ดู: 2746|ตอบกลับ: 5

มิยาซากิ ทสึโตมุ ฆาตรกรแห่งโอตาคุ (ถ้าซ้ำขออภัยครับ)

[คัดลอกลิงก์]
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย sasuizaz เมื่อ 4-12-2012 23:00

ถ้าพูดถึงโอตาคุ หลายท่านคงนึกถึงการ์ตูนญี่ปุ่นสำหรับขา L กันใช่รึป่าวครับ (ไม่ใช่ Death Note นะครับ)

วันนี้เลยจะขอนำเสนอ คดีที่อื้ฉาวเกี่ยวกับโอตาคุให้ได้รู้กัน

มิยาซากิ ทสึโตมุ (Tsutomu Miyazaki)เมื่อโอตากุกลายเป็นจำเลยของสังคม

มิยาซากิ ทสึโตมุ Tsutomu Miyazaki (宮﨑 勤,) (21 สิงหาคม 1962 -17 มิถุนายน2008 ) เป็นฆาตกรต่อเนื่องเด็กผู้หญิง 4 ราย และเป็นฆาตกรญี่ปุ่นที่คนไทยรู้จักมากที่สุด อันเนื่องจากเขาเป็นต้นเหตุที่ทำให้สังคมญี่ปุ่นรังเกียจโอตากุจนถึงทุกวันนี้

มิยาซากิ ทสึโตมุ เกิดเมื่อวันที่ 21 สิงหาคม 1962 ในครอบครัวผู้มีฐานะปานกลางที่เมืองนิชิทามะ จังหวัดโตเกียว บิดาและมารดาทำงานกันทั้งคู่ ทสึโตมุในวัยเด็กจึงโตมากับปู่ ซึ่งปู่ก็ตามใจเขามากจนทสึโตมุกลายเป็นเด็กเสียคนนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

ทสึโตมุเป็นโรคข้อเชื่อมกระดูกบกพร่องโดยกำเนิดซึ่งทำให้เขาไม่สามารถหงายฝ่ามือขึ้นด้านบนได้ และนี่เองที่กลายมาเป็นปมด้อยของเขาตั้งแต่วัยเด็ก ทำให้ไม่มีใครคบกับเขามากนัก เมื่อขึ้นชั้นมัธยมปลายก็ไปเข้าเรียนในโรงเรียนมัธยมปลายเมย์ไดนากาโนะ ผลการเรียนของทสึโตมุก็แย่ลงเรื่อยๆ และสอบเข้ามหาวิทยาลัยที่ตนเองหวังไม่ได้ ทำให้ เขาต้องเข้าเรียนในคณะอนุปริญญาเทคนิคการวาดภาพของมหาวิทยาลัยช่างศิลป์โตเกียวแทน


ปี 1983 หลังจากที่จบอนุปริญญามาแล้ว ทสึโตมุเข้าทำงานในโรงพิมพ์ที่เมืองโคไดระโดยรับหน้าที่เป็นผู้คุมเครื่องจักร แต่กระนั้นเขาก็ยังเป็นคนเก็บตัวและคบกับคนรอบข้างไม่ได้เหมือนเดิม ในเดือนมีนาคมปี 1986 เขาก็ออกจากงานที่โรงพิมพ์ไป และเก็บตัวอยู่ในห้องเป็นเวลาหลายเดือน และในเดือนกันยายนปี 1986 เขาก็ยอมออกมาช่วยงานเล็กๆน้อยๆในกิจการของครอบครัว ในช่วงนี้เองที่เขาหันมาชอบโดจินชิอนิเมชั่นจนถึงกับรวมกลุ่มกับคนรู้จักเพื่อออกหนังสือร่วมกัน แต่ไม่นานเขาก็ถูกพรรคพวกเกลียดจนออกหนังสือได้เพียงเล่มเดียว หลังจากนั้น เขาเข้าร่วมเป็นสมาชิกของเซอร์เคิ่ลวีดีโอหลายกลุ่ม (หมายถึงกลุ่มแลกเปลี่ยนวีดีโอที่อัดมาจากรายการต่างๆในทีวี) แต่ทสึโตมุเป็นคนชอบจู้จี้เรื่องวิธีการอัดวีดีโอ รวมทั้งไม่ยอมส่งวีดีโอก็อปปี้มาแลกให้กับอีกฝ่าย เขาจึงกลายเป็นคนน่ารังเกียจในกลุ่มนี้โดยบริยาย

เนื่องจากทสึโตมุเป็นคนเก็บตัว เขาเลยไม่มีเพื่อนเป็นผู้หญิงมากนัก เขาเคยถูกบังคับให้ดูตัวสี่ครั้งแต่ทุกครั้งก็โดนฝ่ายหญิงปฏิเสธหมด(ก็หน้ามันไม่หล่อนี้น่า)

