ดู: 952|ตอบกลับ: 3
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย Rexion เมื่อ 27-11-2012 23:02

Megaman Zero

บทที่ 2
TheLast Hope 1
X (Copy X)หลังจากซีโร่ทำลายโกเลมที่จับตัวเชลไปแล้วเชลซึ่งฟื้นคืนสติได้นำพาซีโร่กลับมายังฐานทัพของพวกเธอ

"ยินดีต้อนรับสู่ฐานหน่วยต่อต้านของพวกฉันนะซีโร่ที่นี้เป็นเสมือนที่หลบภัยสำหรับเรพลิลอยด์ซึ่งบาดเจ็บจากการต่อสู้และต่อต้านกับมหานครเนโออาคาเดีย"เชลบอกเล่ากับซีโร่เรื่องฐานทัพของพวกเธอและเหล่าทหารซึ่งต่อต้านเหล่าทหารแห่งเนโออาคาเดียซึ่งที่นี้เป็นที่วิจัยและคอยเยียวยาบาดแผลของเหล่าเรพลิลอยด์และมนุษย์ที่ถูกเนโออาคาเดียทอดทิ้งและตามกำจัด
...ดูโทรมไปหน่อยนะ ซีโร่คิดขณะที่เชลอธิบายเรื่องฐานทัพเพราะไม่อยากให้เชลได้ยินมันจะทำให้เธอหมดกำลังใจไปเสียปล่าวๆ แต่ความคิดของซีโร่นั้นก็เป็นความจริงสถานที่แห่งนี้ไม่น่าจะเรียกว่าฐานทัพได้เลยถ้ามันไม่อยู่ใต้ดินและมีลิฟห์ซึ่งขึ้นลงได้ 5 ชั้นบวกกับเครื่องย้ายมวลสารและอุปกรน์วิจัยต่างๆ แต่ถ้าจะให้อธิบายฐานทัพแห่งนี้ละก็มันมีสายไฟที่ขาดและสภาพซึ่งเหมือนพึ่งโดนแผ่นดินถล่มไหนจะสนิมที่เกาะตามซอกของห้องต่างๆอีกมันไม่ค่อยน่าอยู่สักเท่าไหร่
"แต่ไม่ว่ายังไงก็ตามพวกฉันก็รู้ว่าจุดจบของพวกเราไกล้มาถึงทุกทีแล้ว เพราะแบบนั้นเลยเป็นเหตุให้พวกฉันตามหานายยังไงละ ซีโร่ นายคือความหวังเดียวของพวกเรา ความหวังสุดท้ายนายซึ่งเป็นเรพลิลอยด์ในตำนานที่ได้ต่อสู้ร่วมกับ X ในการปกป้องโลกใบนี้เมื่อ 100 ปีมาก่อน"เชลพูดด้วยน้ำเสียงมีความหวัง ความหวังของเธอก็คือ ซีโร่ วีรบุรุษในตำนานเมื่อ 100 ปีก่อน
"X? ชื่อนั้นฟังดูคุ้นๆ"ซีโร่พูดขึ้นมาด้วยความรู้สึกคิดถึงและเป็นห่วงโดยที่ตัวของเขานั้นก็ไม่รู้ว่าทำไม
"X นั้นเป็นเรพลิลอยด์ในตำนานแบบเดียวกับนายและยังคงมีชีวิตอยู่ เขาเป็นผู้ซึ่งพยายามขับไล่และกำจัดพวกฉันและพรรคพวก"เชลพูดด้วยน้ำเสียงจริงจัง
"X ขับไล่และกำจัดพวกเธอ เพราะอะไรละ?"ซีโร่ถามเพราะตามคำบอกเล่าของเชลนั้น X เป็นหนึ่งในวีรบุรุษที่ปกป้องโลกไว้เมื่อ 100 ปีมันไม่น่าเป็นไปได้ แต่เชลกับไม่บอกเหตุผลที่ X ตามส่งทหารมากำจัดพวกตน
