้ลลำดับที่ 28 ของคุณมิซึกิ นานะ ที่ชื่อว่า Bright Stream ที่เป็นเพลง Theme ของภาพยนตร์ Anime เรื่อง Mahou Shoujo Lyrical Nanoha 2nd A’s เพลง FEARLESS HEROES นี้เป็นเพลงเร็ว ป็อป ร็อค สไตล์ถนัดของคุณมิซุกิ นานะ ซึ่งเพลง FEARLESS HEROES นี้ก็ได้คุณฟุจิบายาชิ โชโกะ ผู้แต่งคำร้องเพลง We Are และ We Go จาก Anime เรื่อง One Piece มาแต่งคำร้องให้ และทำนองได้คุณยูกิ นาระ เป็นผู้แต่งทำนองที่กำลังสะสมชื่อเสียงอยู่ ผลงานก่อนหน้านี้คือทำทำนองให้กับ Character Song ของริกะจากเรื่อง Boku Wa Tomodachi Ga Sukunai
tap-summer-2012-result-03.jpg
อันดับที่ 9
เพลง Signal Graph เพลงเปิดจากเรื่อง Koi To Senkyou To Chocolate
ร้องโดยคุณ Annabel 37 คะแนน
เป็นศิลปินที่เราคุ้นหูจากเพลงช้า ๆ อย่างเพลง Anamnesis จากอนิเมะเรื่อง Another และ เพลง Above Your Hand จากอนิเมะเรื่อง Sankarea หลาย ๆ คนเลยแซวว่า Annabel ร้องเพลงเร็วเป็นด้วย เพลงนี้เป็นซิงเกิ้ลลำดับที่ 5 ของเธอและเพลงนี้ยังเป็นเพลงเปิด Anime เพลงแรกของเธอด้วย (ปกติร้องแต่เพลงปิด) เพลงนี้เธอเป็นคนเขียนคำร้องเองเหมือนเดิม และคนแต่งทำนองและเรียบเรียงก็คือโปรดิวเซอร์คู่บุญของเธอคุณ myu เจ้าเก่านั่นเอง
tap-summer-2012-result-04.jpg
อันดับที่ 8
เพลง Mikansei Stride เพลงเปิดจากเรื่อง Hyouka
ร้องโดยคุณโคดามะ ซาโอริ 44 คะแนน
ชื่อโคดามะ ซาโอริ แม้แต่คนฟังเพลงญี่ปุ่นจริง ๆ จัง ๆ ในไทยเองมีน้อยคนนักที่เคยได้ยินชื่อ ก็แหง๋มละเพราะซิงเกิ้ลที่แล้วของเธอออกมาตั้ง 10 ปีที่แล้วนู้น แต่เธอก็ยังทำงานเบื้องหลังอยู่โดยหน้าที่หลัก ๆ คือเรียบเรียงเพลง Anime ผลงานเรียบเรียงของเธอที่หลาย ๆ คนน่าจะรู้จักคือเพลงของทั้ง 4 มิโกะของ Star Driver และเพลงร้องเกือบจะทุกเพลงของ IS -infinite stratus- ก็เป็นผลงานการเรียบเรียงของเธอ รวมทั้งโปรดิวซ์เพลงเปิด-ปิดทั้งหมดของอนิเมะเรื่อง Hyouka นี้แถมเธอยังเป็น 1 ในผู้รับผิดชอบการเรียบเรียงเพลงของศิลปินอย่างนากาจิม่า เมกุมิ (รันกะ ลี ใน มาครอสเอฟ) และ วง Sphere อีกด้วย เพลง Mikansei Stride นี้ได้คุณนากายาม่า มาซาโตะ ที่เคยโปรดิวซ์เพลง Blood Teller จากมิไรนิกกิ ของ FAYLAN มาช่วย Produce ด้วย
tap-summer-2012-result-05.jpg
อันดับที่ 7
เพลง Make My Day เพลงเปิดจากเรื่อง Bibougami Ga!
