ดู: 1228|ตอบกลับ: 1

อัพเดทเพลงอนิเมะออกใหม่ในวันที่ 14 – 24 พ.ย. 2012

[คัดลอกลิงก์]
cover - Anime-Thai.Net.png
สวัสดีครับเพื่อน ๆ นี้คือ Section ใหม่ที่เกิดจากความร่วมมือของ Akibatan (http://www.akibatan.com) กับเพ็จเฟสบุ๊ค TAGS  (http://www.facebook.com/TAGSTH) และ คลื่นวิทยุ J-CHANNEL 93.75 รายการ Akiba Time ทุกวันเสาร์สองทุ่มถึงสี่ทุ่ม (http://www.j-channel.jp) เป็นการแนะนำแผ่นเพลงที่น่าสนใจในรอบสองสัปดาห์ที่ผ่านมาซึ่งเพื่อน ๆ สามารถรับฟังการอัพเดทสด ๆ ได้จากรายการ Akiba Time ตามเวลาดังกล่าวข้างต้นซึ่งในรายการก็จะมีการเปิดเพลงเหล่านี้ให้ฟังด้วยครับ เอาละเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปอัพเดทเพลงอนิเมะใหม่ ๆ ที่น่าสนใจในรอบสองสัปดาห์นี้กันดีกว่าครับ

ซิงเกิ้ลกับอัลบัมที่น่าสนใจที่วางจำหน่ายไปในช่วง 14 พฤศจิกายน 2012
001 - Anime-Thai.Net.jpeg
- ซิงเกิ้ล Abnormalize

ร้องโดยวง Ling Toshite shigure

ซิงเกิ้ล เพลงเปิดอนิเมะหนุ่มหล่อ Psycho Pass เป็นวงโปรเกรสซีฟร็อค 3 คน จากค่ายโซนี่ ที่มีประวัติยาวนานถึง 10 ปีซิงเกิ้ลนี้เป็นซิงเกิ้ลแรกในรอบสี่ปีของวงนี้ และเป็นการทำเพลงประกอบอนิเมะครั้งแรกด้วย ถ้าได้รับความนิยมจากนักฟังเพลงอนิเมะมาก ๆ อาจจะเป็นวงที่น่าจับตามองในวงการเพลงอนิเมะในอนาคต

002 - Anime-Thai.Net.jpg
- ซิงเกิ้ล Can’t take my eyes off you  โดยวง eyelis

ซิงเกิ้ล เพลงเปิด ฮายาเตะ โนะ โกโตกุ Can’t take my eyes off you

ในวงมีสมาชิก 3 คน เปิดตัวเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาโดยออกอัลบัมคัฟเวอร์เพลงอนิเมะที่ชื่อ Pre-Production เป็นการเปิดตัวของวงนี้ และวงนี้ได้ไปร้องเพลงประกอบ OVA เซียนเกมรักขอเป็นเทพนักจีบ ที่ขายพร้อมเกมหนังสือการ์ตูนเล่ม 19 เพลงชื่อ Hikari No Kiseki เป็นวงใหม่ที่จะมาสร้างสีสันในวงการ Anison ในอนาคตอย่างแน่นอน

003 - Anime-Thai.Net.jpg
- อัลบัม JAM PROJECT BEST COLLECTIN 9 -the monster-

รวมเพลงประกอบ อนิเมะ Live-Action และเกมต่าง ๆ ซึ่งมีเพลงออริจินอลสำหรับอัลบัมนี้ 1 เพลงคือ The Monster นอกจากนั้นแผ่นนี้มีเพลงประกอบจาก Super Robot Z2ทั้งภาคแรกและภาคหลัง / Live Action Garo Makaisenki / Cardfight Vanguard ทั้งภาคแรกและภาคใหม่ / เพลงเปิดเกม Muv Luv Alternative เครื่อง Xbox360 และพิเศษเพลง Theme ครบรอบ 10 ปีเกมออนไลน์ Ragnarok ที่ญี่ปุ่นเพลงชื่อว่า   Glorious Days~10th anniversary of Ragnarok~

004 - Anime-Thai.Net.jpg
- ซิงเกิ้ล Entry ร้องโดยวง Sea A

เพลงปิดใหม่ของ Card Fight Vanguard Asia Circuit เป็นวงสี่สาวไอดอล 3 สิงคโปร์ 1 มาเลเซีย ที่ร้องเพลงญี่ปุ่น เดบิวเมื่อปีที่แล้วเคยร้องเพลงให้ Card Fight Vanguard ในภาค 1 มาแล้วเพลงชื่อว่า Dream Shooter และเพลงปิดของ Toriko ที่ชื่อว่า Deli Deli Delicious

