ดู: 970|ตอบกลับ: 1
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย Rexion เมื่อ 28-11-2012 10:51

Megaman Zero
บทที่ 3
TheLast Hope 2
Aztec Falcon(แอซเท็กฟาวคอน)
สมาชิกคนอื่นๆในฐานของกลุ่มต่อต้าน

"ได้ยินฉันมั้ยซีโร่ นี้เชลนะสถานการณ์ตอนนี้เป็นยังไงบ้าง"เด็กสาวนามว่าเชลได้ถามถึงสถานการณ์ตอนนี้ที่เซนเตอร์ทางทิศตะวันออกที่ถูกบุกจู่โจมโดยพวกทหารแห่งเนโออาคาเดียทางวิทยุสื่อสารที่ติดตัวซีโร่เรพลิลอยด์สีแดงในตำนานอยู่
"ได้ยินเชล ตอนนี้ฝนตกหนักมากแถมลมยังแรงอีกเลยโชคดีเพราะทัศนวิสัยเอื้ออำนวยต่อการแทรกซึมไปช่วยเหลือตัวประกัน"ซีโร่บอกสถานการณ์ที่ตนเจออยู่กับเชล
"ที่ลมแรงน่าจะเกิดเพราะเครื่องสร้างพายุของฝ่ายเนโออาคาเดีย ยังไงก็ระวังตัวไว้ด้วยนะซีโร่"เชลบอกเตือนเรื่องพายุกับซีโร่ เพราะพายุที่เกิดขึ้นดูไม่เป็นธรรมชาติเท่าไรนัก
"รับทราบ จะระวังถ้าเจอเครื่องมือที่ว่านั้นจริงฉันจะทำลายมันเลยละกันนะเชล"ซีโร่ตอบกลับเชล
"อืม นายจัดการเลย"เชลรับคำ
"ตอนนี้ฉันจะปิดวิทยุสื่อสารจนกว่าจะถึงกว่าจะถึงทางเข้าหน้าเซนเตอร์หลบภัย"ซีโร่บอกกับเชลเพราะกลัวว่าพวกทหารของเนโออาคาเดียจะจับสัญญานวิทยุและระบุตำแหน่งของตนได้มันจะทำให้แผนบุกชิงตัวประกันครั้งนี้ผิดพลาดก็เป็นได้ ระหว่างที่ซีโร่กำลังเดินทางเพื่อไปช่วยตัวประกันอยู่นั้นฝนที่ตกลงมาก็เริ่มแรงขึ้นเรื่อยๆ
สงสัยจะมีเครื่องสร้างพายุแบบที่เด็กคนนั้นบอกจริงๆ ซีโร่คิดเชลนั้นคาดการณ์ถูกต้องจริงๆด้วยยังไม่ทันไรก็เจอเครื่องที่ว่านั้นจริงๆ ซะแล้วรูปร่างสี่เหลี่ยมแบบนั้นใช่แน่ๆไหนจะเวรยามที่ค่อยดูแลเจ้าเครื่องนั้นอีก
ยามมี 2 คนเป็นเรพลิลอยด์ทั้ง 2 คนไม่ต้องอ้อมมือละ คิดเส็จซีโร่ก็พุ่งไปหาเรพลิลอยด์หุ่นยนต์สีฟ้ามีดวงตาขนาดใหญ่เพียงดวงเดียว ดวงตาสีแดงนั้นเปร่งแสงวูบเดียวก่อนที่ระบบทั้งหมดจะถูกปิดลงด้วยน้ำมือของเรพลิลอยด์ผมสีทองและมีบอดี้สีแดงนามซีโร่ ซีโร่ลงมืออย่างรวดเร็วจึงสามารถปิดชีพเรพลิลอยด์ทั้ง 2 ตัวนั้นได้ในพริบตา
"นี้สิน่ะเครื่องสร้างพายุ" ซีโร่พูดจบก็ใช้ Z Saber จัดการปิดวงจรเครื่องสร้างพายุด้วยการแทงลงไปในพริบตาเครื่องสร้างพายุเพียงแค่หยุดทำงานแต่ไม่ระเบิดให้เกิดเสียงดัง หลังจากทำลายเครื่องสร้างพายุเรียบร้อยแล้วซีโร่ก็เดินทางต่อจนมาถึงปากทางเข้าไปยังเซนเตอร์หลบภัยจนได้
