ดู: 511|ตอบกลับ: 0

[Mac] ปรับแต่งขนาด Windows ใน Mac ให้ถูกใจด้วย Sizewell

[คัดลอกลิงก์]

ย้ายมาใช้ mac มันก็ต้องมีความเคยชินอย่างที่อยากจะได้ใน Windows ติดมาด้วยครับ ซึ่งความสามารถที่ผมชอบมากใน Windows 7 ก็คือความสามารถที่ชื่อว่า Snap  ครับ มันทำให้การขยับหน้าต่างของโปรแกรมให้แสดงผลได้ง่ายมากขึ้น ที่ผมชอบมากคือ มัน Snap หน้าจอ ซ้าย – ขวา แล้วเอามาเทียบข้างๆกันเพื่อดูความแตกต่างหรือทำงาน 2 อย่างพร้อมกันก็ได้

แต่บน Mac เนี่ย มันไม่มีครับ ผมล่ะปวดใจ แถมการใช้งานหน้าต่างๆของ Mac ก็เป็นอะไรที่โคตรจะคนละสไตล์กับ Windows เลย ใช้แรกๆแล้วจะมึนส์เอา ผมทนไม่ได้เลยไปค้นโปรแกรมฟรีของ Mac ที่ทำให้เรา Snap ได้แบบ Windows 7 มาครับ มันชื่อว่า Sizewell


Sizewell เป็น Plugin ขนาดเล็กที่จะเสริมความสามารถในการควบคุมหน้าต่างของ Mac ให้เรา ซึ่งจะทำให้เราทำ ย่อ-ขยาย หน้าต่างในรูปแบบต่างๆได้สะดวกขึ้น และสามารถทำ Zooming เพื่อส่งหน้าต่างที่เราจะใช้งานไปอยู่ในตำแหน่งต่างๆของหน้าจอได้ด้วย

การติดตั้งตัว Sizewell จะต้องไป Download ตัวโปรแกรม บวกกับ Plugin เสริมที่ชื่อว่า SIMBL Plugin มาด้วย เพราะมันต้องทำงานคู่กัน และเมื่อติดตั้งเสร็จแล้ว เราก็ไปปรับแต่งรูปแบบการใช้งานได้ใน System Preference ได้ทันที


เมื่อลงเสร็จแล้ว ก็จะมีเมนูเสริมงอกขึ้นมาตรงปุ่มขยาย Windows ทีี่ทำให้เราสามารถปรับแต่ง Windows ได้อย่างสะใจ ซึ่งที่ผมชอบมากก็คือ ความสามารถ ที่ทำให้หน้าจอของ Mac มัน Full Screen ได้อย่างเต็มๆ และก็สามารถทำให้มัน Snap ซ้าย-ขวา ได้เหมือนกันด้วย ว่ะ ฮ่า ฮ่า..


รายละเอียดโปรแกรม

ชื่อ : Sizewell + SIMBL Plugin

โดย : Random Application

ขนาด : 880KB

Download : http://sizewellplugin.com / http://www.culater.net/software/SIMBL/SIMBL.php
1.png
เครดิตเนื้อหา : Freeware.in.th
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 24-5-2018 13:15 , Processed in 0.068282 second(s), 16 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้