005 - Anime-Thai.Net.jpg
- ซิงเกิ้ล Yumemiru Sekai โดยวง DOES

ซิงเกิ้ลเพลงเปิดใหม่ของอนิเมะ Uchuu Kyoudai Space Brother (ลิขสิทธิ์หนังสือการ์ตูนโดยค่ายวิบูลกิจ)

เป็นวง Alternative Garage Rock สมาชิกสามคน ตั้งวงเมื่อปี 2000 เคยร้องเพลงประกอบอนิเมะเรื่องกินทามะถึง 3 เพลงคือ ชูระ , ดอนเทน , และ batch dancer

006 - Anime-Thai.Net.jpeg
- Double A side Single ชื่อ Kamisama Hajimemashita/Kamisma Onegai ร้องโดยคุณ ฮานาเอะ

ซิงเกิ้ลเพลงเปิด – ปิด อนิเมะจากการ์ตูนผู้หญิง Kamisama Hajimemashita

คุณฮานาเอะเป็นนักร้อง-นักแต่งเพลงสาวสังกัดค่าย EMI เพิ่งเดบิวเมื่อปีที่แล้วแนวเพลงเป็น POP/JAZZ ฟังสบาย ๆ คล้ายกับเพลงเปิดของ อาราคาว่าอันเดอร์เดอะบริดจ์ ( Venus Jesus / Cosmos vs Alien)

007 - Anime-Thai.Net.jpg
- Double A side Single ชื่อ Two Spirit / Legend โดย Little Blue boX เป็นเพลงเปิด Anime และ Legend

เป็นเพลงเปิดภาคเกมซีรี่ย์ Danball Senki W

เป็นวงร็อค 2 คนจากค่าย Avex Trax เป็นเจ้าประจำของซีรี่ย์ Danball Senki

ซิงเกิ้ลนี้จะเป็นซิงเกิ้ลแรกของวงที่มีขายถึง 3 เวอร์ชั่น คือเวอร์ชั่นปกติ เวอร์ชั่นขายคู่กับพลาสติกโมเดล และเวอร์ชั่นขายคู่กับ DVD MUSIC VIDEO (ปกติจะขายแค่ 2 เวอร์ชั่น บางทีก็ขายพร้อม DVD บางทีก็ขายพร้อมพลาโม่)

008 - Anime-Thai.Net.jpg
- ซิงเกิ้ล Ultra Fly เพลงประกอบ Live Action ทางทีวี Ultraman Retsuden

ซิงเกิ้ลที่ลำดับที่ 8 ของนักร้อง – นักพากย์ มิยาโนะ มาโมรุ ผู้พากย์เซ็ตสึนะ ในกันดัมดับเบิ้ลโอ และ อิจิโนเซะ โทคิยะ ใน อุตะโนะพรินซ์ซาม่า ในซิงเกิ้ลมีเพลง Coupling With อีก 2 เพลงเป็นเพลงเปิด-ปิด รายการวิทยุของคุณมิยาโนะ มาโมรุ ที่ชื่อ Animelo Mix Starring

ซิงเกิ้ลกับอัลบัมที่น่าสนใจที่วางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน 2555
009 - Anime-Thai.Net.jpg
- ซิงเกิ้ล Innocense เพลงเปิด Sword Art Online บท Fairy Dance ร้องโดยคุณอาโออิ แอร์

ซิงเกิ้ลที่ 3 เจ้าของเพลง Memoria เพลงปิดจาก Fate/Zero ซีซั่นแรก

เพลง Innocense คุณอาโออิ แอร์ ได้แต่งคำร้องร่วมกับ Producer คุณชิเกะนากะ เรียวสุเกะ เหมือนกับซิงเกิ้ลที่แล้ว  Aurora เพลงเปิดของ Gundam Age ซึ่งปกรูปคุณอาโออิ แอร์และปกอนิเมะรูปคิริโตะนั้น Track ที่ 3 จะเป็นคนละเพลงกัน เพลงที่ 3 ของปกคุณอาโออิ แอร์ชื่อ Last Forever คุณอาโออิ แอร์ เป็นคนแต่งทำนองเอง ส่วนเพลงที่ 3 ของปกอนิเมะชื่อ dear Brightness เพลงนี้โปรดิวซ์โดยคุณยาสุดะ ฟุมิโอะ ที่เคยโปรดิวซ์เพลง Memoria ให้คุณอาโออิ แอร์