ร้องโดยคุณ PIKO 45 คะแนน
ซิงเกิ้ลลำดับที่ 6 ของหนุ่มหน้าสวย PIKO ที่เคยร้องเพลงปิดอนิเมะเรื่อง Letter Bee Reverse เพลง Wasurenagusa เป็นอีกหนึ่งหนุ่มที่โด่งดังมาจากการร้องเพลงในนิโกะนิโกะ เพลงนี้คุณ PIKO เองได้มีส่วนร่วมแต่งเนื้อร้องคู่กับโปรดิวเซอร์คู่บุญของเค้า คุณ SAMFREE โวคัลลอยด์โปรดิวเซอร์ที่โด่งดังจากการแต่งเพลง ลูกะ ลูกะ ไนท์ฟีเวอร์ ด้วยเพลงนี้ก็เป็นเพลงเร็วแนวป็อปร๊อค แน่นอนว่าโปรดิวซ์โดยคุณ SAMFREE เช่นกัน
tap-summer-2012-result-06.jpg
อันดับที่ 6
เพลง Shiokaze No Harmony เพลงปิดจากเรื่อง TARI TARI
ร้องโดยคณะ Shirahamazaki High School Chorus Club 52 คะแนน
สำหรับ Shirahamazaki High School Chorus Club ก็ประกอบไปด้วยนักพากย์หลัก 5 คนของเรื่องคือ คุณทาคากาคิ อายะฮิ , คุณเซโตะ อาซามิ , คุณฮายามิ ซาโอริ , คุณชิมาซากิ โนบุนากะ และคุณฮานาเอะ นัตสึกิ เป็นเพลงป็อปฟังสบาย ๆ จากอนิเมะม้ามืดที่คนพูดถึงกันมากเพลงนี้แต่งคำร้องโดย คุณ micco นักร้องนำวง marble ทำนองโดยคุณซุกิโมริ ไม ที่เคยแต่งทำนองเพลง HIKARI ของคุณ ELISA เพลงปิดอนิเมะเรื่อง Nabari No Ou และเรียบเรียงโดยคุณวาตานาเบะ คาซุโนริ ที่เคยเรียบเรียงเพลง My Starry Boy เพลงปิดอนิเมะเรื่อง Ladies VS Butlers ที่ร้องโดยคุณนากาฮาระ ไม นับว่าเพลงนี้เป็น Project เฉพาะกิจที่รวมคนเก่ง ๆ ในวงการเพลงอนิเมะมารวมกันเลยทีเดียว
tap-summer-2012-result-07.jpg
อันดับที่ 5
เพลง Dreamer เพลงเปิดจากเรื่อง TARI TARI
ร้องโดย คุณ AIRI 63 คะแนน
ซิงเกิ้ลลำดับที่ 5 ของนักร้องสาว AIRI ที่เคยร้องเพลงปิด Kyokai Senjou No Horizon ซีซั่นแรกในเพลง Pieces เพลงนี้ความเร็วและจังหวะก็คล้าย ๆ Pieces เป็นเพลงร็อคเร็ว ๆ จังหวะสนุก ๆ แน่นอนเพลงนี้ก็ใช้สูตรเดียวกับ Pieces คือคุณ AIRI เป็นคนรับผิดชอบเรื่องคำร้อง เพลงนี้โปรดิวซ์โดยคุณมิยาซากิ เคียวอิจิ โปรดิวเซอร์คู่ใจเจ้าประจำซึ่งเขาก็คือคนโปรดิวซ์เพลง Baka Go Home เพลงเปิดของ Baka To Test To Shokanjuu นั่นเอง
tap-summer-2012-result-08.jpg
อันดับที่ 4 Burst The Gravity
เพลงเปิดจากเรื่อง Accel World
ร้องโดยวง Altima 70 คะแนน
ซิงเกิ้ลลำดับที่ 3 ของยูนิตพิเศษ Altima ประกอบไปด้วยนักร้องสาวคุโรซากิ มาอน , แร็ปเปอร์ Motsu แห่งวง M.O.V.E และ SAT ซาวน์โปรแกรมเมอร์ครึ่งนึงของวง fripside ช่วงนี้กิจกรรมของวงจะซาลงไปเพราะตอนนี้คุณคุโรซากิ มาอนอยู่ในช่วงออกผลงานเดี่ยวซึ่งซิงเกิ้ลล่าสุดของเธอคือ Under/Shaft เพลงเปิดของอนิเมะซีซั่นล่าสุด Jormungand Perfect Order และคุณ SAT ที่ช่วงนี้มีกิจกรรมกับวง fripside ซึ่งกำลังจะออกอัลบัมใหม่ที่ชื่อว่า Decade ในวันที่ 5 ธันวาคม 2555 นี้
tap-summer-2012-result-09.jpg
อันดับที่ 3 Yume Sekai
