ดู: 1284|ตอบกลับ: 0

Yosuga no Sora ผ่านเซ็นเซอร์รัฐบาลโตเกียว!

[คัดลอกลิงก์]
1.jpg
จากข่าวคราวการออกกฏหมายควบคุมการ์ตูนของรัฐบาลโตเกียว และว่ากันว่านี่จะเป็นสิ่งที่มาปิดกันอิสระในการสร้างสรรค์ผลงาน โดยเฉพาะเรื่องราวที่มีเนื้อหารุนแรงต่อเด็ก แต่แล้วนี่อาจจะเป็นข่าวดีสำหรับผู้ที่อาจจะกังวลกับเรื่องเหล่านี้อยู่ เมื่อสภาพัฒนาสุขภาพเยาวชนของรัฐบาลโตเกียว ได้มีการประชุมกันถึงอนิเมะเรื่อง Yosuga no Sora ในวันที่ 14 พฤษภาคม 2012 ที่ผ่านมา ในประเด็นเนื้อหาเกี่ยวข้องกับความรักระหว่างพี่น้องร่วมสายเลือดอย่างเด่นชัด และทางสภาได้สรุปว่า อนิเมะเรื่องนี้ไม่ได้ขัดต่อกฏหมายใหม่ หัวหน้าส่วนงานกิจการเยาวชนระบุว่าอนิเมะเรื่องนี้ไม่ได้สื่อถึงประเด็นดังกล่าวชัดเจนจนขัดต่อสามัญสำนึกของสังคม และไม่ได้มีการแสดงออกมากเกินไป

กฏหมายใหม่ที่เกี่ยวข้องกับเยาวชนฉบับล่าสุดนี้ ได้ผ่านการแก้ไขเพื่อนำไปสู่การบังคับใช้เมื่อวันที่ 1 เดือนกรกฎาคมปีที่แล้ว ส่งผลให้อนิเมะและมังงะหลายเรื่อง ได้ถูกจำกัดเรทติ้งในระดับ “เป็นอันตราย” และไม่สามารถจำหน่ายหรือให้เช่ากับผู้มีอายุต่ำกว่า 18 ปีได้ ซึ่งก่อนหน้านี้ สินค้าลามกได้ถูกจำกัดสำหรับผู้อายุต่ำกว่า 18 อยู่แล้วแต่ได้มีการแก้ไขเพิ่มเติม โดยเพิ่มเงื่อนไข “มากเกินกว่าสามัญสำนึกของสังคม” เพิ่มเข้าไปด้วย

เมื่อปี 2011 อาจารย์ Itosugi Masahiro ผู้วาดเรื่อง Aki Sora ได้ประกาศเมื่อเดือนเมษายน ว่าจะไม่มีการตีพิมพ์มังงกะเรื่อง Aki Sora เล่มที่ 1 และ 3 อีก โดยให้เหตุผลว่าเพราะมีเนื้อหาเกี่ยวกับความรักร่วมสายเลือด แต่ก็ได้เน้นย้ำว่าไม่เกี่ยวกับการที่มีภาพเนื้อหาเชิงอีโรติกแต่อย่างใด

อืมก็คิดว่านี่น่าจะเป็นมาตราฐาน และทำให้ผู้สร้างผลงานเบาใจกันลงไปได้บ้างล่ะนะ

เครดิต By Akibatan

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 22-6-2018 23:52 , Processed in 0.077352 second(s), 15 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้