"แผนการของ X ได้เริ่มขึ้นแล้ว เรพลิลอยด์ผู้บริสุทธิ์จำนวนมากได้ถูกกำจัดไป และอย่างที่ฉันบอกพวกเราต้องการความช่วยเหลือจากนาย พวกเราฝากอนาคตไว้กับนายซีโร่ได้โปรดช่วยพวกเราด้วยซีโร่พวกเราเหลือความหวังเพียงหนึ่งเดียวแล้วตอนนี้ซึ่งก็คือนายนะ ซีโร่"เชลขอร้องให้ซีโร่ช่วยพวกเธอและเรพลิลอยด์บริสุทธิ์อีกมากที่อาจจะถูกทหารแห่งเนโออาคาเดียมากำจัดตอนไหนก็ได้ ซีโร่พยักหน้าและตอบรับคำขอของเด็กสาว
"ได้ ฉันจะช่วยพวกเธอเอง" ซีโร่รับปากกับเด็กสาว
"ขอบคุณมากนะ มันเหมือนความฝันเลยรู้มั้ยที่นายยอมช่วยพวกเรา เอาล่ะเมื่อนายมาช่วยพวกเราแล้วฉันคิดว่านายต้องสามารถปกป้องทุกๆคนได้แน่ นายยอมรับภาระนี้ใช้มั้ยซีโร่?"เชลถามซีโร่อีกครั้งเพื่อความสมัครใจ
"อืม ฉันจะปกป้องทุกคนเองแม้จะยังไม่แน่ใจว่าฉันใช่ ซีโร่ ก็ตามที"ซีโร่รับปากเด็กสาวอีกครั้งด้วยน้ำเสียงหนักแน่น แม้ในใจยังคงสับสนว่าตนนั้นเป็นเรพลิลอยด์ในตำนานนาม ซีโร่ จริงหรือไม่ก็ตามแต่เขานั้นจะช่วยปกป้องทุกคนที่นี้และผู้คนที่ถูก X ค่อยขับไล่อยู่ข้านนอกนั้นก็ตาม
แต่หลังจากจบบทสนทนาระหว่างซีโร่และเชลได้สักพักก็มีทหารนายหนึ่งวิ่งมาหาเชลอย่างรีบร้อง
"แย่แล้วครับคุณเชล ขะ ข้างนอก ที่เซนเตอร์หลบภัยทางทิศตะวันออกของพวกเราถูกพวกเนโออาคาเดียบุกจู่โจมและจับเรพลิลอยด์กับหุ่นยนต์ช่วยเหลือเป็นตัวประกันครับคุณเชล ทะ ทะ ทำยังไงดีครับให้ส่งพวกเราไปช่วยเลยมั้ยครับ!?"ทหารที่วิ่งมาหาเด็กสาวรีบบอกถึงสถานการณ์เลวร้ายที่เกิดขึ้นตอนนี้กับเซนเตอร์หลบภัยทางทิศตะวันออกและถามคำสั่งจากเธอ
"ไม่ได้นะค่ะ! พวกเราต้องวางแผนกันอย่างใจเย็นอย่าพึ่งรีบร้องออกไปกันตอนนี้ พวกคุณจะบาดเจ็บกันปล่าวๆหรืออาจถึงตายได้นะค่ะ"เชลพูดเตือนสติทหารนายนั้นอย่างใจเย็น แต่ในใจขอเธอนั้นกังวนกับสิ่งที่เกิดขึ้นมากเลยทีเดียว
"...ครับขอโทษด้วยครับคุณเชลผมใจร้องเกินไปเกือบพาเพื่อนๆไปตายฟรีกันแล้วสิ"ทหารนายนั้นบอกขอโทษกับเชลเพราะตนนั้นใจร้องเกินไปจริงๆ แต่ระหว่างที่ทหารนายนั้นกำลังคิดแผนการช่วยเหลือตัวประกันอยู่กับเชลนั้นก็เหลือบไปเห็นเรพลิลอยด์ซึ่งมีบอดี้สีแดงสะดุดตาเพียงแค่มองไม่กี่วินาที ทหารนายนั้นก็สามารถรู้ได้ด้วยสัญชาตญานว่าเรพลิลอยด์ตนนั้นก็คือ ซีโร่ วีรบุรุษในตำนานเมื่อ 100 ปีก่อนแน่นอน
"คะ คะ คุณคือซีโร่นี้!!!" ทหารนายนั้นอุทานด้วยความประหลาดใจถึงเขาพอจะรู้มาว่าภารกิจครั้งล่าสุดนั้นคือการตามหาเรพลิลอยด์ในตำนานสีแดงนาม ซีโร่ ก็ตามแต่ก็ไม่อยากจะเชื่อว่าตอนนี้ที่ฐานทัพแห่งนี้มีวีรบุรุษในตำนานมาช่วยพวกตนจริงๆ
