ดู: 371|ตอบกลับ: 3

Project Mokoh : ท่ามกลางความมืด 2

[คัดลอกลิงก์]
        ในเวลาดึกสงัดเยี้ยงนี้กลับมีหญิงสาวมาเดินทางอยู่กลางป่าเป็นที่หน้าแปลกใจยิ่งนัก แต่สิ่งที่สร้างความแปลกใจยิ่ง และนำมาซึ่งความหวาดระแวง ถึงขั้นต้องจับด้ามอาวุธขึ้นมาตั้งท่า หยาดเหงื่อจากการเร่งรีบเดินทาง ที่มีอยู่ก่อนแล้วยิ่งกลับใหลลินออกมา สายตาจับจ้องไปทางต้นตอที่มาของ วัตถุที่พุ่งลงมาจากฟากฟ้าสู่เบื้องล่าง แม้น ลิน จะไม่มีสายตาที่พิเศษเช่น เลย์ และแม้แสงจันทร์จะไม่มากพอ แต่ก็เพียงพอที่จะสะท้อนแสงจากวัตุนั้น ดาบ! ใช่แล้วมันเป็นดาบ ดาบขนาดใหญ่ที่ปักลึกลงไปในพื้นดิน เบื้องหลังดาบยังมีเงาดำทมึน ทั้งยังอยู่นิ่งยากที่จะคาดเดา ทำให้ ลิน รู้สึกกดดันต่อสภาพการณ์เช่นนี้ไม่น้อย ทันทีที่เงาร่างนั้นขยับ ทั้งลินและเลย์แต่งตั้งท่ามั่น แต่ทั้งสองต้องประหลาดใจอีกครั้งเมื่อ เงาร่างนั้นกลับล้มลงเองหลังดาบยักษ์นั่น

"เกิดอะไรขึ้นเลย์" ลินเอ่ยถาม แต่เลย์กลับมิได้ตอบอันได เพียงเงยหน้าขึ้นเล็กน้อยพร้อมสูดลมหายใจเข้า

"ข้าได้กลิ่นเลือด" เลย์เพ่งมองร่างนั้นด้วยสายตาที่พิเศษของเขาอยู่ครู่หนึงแล้วหันมาบอกลิน "มันบาดเจ็บ ท่าทางอาการสาหัส เจ้าคอยอยู่นี่ข้าจะเข้าไปดูใกล้ๆ" เลย์ค่อยๆย่างก้าวเข้าไป เป็นฝีเท้าที่แผ่วเบาแต่แฝงไปด้วยความระวังตัว พอเข้าไปใกล้สักระยะหนึง ก็ใช้เท้าเตะก้อนหินขนาดเล็กเท่าผลมะกอก พุ่งออกไปใส่ร่างนั้น แต่ทว่าร่างนั้นยังคงนิ่งเฉิย คราวนี้เลย์เตะไปอีกครั้งด้วยแรกที่มากกว่าเดิม ผลยังคงเหมือนเดิม ไม่มีการเคลื่อนไหวใดๆ "มันคงตายแล้ว" เมื่อได้ยินดังนั้น ลินจึงคลายความกังวลลง แต่ก็ยังแปลกใจและไม่เข้าใจต่อเห็ตุการณ์ที่เกิดขึ้น อดที่จะก้าวเท้าเขาไปดูให้แน่ชัดไม่ได้ ไม่ทันจะเข้าไปใกล้ร่างนั้น พลันเลย์ก็ร้องบอกลินว่า   "มีบางสิ่งกำลังมา" เสียงฝีเท้ากระทบพื้นพร้อมด้วยเสียงกิ่งไม่น้อยใหญ่หัก ดังมาจากทางด้านหลังของลิน จนต้องหันกลับไปยังเสียงนั้น "พวงของมันรึป่าว" ลินเอ่ยพร้อมกลับสู่ท่าเตรียมต่อสู้อีกครั้ง