"เชลได้ยินมั้ยฉันถึงทางเข้าเซนเตอร์หลบภัยแล้วนะ" ซีโร่เปิดวิทยุเพื่อติดต่อกับเชลถึงแผนการณ์หลังจากนี้
"ได้ยินคะ ซีโร่ทางเราตรวจพบคลื่นความร้องจากภายในได้พวกเขาอยู่ในนั้นแน่นอน แต่ระวังตัวไว้ด้วยนะค่ะซีโร่เพราะมีครื่นความร้องขนาดใหญ่ค่อยดักคุณอยู่เช่นกันน่าจะเป็นหัวหน้าของแผนการณ์บุกจับตัวประกันในครั้งนี้"เชลบอกเตือนกับซีโร่
"ได้ฉันจะระวัง"ซีโร่รับปากเชล หลังจากคุยกันเส็จซีโร่ก็ปิดวิทยุของตนเองและค่อยๆลอบเข้าไปเพื่อชิงตัวประกัน
ทางนี้สินะในแผนที่ ที่เด็กคนนั้นให้มาบอกว่าอยู่ตรงห้องด้านหน้าเรา ทันทีที่ซีโร่ดูแผนที่ ที่เชลให้มาก็รู้ว่าห้องด้านหน้านี้มีตัวประกันถูกขังอยู่แน่นอน ซีโร่ได้เปิดประตูเข้าไปแต่กลับพบว่าห้องนี้ว่างปล่าวและกว้างมากแต่กลับไม่มีอะไรเลยสักอย่างเดียว
"ไม่น่าจะผิดนะ ก็ในแผนที่และเรดาร์ก็ชี้ทางมาห้องนี้ไม่ผิดแน่ๆ!?" ซีโร่สบถออกมาด้วยความหงุดหงิด
ครืนนน
"นั้นมันเสียงอะไรกันน่ะ!?" ซีโร่สบถออกมาอีกครั้งเพราะเสียงนี้มันมีผลกระทบมาจากพื้นที่ตนยืนอยู่ ใช่พื้นที่ซีโร่ยืนอยู่ตอนนี้มันค่อยเลื่อนลงไปข้างล่างอย่างช้าๆ
"ฮ่ะ ฮ่ะ ฮ่ะ แกติดกับดักของข้าแล้วเจ้าเรพลิลอยด์สีแดง!" อยู่ก็มีเสียงตระโกนซึ่งมาพร้อมกับเสียงกระพือปีกจากด้านบนของห้องที่ซีโร่ยืนอยู่เจ้าของเสียงนั้นค่อยเผยร่างของตนเองออกมา
"ข้าชื่อ แอซเท็กฟาวคอน เป็นสมุน(ตามจริงเป็นสัตว์เลี้ยงอ่ะนะแต่เลื่อนระดับมันหน่อยเถอะสงสาร)ของท่านฮาร์เปีย(Harpuia)หนึ่งในสี่จตุรเทพแห่งมหานครเนโออาคาเดียข้าถูกส่งมาให้กำจัดกลุ่มต่อต้านแบบพวกแก เตรียมตัวตายได้แล้วเจ้าเรพลิลอยด์หน้าโง่!!!" ในที่สุดตัวการที่บุกยึดเซนเตอร์หลบภัยแห่งก็เผยตัวจริงออกมาแล้วรูปร่างของแอซเท็กฟาวคอนนั้นเป็นเหมือนหุ่นยนต์เหยี่ยวเพียงแต่ยืนสองขาและที่ปีกมีพลังงานไฟฟ้าแรงสูงไหลอยู่เต็มไปหมด
"..." ซีโร่กลับเงียบไม่ได้โต้ตอบหรือบอกว่าตนนั้นคือ ซีโร่ แต่อย่างได้
การต่อสู้ระหว่างซีโร่กับแอซเท็กฟาวคอนนั้นซีโร่เป็นฝ่ายเสียเปรียบด้านอาวุธเพราะอาวุธของแอซเท็กฟาวคอนนั้นอยู่ที่ปีกซึ่งสามารถยิงกระสุนพลังงานไฟฟ้าแรงสูงออกมาได้ซึ่งอนุภาพของมันสูงมากเลยทีเดียวเนื่องจากซีโร่นั้นมีเพียงปืนบัสเตอร์และ Z Saber ซึ่ง Z Saber นั้นเป็นอาวุธที่รุงแรงก็จริงแต่ระยะการโจมตีนั้นใกล้เกินไปมีโอกาสที่จะโดนศัตรูสวนกลับมาได้ส่วนปืนบัสเตอร์นั้นไม่สามารถยิงทะลุเกราะของแอซเท็กฟาวคอนได้เลย
