ดู: 704|ตอบกลับ: 1

[ประชาสัมพันธ์] Anisong Friends Project และบูธ Akibatan ในงาน Comic X10 Winter

[คัดลอกลิงก์]
Anisong-Friends-Project-500x280 - Anime-Thai.Net.jpg
เมื่อพูดถึงเรื่องราวของอนิเมต่างๆ สิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ เพลง Opening Ending และ Original Soundtracks หรือบางครั้งเราจะเรียกกันรวมๆ ว่า เพลง Anisong (แล้วแต่ประเภทของเพลงอีกที) Anisong เป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้ อนิเมบางเรื่องได้รับความนิยมมากขึ้น และทำให้สามารถจดจำได้ง่ายยิ่งขึ้น ในประเทศญี่ปุ่น ศิลปินและเพลงสาย Anisong เป็นกระแสเพลงอีกประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก รองจากกระแสหลักสาย J-pop ด้วยความนิยมของเพลง Anisong จึงได้ทำให้เกิด คอนเสิร์ตเฉพาะของเพลง Anisong ขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็น Animelo Summer live และ Animax Musix เป็นต้นความนิยมของเพลง Anisong ได้กระจายออกไปทั่วโลก จนศิลปินสายนี้ได้โอกาสไปเปิดคอนเสิร์ตต่างแดนมากมาย

และด้วยความนิยมนั้นเองทำให้ มีผู้ที่มีใจรักในเสียงเพลง Anisong ทั่วโลก ได้รับแรงบัลดาลใจจากศิลปินเหล่านั้น ได้เริ่มทำผลงานออกมามากมาย ในรูปแบบ ของการแสดง Cover ประเทศไทยก็เช่นเดียวกัน มีคนจำนวนมากที่ให้ความสนใจในการ Cover เพลง Anisong และด้วยความชอบที่เหมือนกันนี้เอง จึงได้เกิดการรวมกลุ่มผู้ที่มีใจรักในเพลง Anisong ในนาม “Anisong Friends Project” เป็นกลุ่มที่รวบรวมผู้ที่มีความรักในการร้องเพลง การเต้น เล่นดนตรี และที่สำคัญ มีใจรักในการ Cover เพลง Anisong และร่วมกันทำการแสดงคอนเสิร์ตแบบเต็มรูปแบบโดยมีแรงบัลดาลใจมาจากคอนเสิร์ตเพลง Anisong ต่างๆ นำเสนอออกมาในรูปแบบที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็น Cover singer Cover Dance และ Cover Bands เป็นต้น

การแสดงครั้งแรกเกิดขึ้นเมื่อ 25 ธันวาคม 2554 ในงาน Comic x10 winter และครั้งที่ 2 ในงาน Comic x10 summer และงานอื่นๆ ได้แก่ งาน Lucky Party 5D และสำหรับ สิ้นปีนี้ Anisong Friends กลับมาอีกครั้งใน Anisong Friends Live First Anniversary Live “New Frontier”

สำหรับการแสดงครั้งนี้จะได้พบกับเพลงอนิซองมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเพลงใหม่ประจำซีซั่น ไม่ว่าจะเป็นเพลงจาก Tonari no Kaibutsukun, Ixion saga dt, Magi และที่ขาดไม่ได้กับเพลงจากอนิเมสุดฮิต Sword art Online หรือแม้กระทั่ง เพลงที่ยังคงอยู่ในความทรงจำ ไม่ว่าจะเป็น เพลงจาก Uta no Prince, Bakemonogatari, Guilty Crown, Pokemon, Durarara และเพลง Vocaloid สุดฮิต Sembon sakura

พบกัน 2 ชั่วโมงเต็ม ตั้งแต่เวลา บ่ายโมงเป็นต้นไป ที่งาน Comic x10 winter school festival มาชมกันให้ได้นะครับ

akibatan-booth-400x555 - Anime-Thai.Net.jpg
แถมท้ายกับบูธของ Akibatan เราเอง ที่ได้ไปออกงานนี้ก็จะมีของเล็กๆ น้อยๆ นะ เป็นพวงกุญแจไอจังตามในภาพบนขายกันแบบจำนวนจำกัดสำหรับล็อตแรก ก็แวะเวียนไปทักทายกันได้เน้อ!

เครดิต By Akibatan

โพสต์ 22-12-2012 16:06:23 | ดูโพสต์ทั้งหมด
น่าสน =w=
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 25-6-2018 22:47 , Processed in 0.064127 second(s), 19 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้