"ใช่แล้วละมิเกล(ชื่อทหารคนนี้ละ ผมคิดขึ้นมาเองเพราะตามเนื้อเรื่องมันไม่บอกชื่อไอ้เจ้านี้อ่ะ T^T)เขาคนนี้คือเรพลิลอยด์ในตำนาน ซีโร่ แน่นอน แล้วก็ซีโร่นี้มิเกลรู้จักกันไว้นะเพราะพวกนายจะต้องทำภารกิจด้วยกันแน่ๆ"เชลกล่าวแนะนำตัวแทนซีโร่กับมิเกล
"แล้วเซนเตอร์หลบภัยที่ว่าอยู่ตรงไหนละ"ซีโร่ถามจากทั้ง 2 คน
"จากที่นี้ 2 ชั้นและเดินทางอีกประมาณ 2-3 ชั่วโมงก็ถึงแล้วละ"เชลบอกที่ตั้งของเซนเตอร์หลบภัยที่ถูกบุกจู่โจมกับซีโร่
"ฉันจะไปเองคนเดียวพวกเธอค่อยช่วยเหลือฉันอยู่ที่นี้นะ"ซีโร่บอกกับเชลและมิเกลเขามั่นใจว่าสามารถจัดการเรื่องนี้ได้แน่
"แต่ว่าคุณซีโร่..."
มิเกลคิดจะพูดห้ามซีโร่แต่ยังไม่ทันพูดจบเชลก็พูดห้ามมิเกลและบอกกับซีโร่ว่า
"ไม่เป็นไรมิเกลปล่อยเขาจัดการเถอะนะ ฉันเชื่อใจนายนะซีโร่ต้องกลับมาให้ได้ละ"น้ำเสียงของเด็กสาวเต็มไปด้วยความเป็นห่วงแต่เพราะเธอรู้ว่าถ้าซีโร่คิดจะทำอะไรก็ตาม ไม่มีใครสามารถหยุดเขาคนนี้ได้เลย
"..." ซีโร่ไม่ตอบเพียงแค่นิ่งเงียบเท่านั้น
"เอาละมิเกลพาซีโร่ขึ้นไปข้างบนฐานทัพของพวกเราเถอะนะ"เชลขอร้องให้มิเกลพาซีโร่ไปข้านบนฐานทัพของตน
"ก็ได้ครับ ถ้านั้นเป็นคำสั่งของคุณเชลละก็...ผมก็ไม่ขัดข้องครับ"มิเกลบอกกับเชลและพาซีโร่ขึ้นไปข้างบนฐานทัพต่อต้านของพวกตน
"ระวังตัวด้วยนะครับคุณซีโร่"มิเกลบอกเตือนแก่ซีโร่ในน้ำเสียงนั้นเต็มไปด้วยความเป็นห่วงไม่แพ้กับเชลเลยที่เดียว
"พวกนายไม่ต้องห่วงฉันจะต้องช่วยตัวประกันพวกนั้นได้แน่ๆ" ซีโร่รับปากกับมิเกลและพูกปลอบใจแก่ทหารเรพลิลอยด์ด้านหน้าของตน ใช่เขาจะต้องช่วยได้แน่นอนเพราะข้างในใจของซีโร่ตอนนี้นั้นเหมือนกำลังกู้ร้องด้วยความยินดีที่ตนได้เข้ามาในสนามรบอีกครั้ง ทั้งๆที่ตนนั้นยังไม่รู้ว่าตัวเองเป็นใครกันแน่...


ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
โพสต์ 26-11-2012 17:59:53 | ดูโพสต์ทั้งหมด
โอ้วววว เท่ มาก
โพสต์ 28-11-2012 08:58:52 | ดูโพสต์ทั้งหมด
แต่งใหม่ได้ดีเลยค่ะ แต่ว่าช่วยแตงกระทุ้หน่อยได้ใหม บรรทัดมันกองรวมกันอ่านยากไปนิด แบ่งบรรทัดใหม่เพื่อความสวยงามละก็ จะยิ่งน่าอ่านกว่านี้ ค่ะ
โพสต์ 4-12-2012 16:04:49 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณครับ
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 24-4-2018 07:47 , Processed in 0.064898 second(s), 27 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้