010 - Anime-Thai.Net.jpg
- ซิงเกิ้ล V.I.P เพลงเปิดเรื่อง MAGI ร้องโดยวง SID

วง Visual Rock Band ที่จะครบรอบ 10 ปีในการตั้งวงในปีหน้า วงนี้ตั้งแต่ Major Debut มาทุกซิงเกิ้ลไม่เคยหลุดจาก Top Ten ประจำสัปดาห์ของโอริก้อน ติด ติดต่อกันมา 12 ซิงเกิ้ลแล้ว ซิงเกิ้ลที่แล้วของวงนี้ชื่อว่า S เป็นเพลง Theme จากภาพยนตร์เรื่อง SADAKO 3D

011 - Anime-Thai.Net.jpg
- ซิงเกิ้ล Inside Identity เพลงปิดจากเรื่อง Chuunibyou Demo Koi Ga Shitai โดยวง Black Raison D’etre

ชื่อยูนิต Black Raison D’etre ประกอบด้วยนักพากย์หญิงหลักในเรื่องทั้ง 4 คนคือ อุจิดะ มายะ (ริกะ) , อาซาคุระ อาสุมิ (รุ่นพี่คุมิน) , คุณอาคาซากิ จินัตสึ (นิบุทานิ / โมริซัมเมอร์) , อุเอซากะ ซุมิเระ ( เดโคโมริ ) Produce โดย ZAQ ผู้ร้องเพลงเปิดเรื่องนี้ รับหน้าที่ทุกอย่างทั้งแต่งคำร้อง ทำนอง

012 - Anime-Thai.Net.jpg
- ดับเบิ้ลเอไซด์ซิงเกิ้ล  Hikaru MonoTachi / Sayounara No Hashi ร้องโดยคุณวาตานาเบะ มายุ

เพลง Theme จากอนิเมะหนังโรง Nerawareta Gakuen วางขายทั้งหมด 4 แบบ คือ ลิมิต A / ลิมิต B / ลิมิต C และ แบบธรรมดา นอกจากปกและของที่อยู่ในแต่ละแพ็คเกจที่ต่างกันแล้วในแต่ละแบบจะต่างกันที่ Track ที่ 2 เป็นคนละเพลงกันหมดเลยด้วย
เพลง Hikaru Monotachi โปรดิวซ์โดยโวคัลลอยด์โปรดิวเซอร์ชื่อดัง ฮะจิโอจิP ส่วนเพลง Sayounara No Hashi เป็นเพลง Theme จากอนิเมะที่มายุยุพากย์เป็นนางเอก Nerawareta Gakuen

013 - Anime-Thai.Net.jpg
- ซิงเกิ้ล Junjou Spectra  ร้องโดยวง Zwei

เพลงเปิดอนิเมะจากเกม Robotic Note เป็นซิงเกิ้ลลำดับที่ 12 ของวงนี้ และกำลังจะครบรอบ 10 ของวงในปีหน้าเช่นกันกับวง SID ซิงเกิ้ลนี้โปรดิวซ์โดยคุณโอจิม่า โคซึเกะ เคยโปรดิวซ์เพลง โคอิโนะโฮโนโอะ เพลงปิดของอนิเมะ KANOKON ร้องโดย ซาคากิบาร่า ยุย

014 - Anime-Thai.Net.jpg
- ซิงเกิ้ล Kimi Ga Yume Wo Tsuretekita ร้องโดย Pet na Kanojo Tachi

เป็นเพลงเปิดของอนิเมะ Sakura Sou No Pet Na Kanojo ร้องโดยนักพากย์หญิงหลักของเรื่อง 3 คนคือ คายาโนะ ไอ (มาชิโระ นางเอก) , นาคาซึ มาริโกะ (นานามิ เพื่อนร่วมชั้น) , ทาคาโมริ นัตสึมิ (รุ่นพี่มิซากิ)

015 - Anime-Thai.Net.jpg
- ซิงเกิ้ล Days of Dash ร้องโดย คุณโคโนมิ ซุสุกิ

เพลงปิดของอนิเมะ Sakura Sou No Pet Na Kanojo ร้องโดยผู้ชนะเลิศการประกวด Nippon Anison Granprix ครั้งที่ 5 เมื่อปี 2011 คุณโคโนมิ ซุสุกิ ผู้ซึ่งเคยร้องเพลง Choir Jail (ชอร์เจล) เพลงเปิดของ Tasogare Otome Amnesia คนสืบผี

เครดิต By Akibatan

โพสต์ 1-12-2012 00:44:50 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณคับ
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 20-5-2018 18:33 , Processed in 0.088482 second(s), 23 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้