"ข้าไม่แน่ใจ" เลย์ตอบพร้อมกลับกระโจนมาหาลินด้วยความร็วดเร็ว ทั้งคู่จ้องมองไปทางที่มาของเสียง เสียงเสียดสีของต้นไม้บ่งบอกว่าผู้มามาด้วยความเร็ว ในชั่วอึดใจก็มาถึง "หา!...สัตว์อสูร" เลย์ร้องออกมาด้วยความตกใจ การมาของสัตว์อสูรตัวนี้สร้างแรงกดดันให้กลับทั้งสองมากว่าเหตุการณ์ที่ผ่านมาเมื่อครู่เสียอีก เนื่องจากร่างกายที่ใหญ่ตัวกว่า ประกายตาที่แดงฉานราวหยาดโลหิต คมเขี้ยวที่ยาวโง้ง

เหตุใดมันจึงมาปรากฏที่นี่ มันคงประหลาดใจเช่นกัน ที่ยามค่ำคืนกลับมีเสียงดังลั่นดุจฟ้าผ่ามันจึงรุดมายังที่นี้ ซำมันยังได้กลิ่นเลือดสิ่งที่มันชอบอย่างยิ่ง กลิ่นเลือดของมนุษย์ ยังกระตุ้นความเป็นสัตว์อสูรของมันให้พลุ่งพล่าน เมื่อมันมาถึงยังพบเหยื่ออันโอชะถึงสองราย มันจึงพุ่งเข้าใส่ทันที ไม่ทันที่ ลินได้คาดคิด เลย์ก็พุ่งทะยานเข้าใส่สัตว์อสูรทันทีเช่นกัน แม้สัตว์ร้ายจะตัวใหญ่ตัวกว่ามากก็ไม่ได้ทำเลย์หวาดกลัวแม้แต่น้อย ชิงโจมตีก่อน สัตว์ร้ายถึงกับร้องออกมาด้วยความเจ็บปวดและใช้หัวที่แข็งดุจหินผาของมันเหวี่ยงเข้าชน เลย์ถึงกลับกระเด็นไปชนกับต้นไม้ บาดแผลสามสายที่เลย์ฝากไว้ที่มันยิ่งทำให้มันครุ้มครั่งยิ่งขึ้น มันยังพุ้งเป้าไปที่ลินเป็นรายต่อไป มันก้มหัวลงหมายใช้เขี้ยวขนาดใหญ่ของมันแทงลิน ทุกอย่างเกิดเร็วมาก ลินได้แต่ใช้ดาบขึ้นมากันกระนั้นแรงกระแทกยั้งทำให้ลินลอยกระเด็นไป "ว้ายยย" ลินร็องออกมาแรงปะทะยังทำให้ดาบหลุดมือไป ดาบหลุดมือไป กลับมีเงาดาบวาดสวนกลับมาพร้อมเศษดิน ลินไม่ทันได้เห็นว่าอะไรเป็นอะไร ได้ยินแต่เสียงดังประดุจพื้นดินถล่ม  เมื่อลินถะไหลสู่พื้นและทรงตัวได้แล้ว ทุกอย่างก็กลับมาสู่ความเงียบอีกครั้ง

ท่ามกลางความมืดนี้ ลินได้แต่สังสัยว่าเกิดอะไรขึ้น!...

โพสต์ 15-1-2013 10:32:49 | ดูโพสต์ทั้งหมด
น่าติดตามมมม!!!
 เจ้าของ| โพสต์ 15-1-2013 19:51:37 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ต้นฉบับโพสต์โดย hart040 เมื่อ 15-1-2013 10:32
น่าติดตามมมม!!!

ขอบคุณครับ จะพยายามต่อ
โพสต์ 27-1-2013 17:28:22 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ต้องติดตาม ต้องติดตาม
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 21-5-2018 12:26 , Processed in 0.066135 second(s), 23 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้