"ชิ!!!"ซีโร่สบถออกมาระหว่างกระต่อสู้แต่เขายังมีโอกาสอยู่เพราะเทคนิคของศัตรูนั้นโจมตีแบบเดิมๆแค่รอจังหวะอย่างจเย็นซีโร่ก็มีโอกาสใช้ Z Saber ของตนจ่อไปที่กลางหน้าอกของแอซเท็กฟาวคอนได้โอกาสมาหาซีโร่แล้ว"ช่วยด้วย ช่วยพวกเราด้วย พวกเราอยู่ด้านใต้พื้นที่นายต่อสู้อยู่ทหารของกลุ่มต่อต้าน!!!" ก่อนที่ซีโร่จะแทงไปที่แอซเท็กฟาวคอนนั้นก็มีเสียงขอความช่วยเหลือดังมาจากใต้พื้นที่ค่อยเลื่อนลงไปเลื่อยๆ
"!?" ซีโร่หยุดดาบของตนด้วยความตะลึงกับเสียงที่ตนนั้นพึ่งจะได้ยิน แต่ถ้าพื้นเลื่อนลงไปแบบนี้ละก็จะต้องทับตัวประกันแน่ๆ
"หึ หึ แกติดกับข้าแล้วเจ้าโง่! ถึงแกจะทำลายข้าได้แต่พื้นก็ไม่มีทางหยุดหรอก ฮ่าๆๆ สะใจข้าจริงๆ"แอซเท็กฟาวคอนข่มขู่ซีโร่ด้วยตัวประกัน แต่ซีโร่กลับเอา Z Saber แทงแอซเท็กฟาวคอนทันทีโดยไม่สนใจคำขู่ของศัตรู
"อึก!? ทำไมกัน...แกถึง ก..กล้าแทงข้า แกไม่ห่วงตัวประกันเลยหรือยังไงกันนน!!! อ๊ากกก!!!"ในที่สุดแอซเท็กฟาวคอนก็ถูกซีโร่ทำลายสำเร็จสาเหตุที่ซีโร่กล้าแทงไปที่แอซเท็กฟาวคอนนั้นก็เพราะว่าตัวประกันอยู่ในห้องใต้พื้นนี้ก็จริงแต่อยู่ในอีกห้องที่ติดกับพื้นนี้เท่านั้นถึงจะโดนแรงระเบิดก็ไม่มีทางเข้าไปในห้องหลบภัยได้อย่างแน่นอน
"ขอบคุณมากครับ คุณคือทหารของกลุ่มต่อต้านสินะครับผมไม่รู้จะขอบคุณ คุณยังไงดี"เหล่าเรพลิลอยด์ต่างก็มาขอบคุณผู้มีพระคุณ อย่างซีโร่ที่ช่วยชีวิตของพวกตนเอาไว้
"...ไม่เป็นไร"ซีโร่เพียงตอบด้วยน้ำเสียงที่นิ่งสงบเท่านั้น
"ไม่ทราบว่าคุณชื่ออะไรเหรอครับ"หนึ่งในเรพลิลอยด์ที่ซีโร่ช่วยชีวิตเอาไว้ถามขึ้นชื่อของซีโร่
"ซีโร่" ซีโร่ตอบกลับด้วยน้ำเสียงนิ่งสงบเช่นเดิม ซีโร่เปิดวิทยุสื่อสารอีกครั้งเพื่อติดต่อกับเชล
"สำเร็จแล้วสินะค่ะซีโร่"เชลไม่รอฟังคำตอบจากซีโร่เพราะในใจเชลรู้และมั่นใจแน่ๆว่าซีโร่สามารถจัดการได้แน่นอน
"อืม ฉันช่วยตัวประกันสำเร็จแล้วจะกลับฐานเลยนะแถวนี้พอจะมีเครื่องย้ายมวลสารอยู่พอดี"ซีโร่บอกกับเชล
"ค่ะ ทางเราจะเตรียมตัวรอรับนะคะ"เชลบอกกับซีโร่และปิดวิทยุสื่อสารไป และในที่สุดซีโร่ก็มาถึงฐานทัพจนได้