ปี 1988 ไม่รู้เพราะอะไร ทสึโตมุเริ่มก่อคดีฆาตกรรม โดยเหยื่อที่เขาฆ่าเป็นเด็กผู้หญิงล้วนๆ โดยรายชื่อมีดังต่อไปนี้

1. มาริ คงโนะ( Mari Konno) อายุ 4 ปี หายสาบสูญไปจากละแวกบ้านเมื่อวันที่ 22 สิงหาคม ทสึโตมุให้การสารภาพในภายหลังว่าเขาลักพาตัวมาริ และบีบคอเด็กตายและศพเริ่มแข็งตัว เขาก็ทำการอนาจารกับศพของเด็กหญิง (ไม่มีการข่มขืน) และถ่ายวีดีโอเก็บไว้ (เพื่อจะเอามาดูซ้ำหลายๆ รอบ)จากนั้นในวันที่ 6 กุมภาพันธ์ มีกล่องกระดาษถูกวางทิ้งไว้ที่หน้าบ้านครอบครัวคงโนะ ภายในคือเถ้ากระดูกและฟันบางส่วนซึ่งได้รับการยืนยันว่าเป็นของคงโนะ มาริ

2. มาซามิ โยชิซาว่า (Masami Yoshizawa) อายุ 7 ปี หายสาบสูญไปจากละแวกบ้านเมื่อวันที่ 3 ตุลาคม ทสึโตมุให้การสารภาพว่าเขาบีบคอฆ่ามาซามิแล้วเริ่มทำการอนาจารในทันที

3. เอริกะ นันบะ (Erika Nanba) อายุ 4 ปี) หายสาบสูญไปจากละแวกบ้านเมื่อวันที่ 9 ธันวาคม ทสึโตมุให้การสารภาพในภายหลังว่าหลังจากฆ่าแล้ว เอริกะปัสสาวะออกมา ทำให้เขาขยะแขยงและทิ้งศพของเด็กหญิงไว้ในภูเขา และในวันที่ 15 เดือนเดียวกัน ศพเปลือยของเอริกะก็ถูกพบในภูเขานั้นเอง

วันที่ 10 เดือนต่อมา ทสึโตมุเขียนจดหมายไปหาจดหมายไปกาสำนักพิมพ์อาซาฮิอ้างตัวว่าเป็นผู้หญิงชื่อ"อิมาดะ ยูโกะ" บอกว่าเธอเป็นผู้ลักพาตัวเด็กหญิงไปฆ่าเนื่องจากความน้อยเนื้อต่ำใจที่ตัวเองมีร่างกายบกพร่องทำให้ไม่สามารถมีบุตรได้

วันที่ 11 มีนาคม มีจดหมายสารภาพจาก"อิมาดะ ยูโกะ"ส่งไปยังหนังสือพิมพ์อาซาฮิและบ้านครอบครัวของโยชิซาว่า มาซามิซึ่งเป็นเหยื่อรายที่สอง บอกเขาเอาซากกระดูกของมาซามิ โยชิซาว่ามาปนก็กับเถ้ากระดูกของลูกของเธอที่เสียชีวิตเพื่อทำพิธีศพ

4. อายาโกะ โนะโมโตะ (Ayako Nomoto) อายุ 5 ปี ถูกพบเป็นศพเมื่อวันที่วันที่ 6 มิถุนายน ในห้องน้ำในสวนสาธารณะ ศพของเด็กหญิงเปล่าเปลือยไร้ศีรษะและถูกตัดข้อมือข้อเท้า ทสึโตมุให้การในภายหลังว่าอายาโกะหัวเราะมือของเขาทำให้เขาโกรธจนเลือดขึ้นหน้าและเผลอฆ่าอายาโกะทิ้ง ส่วนมือที่ตัดไปนั้นเอากลับไปบ้านแล้วย่างกินกับโชยุ รวมทั้งเขาได้ดื่มเลือดจากมือของเด็กหญิงที่ค้างอยู่ในถุงพลาสติกด้วย

วันที่ 23 กรกฎาคม ทสึโตมุทำอนาจารกับเด็กหญิงชั้นประถมหนึ่งโดยจับเด็กหญิงแก้ผ้าในห้องน้ำและกำลังจะถ่ายภาพปรับขยายภาพเข้าไปในช่องคลอดของเด็กหญิง ผู้ปกครองของเด็กหญิงก็มาพบ เขาจึงถูกตำรวจจับกุม ระหว่างการสอบสวนทสึโตมุก็รับสารภาพว่าตัวเองเป็นคนร้ายของคดีทั้งหมดที่ผ่านมา ซึ่งคำรับสารภาพนี้ส่งผลให้ตำรวจพบส่วนต่างๆ ของศพทั้งหมดที่ ทสึโตมุ ฆ่า


หลังการจับกุม มีการพบวีดีโอ 5763 ม้วนจากห้องของทสึโตมุ และหลังการตรวจสอบ ก็พบว่ามีภาพของเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายปะปนอยู่ด้วย ทำให้วีดีโอดังกล่าวกลายมาเป็นหลักฐานสำคัญในการฟ้องคดีของทสึโตมุในเวลาต่อมา