เพลงปิดจากเรื่อง Sword Art Online
ร้องโดยคุณ โทมัตสึ ฮารุกะ 74 คะแนน
เพลงนี้เป็นเต็ง 2 ของทีมงาน Akibatan-TAGS ครับ เพลง Ballad ช้า ๆ เย็น ๆ เพลงนี้ร้องโดยนักพากย์ไอดอลสาวชื่อดัง 1 ในสมาชิกวง Sphere ที่ไม่ค่อยจะได้ยินเธอร้องเพลงแนวนี้เท่าไรคุณโทมัตสึ ฮารุกะ ที่พากย์เป็นอาสุนะ นางเอกของเรื่องนี้ด้วย ซิงเกิ้ลนี้เป็นซิงเกิ้ลในฐานะศิลปินเดี่ยวแผ่นที่ 9 ของเธอ เพลงก่อนหน้านี้ที่ขึ้นชื่อของเธอคือ Motto Hade Nine เพลงเปิดของอนิเมะเรื่อง Kannagi ซิงเกิ้ล Yumesekai นี้เป็นซิงเกิ้ลเดี่ยวของเธอหลังจากที่ไม่ได้ออกผลงานซิงเกิ้ลในฐานะศิลปินเดี่ยวเลยถึง 1 ปีเต็ม ( หลังจากซิงเกิ้ล Oh My God เพลงปิดของอนิเมะ Nekogami Yaoyorozu ) คนแต่งคำร้อง คือคุณฟุรุยะ ชิน ซึ่งเป็นคนแต่งคำร้องเพลงที่ 2 Itsuka No Tegami, และเพลงที่ 3 Kiss Me Paradox ของซิงเกิ้ล Crossing Field ให้กับ LISA ทำนองได้มือกีต้าร์ คุณมินามิดะ เค็นโกะ ที่เคยทำเพลงให้วงไอดอลอย่าง 9nine และ Tomato ‘n Pine มาแต่งทำนองให้ และซิงเกิ้ลนี้ Produce โดย คุณฟุรุคาวะ ทาคาฮิโระ ที่เริ่มมาทำเพลงให้คุณโทมัตสึ ฮารุกะ ตั้งแต่ปี 2010 จนถึงปัจจุบันรวมถึงซิงเกิ้ลล่าสุดของเธอ Q & A Recital ก็เป็นผลงานของเค้าครับ
tap-summer-2012-result-01.jpg
อันดับที่ 2 Kokoro No Senritsu เพลง Insert จากเรื่อง TARI TARI
ร้องโดยคณะ Shirahamazaki High School Chorus Club
76 คะแนน
เป็นเพลง Insert ที่ได้อันดับสูงที่สุดตั้งแต่มีการจัดโหวตมา และเพลงนี้ก็อยู่เหนือความคาดหมายของทีมงานมาก ไม่ใช่ว่าเพลงนี้ไม่เพราะ แต่ไม่คิดว่าถึงขนาดจะเอาชนะ Yume Sekai ได้ เพลงเย็น ๆ ฟังสบาย ระรื่นหูเพลงนี้ได้คุณ RIYA นักร้องนำวง eufonius ที่ร้อง Megurumegu เพลงเปิดของ Clannad และ Paradigm เพลงเปิดของ Kokoro Connect มาแต่งคำร้องให้ ในส่วนของ Produce ก็ได้รุ่นใหญ่อย่างคุณฮามากุจิ ชิโร่ ซึ่งเป็นผู้ Produce ในส่วนของออเคสตร้าให้กับเพลงปิดของเกม Final Fantasy ในภาค 8 เพลง Eyes On Me , ภาค 9 เพลง Melodies of Life และ ภาค 10 เพลง Suteki Dane มา Produce เพลงนี้ให้ เพลง Kokoro No Senritsu จะอยู่ในแผ่นที่ชื่อว่า TARI TARI Music Album Utattari Kanadetari ซึ่งเป็นแผ่น Soundtrack ของเรื่องนี้
tap-summer-2012-result-10.jpg
อันดับที่ 1 Crossing Field
เพลงเปิดจากเรื่อง Sword Art Online
ร้องโดยคุณ LISA 237 คะแนน