"ยินดีต้อนรับค่ะ ซีโร่"เชลกล่าวครับต้อนรับกับซีโร่ที่พึ่งทำภารกิจช่วยตัวประกันมา
"พวกเราก็ยินดีเช่นกันนะครับคุณซีโร่"มิเกลและสมาชิกในฐานต่างก็มายินดีกับการกับมาของซีโร่
"...ไม่เป็นไร"ซีโร่เพียงแค่ตอบสั้นๆเท่านั้น
"มาฉลองกับการกับมาของคุณซีโร่กันเถอะ..."มิเกลบอกกับสมาชิกทุกคนแต่ยังไม่ทันพูดจบซีโร่ก็พูดแทรกขึ้นมาว่า"สี่จตุรเทพแห่งมหานครเนโออาคาเดียคืออะไร?"
"! ! ?! ?! !?"ทุกคนรวมทั้งเชลต่างก็ตกใจกับสิ่งที่ซีโร่พูดออกมาก
"...?"ซีโร่ยังคงเงียบเพื่อรอคำตอบจากทุกคน
"สี่จตุรเทพ...ก็คือสี่องครักษ์ที่ค่อยดูแลมหานครเนโออาคาเดียนะค่ะคุณซีโร่ ว่าแต่ไปได้ยินมาจากไหนเหรอค่ะ"เชลตั้งคำถามกับซีโร่
"เรพลิลอยด์ที่ชื่อแอซเท็กฟาวคอน...เป็นคนบอกมาว่าตัวมันเองนั้นเป็นสมุนของฮาร์เฟียวหนึ่งในสี่จตุรเทพ..."
ซีโร่ตอบกลับเชล เชลถึงกับทำหน้าเคร่งเครียดเลยทีเดียว
"หนึ่งในสมุนของจตุรเทพ...ฟาวคอน...แอซเท็กฟาวคอนนั้นนะเหรอ!!! แย่แล้วดูท่า X คงจะลงมือเองในไม่ช้าแล้วละค่ะคุณซีโร่!!!"เชลพูดกับซีโร่ด้วยสีหน้าร้อนรน
" X...สี่จตุรเทพ...สงสัยฉันคงต้องเข้าไปที่เนโออาคาเดียแล้วละเชลที่นั้นดูเหมือนจะเป็นจุดศูนย์กลางของสงครามในครั้งนี้ แม้ฉันจะยังจำไม่ได้ว่าฉันเป็นใครก็ตาม"ซีโร่บอกกับเชล
"...ถ้าคุณต้องการละก็แต่ช่วยรอสักพักก่อนได้มั้ยค่ะทางเราจะจัดเตรียมกองกำลังทหารไว้ให้พร้อมก่อน"เชลบอกกับซีโร่ถึงสิ่งที่จะต้องทำก่อนการบุกเมืองเนโออาคาเดียในครั้งนี้
"...อืม"ซีโร่เพียงพยักหน้าเท่านั้น เขาแหงนหน้ามองท้องฟ้าและเดินกลับเข้าไปในฐานในใจของซีโร่ตอนนี้เต็มไปด้วยคำถามมากมาย เขาใช่ซีโร่วีรบุรุษในตำนานเมื่อร้อยปีก่อนจริงหรือ? ตกลงเขาเป็นใครกันแน่และเสียงปริศนาที่โยน Z Saber มาให้เป็นเสียงของใครกัน? ซีโร่เก็บความสงสัยของตนเอาไว้และรู้ว่าการเข้าไปยังมหานครเนโออาคาเดียจะเฉลยทุกสิ่งกับตนเองได้อย่างแน่นอน...


ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
โพสต์ 4-12-2012 16:10:28 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณครับ
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 26-5-2018 20:46 , Processed in 0.072140 second(s), 17 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้