ระหว่างที่ทสึโตมุพิจารณาคดี พ่อของทสึโตมุฆ่าตัวตายด้วยการโดดลงมาจากสะพาน แต่ตัวทสึโตมุก็ไม่มีท่าทีเสียใจต่อเรื่องนี้ และเมื่อวันที่ 14 เมษายน 1997 ทสึโตมุถูกตัดสินโทษประหารชีวิต เขาขอยื่นอุทธรณ์ แต่ผลสุดท้ายศาลฎีกาก็ประกาศยืนยันโทษประหารของทสึโตมุในที่สุด

วันที่ 17 มิถุนายน 2008 มิยาซากิ ทสึโตมุถูกประหารด้วยการแขวนคอตายในเรือนจำโตเกียว ไม่มีคำพูดขอขมาหรือแสดงความสำนึกผิดออกมาจากปากของเขาจนวาระสุดท้าย

คดีของมิยาซากิ ทสึโตมุส่งผลกระทบต่อสังคมญี่ปุ่นอย่างมาก ที่ชัดเจนคือ “พวกโอตากุ” กลายเป็นเป้าของสังคมโดยสร้างภาพพจน์ในแง่ลบว่าเป็นแหล่งบ่มเพาะอาชญากร ซึ่งมีผลไปถึงกฎหมายการป้องกันสื่อในเวลาต่อมา

** อันนี้แถมให้ครับ **
        โอตาคุ คือ กลุ่มบุคคลผู้ซึ่งลุ่มหลงในโลกแห่งการ์ตูน และ อนิเมชั่น กลุ่มคนเหล่านี้จะมีความสามารถในการเก็บเกี่ยวการ์ตูนหรือ
อนิเมชั่นในระดับ rare จากสถานที่ต่างๆได้อย่างไม่ยาก จะเห็นได้ว่าบางคนมีของสะสมเป็นระดับ Ultimate Rare เยอะมากๆ

และด้วยความหมกมุ่นอย่างหนักในโลกของอนิเมชั่น ทำให้คนเหล่านี้ไม่สามารถแยกความแตกต่างระหว่าง"เด็ก"ผู้หญิงในชีวิตจริงกับ ในอนิเมได้ ทำให้การรับรู้ด้านความสวยงามเกี่ยวกับผู้หญิงจริงๆสูญเสียไป พวกนี้จะคิดว่า"เด็ก"ผู้หญิงที่น่ารักคือผู้ที่มี หูแมว ,หูหมา , หูกระต่าย , ชุดเมด , สาวอกโต และ สาวแว่น เท่านั้น

สาเหตุส่วนใหญ่ที่ทำให้กลายมาเป็นพวก โอตาคุ ส่วนมากจะมาจาก การที่ไม่สามารถสมหวังในความรัก ( โดนหักอก , สาวไม่แล ) ดังนั้นจึงต้องมาปลอบประโลมตัวเองด้วยโลกสมมุติที่ตัวเองสร้างขึ้นจากความใฝ ่ฝันและหลงใหลในตัวละครของการ์ตูนและอนิเมชั่น เรียกได้ว่า พวกนี้คือพวกที่บ้าการ์ตูนนั่นเอง

คติประจำใจพวกนี้คือ " ตัวตายไม่ว่า ขอข้าดูอนิเมเถอะ "โพสต์ 5-12-2012 01:49:47 | ดูโพสต์ทั้งหมด
สาเหตุส่วนใหญ่ที่ทำให้กลายมาเป็นพวก โอตาคุ ส่วนมากจะมาจาก การที่ไม่สามารถสมหวังในความรัก ( โดนหักอก , สาวไม่แล ) ดังนั้นจึงต้องมาปลอบประโลมตัวเองด้วยโลกสมมุติที่ตัวเองสร้างขึ้นจากความใฝ ่ฝันและหลงใหลในตัวละครของการ์ตูนและอนิเมชั่น เรียกได้ว่า พวกนี้คือพวกที่บ้าการ์ตูนนั่นเอง

เป็นประโยคที่แทงใจดำมาก ๕๕๕๕+
โพสต์ 5-12-2012 09:46:52 | ดูโพสต์ทั้งหมด
" ตัวตายไม่ว่า ขอข้าดูอนิเมเถอะ "
นี้ล่ะใช่เลย
โพสต์ 5-12-2012 11:26:15 | ดูโพสต์ทั้งหมด
โอ้ทำเอาพวกโอตาคุโดนรังเกียจเลยอ่ะ
โพสต์ 25-3-2013 11:45:20 | ดูโพสต์ทั้งหมด
แย่ๆ แบบนี้
โพสต์ 22-4-2013 19:17:35 | ดูโพสต์ทั้งหมด
แย่แฮะ
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 24-5-2018 15:01 , Processed in 0.160071 second(s), 29 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้