เพลงอันดับที่ 1 แบบไม่ต้องเดาของซีซั่นนี้ เพลงเร็ว เร้าใจจากนักร้องสาว LiSA หลังจากซิงเกิ้ล Oath Sign เพลงเปิด Fate/Zero ออกวางจำหน่ายไป 9 เดือนไวเหมือนโกหก ซิงเกิ้ลนี้ก็ออกมาตอกย้ำความแรงของสาวคนนี้ ไม่ใช่เฉพาะในส่วนของ Anison เท่านั้นซิงเกิ้ลนี้ได้ไปอาละวาดในชาร์ตหลัก ๆ ของวงการเพลงญี่ปุ่น ทั้งอันดับที่ 5 ของชาร์ตประจำสัปดาห์ และ อันดับที่ 9 ของชาร์ตประจำเดือนสิงหาคมของโอริก้อน ด้วยยอดขายเปิดตัว 39,000 แผ่น และปิดเดือนสิงหาคมด้วยยอดขายถึง 63,000 แผ่น อันดับที่ 4 ของ Billboard Japan Hot Singles Sales , อันดับที่ 3 ของชาร์ต Soundscan และอันดับที่ 5 ของชาร์ต CDTV เพลงนี้ได้ทีมงานเดิมที่ทำเพลง Oath Sign ให้คุณ LiSA มาทำเพลงให้โดยแต่งคำร้องและทำนองโดยคุณวาตานาเบะ โชว์ ซึ่งเคยแต่งคำร้องและทำนองผลงานชิ้นโบว์แดงอย่าง Connect เพลงเปิดของ Mahou Shoujo Madoka Magica ที่เรารู้จักกันดี ส่วน Producer เพลงนี้คือคุณโทคุ หรือที่รู้จักกันในนิโกะนิโกะว่า TokuP
tap-summer-2012-result-12.jpg
ก็จบกันไปแล้วสำหรับซีซั่น Summer โดยในส่วนของผู้โชคดีได้รับราลวัลประจำการโหวตรอบนี้เราก็ได้ทำการจับไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งผู้โชคดีนั้นก็คือ เจ้าของอีเมล์ที่ชื่อ [email protected] นั่นเอง ซึ่งก็รับของรางวัลรอบนี้ไปเลยนั่นคือ ซิงเกิ้ลเพลงอันดับที่ 1 ของเรา Crossing Field โดย LiSA เพลงเปิดจากเรื่อง Sword Art Online นั่นเอง โดยทางทีมงานเราจะติดต่อกลับไปเพื่อรับรางวัลนะครับ ขอแสดงความยินดีด้วยครับ
สำหรับซีซั่น Fall เราจะเริ่มโหวตกันเร็วหน่อย คร่าว ๆ คือจะเริ่มกันตั้งแต่ 1 ธันวาคม 2555 เลยเพื่อที่จะนำไปประกาศให้ทันในงาน Comic X10 ในวันที่ 22 ธันวาคม 2555 นี้และต้องเผื่อเวลาเตรียมสำหรับการโหวตสุดยอดเพลง Theme อนิเมะประจำปี 2012 ด้วยครับ อีก 5 เพลงที่เหลือใน Fall Season ที่จะได้ไปเป็นตัวเลือกสุดยอดเพลงของปี 2012 จะเป็นเพลงอะไรเพื่อน ๆ อย่าลืมเลือกกันนะครับ แอบกระซิบนิดนึงว่าของราวัลรอบ FALL นี้เราจัดหนักไม่แพ้ของรางวัลรอบนี้แน่นอน งานนี้ใครที่เป็นแฟนเพลงของนักร้องนักพากย์สาว คุณหนูมิซูกิ นานะพลาดไม่ได้เด็ดขาด แล้วพบกันใน TAP Anime Song Popular Vote ~Fall Season~ นะครับ และอย่าลืมติดตามรายการ Akiba Time ทุกวันเสาร์สองทุ่มถึงสี่ทุ่ม คลื่น J-Channel FM93.75 Mhz ระหว่างนี้สามารถพูดคุยเรื่องเพลงอนิเมะได้ทั้งทางเว็บ www.akibatan.com และเฟสบุ๊คส์ www.facebook.com/TAGSTH นะครับ พบกันซีซั่นหน้าครับ
เครดิต by:akibatan

โพสต์ 24-11-2012 19:20:06 | ดูโพสต์ทั้งหมด
Crossing Field เพลงหนุกสุดแล้ว
โพสต์ 25-11-2012 09:11:56 | ดูโพสต์ทั้งหมด
มีแต่เพลงที่ชอบทั้งน้าน ^^
โพสต์ 25-11-2012 10:12:30 | ดูโพสต์ทั้งหมด
แต่ละเพลงผ่านหูมาแล้วทั้งนั้น
โพสต์ 25-11-2012 11:56:28 | ดูโพสต์ทั้งหมด
เรื่อง tari tari ล่อไปซะ 3 อันดับ เลย
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 25-4-2018 14:02 , Processed in 0.076847 second(s), 28 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้