ดู: 1082|ตอบกลับ: 0

อัพเดทเพลงอนิเมะออกใหม่ในวันที่ 19 ธันวาคม 2012 – 9 มกราคม 2013

[คัดลอกลิงก์]
Cover - Anime-Thai.Net.png
มาอัพเดทกันกับข่าวสารเพลงอนิเมะใหม่ๆ ประจำวันที่ 19 ธันวาคม 2012 ถึงวันที่ 9 มกราคม 2013 ได้รู้กันว่าเพลงที่เราปลื้มออกมาให้ฟังกันหรือยัง ทั้งนี้เพื่อนๆ สามารถรับฟังการอัพเดทสดๆ แบบสัปดาห์ได้จากรายการ Akiba Time ทุกวันเสาร์สองทุ่มถึงสี่ทุ่ม รายการจากความร่วมมือของ Akibatanกับเพจเฟสบุ๊ค TAGS Thailand Animation Game Song (https://www.facebook.com/TAGSTH) และ คลื่นวิทยุ J-CHANNEL 93.75 นั่นเอง เอาล่ะ

เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปอัพเดทเพลงอนิเมะใหม่ๆ ที่น่าสนใจกันเลย

แผ่น CD ที่วางจำหน่ายวันที่ 19 ธันวาคม 2012
Magi-ED - Anime-Thai.Net.jpg
ซิงเกิ้ล Seifuku No Mannequin

โดยวง Nogisaka 46 เพลง Track ที่ 2 มีเพลง Yubi Bouenkyou เพลงปิดจาก TV Anime เรื่อง Magi

ซิงเกิ้ลนี้เป็นซิงเกิ้ลที่ 4 และเป็นเพลงประกอบทีวีอนิเมะเพลงแรกของพวกเธอ  วงที่ได้ชื่อว่าเป็นวงพี่น้องของ AKB48 ที่เปิดตัวไปเมื่อต้นปีนี้ ถึงแม้ความสำเร็จจะค่อนข้างห่างไกลกับวงพี่อย่าง AKB48 อยู่ แต่ความนิยมของพวกเธอกับนับได้ว่าอยู่ระดับแนวหน้าของวงการไอดอลเลยทีเดียว ซิงเกิ้ลนี้เป็นซิงเกิ้ลที่มียอดเปิดตัวสัปดาห์แรกสูงที่สุดนับตังแต่พวกเธอเดบิวท์มาด้วย ซิงเกิ้ลนี้วางขายทั้งสิ้น 5 แบบ คือ Limit A,B,C, Limit Anime และ Regular แต่ละแบบ Track ที่ 3 จะเป็นคนละเพลงกันทั้ง 5 แผ่นตามระเบียบ Limit A,B,C จะแถมภาพ Exclusive ของสาว ๆ ใน วง 1 ใบ ชุดนี้มีให้สะสม 99 ใบ (อยู่ในแต่ละ Limit 33 ใบ) ส่วน Limit Anime จะแถมปฎิทินจิ๋วภาพจากเรื่องนี้ 1 ใบ (ทั้งหมดมี 3 แบบ)

Aki-Toyosaki - Anime-Thai.Net.jpg
ซิงเกิ้ล Orion To Spangle จากนักพากย์ Toyosaki Aki

ซิงเกิ้ลที่ 7 จาก นักพากย์สุดดังจาก K-On ที่พากย์ตัวหลัก Hirasawa Yui ปีนี้งานอาจจะไม่ชุกเหมือนปีที่แล้วแต่ก็นับว่าเป็นปีที่ดีของเธอ ไม่ว่าจะเป็นบทหลักในอนิเมะเรื่อง Kokoro Connect (Nagase Iori) , To love Ru Darkness (Momo Beriel Deviluke ) อนิเมะอวย Sphere ที่เธอเป็นสมาชิกอยู่อย่าง Natsuiro Kiseki ( Rinko )และบทนางเอกอนิเมะจากหนังสือการ์ตูนจัมพ์ Medaka Box (Kurokami Medaka)  และปีนี้เธอออกงานเพลงซิงเกิ้ลถึง 3 ซิงเกิ้ลด้วยกัน (นับซิงเกิ้ลนี้ ไม่รวมที่ออกในนาม Sphere และ Character Song ) ออกวางจำหน่าย 2 แบบ คือ Dvd Limited และ Regular ตัว Dvd Limited จะมี ID แถมมาให้เพื่อใช้ลุ้นไปดู Minilive ของเธอด้วย

giniiro-Supercell - Anime-Thai.Net.jpg
ซิงเกิ้ล Giniro Hikousen โดย Supercell

เพลง Theme จากภาพยนตร์อนิเมะ Nerawareta Gakuen

ซิงเกิ้ลลำดับที่ 6 ของ Supercell จากภาพยนตร์อนิเมะที่คุณ Watanabe Mayu แห่ง AKB48 พากย์เป็นนางเอก ซิงเกิ้ลนี้เป็นเพลงบัลลาร์ด ช้า ๆ โชว์เสียงของนักร้องคุณ Kolda เผลอ ๆ อาจจะเคลิ้มหลับได้ไม่รู้ตัว แผ่นนี้บรรจุ 5 Track ออกวางจำหน่าย 3 แบบ คือ Blu-Ray Limited , DVD Limited และ Regular ตัว Limited จะแถม Music Video และ Trailer ของ อนิเมะ Nerawareta Gakuen แบบ Long Version ครับ

Love-Me-Gimme - Anime-Thai.Net.jpg
ซิงเกิ้ล Love Me Gimme โดย Tia

เพลงปิดจากอนิเมะเรื่อง Usa No Sono Hi Gurashi

ซิงเกิ้ลนี้โปรดิวซ์โดยคุณ Ryo จาก Supercell อีกแล้ว เป็น CG อนิเมะที่ฉายทางเว็บไซท์นิโกะ นิโกะ กับ Chunchyroll ( ครั้นชี่โรล)  Tia ที่ร้องเพลงนี้ก็เป็นนักพากย์ในเรื่องนี้ด้วย ถ้าไม่ชอบเพลงช้า ๆ แบบ Giniiro Hikousen ก็มาฟังเพลง Pop สดใส ในซิงเกิ้ลนี้ก็ได้ ออกวางจำหน่าย 2 แบบคือ DVD Limited และ Regular

แผ่น CD ที่วางจำหน่ายวันที่ 26 ธันวาคม 2555

Chuunibyou-Dark - Anime-Thai.Net.jpg
อัลบั้ม Chuunibyou Demo Koi Ga Shitai Vocal Mini Album  [Dark Iris Musical Grammar]

อนิเมะเพิ่งจบก็ไม่ให้อารมณ์ขาดช่วงกันเลย ปล่อย Character Vocal Mini Album ออกมาทันทีกับอนิเมะ  Chuunibyou Demo Koi Ga Shitai อัลบัมนี้มีเพลงเปิด ปิด ของ Chuunibyou Demo Koi Ga Shitai Lite และเพลงของคาแร็คเตอร์หลักสาว ๆ ทั้งสี่ ริกกะ / คุมิน / นิบุทานิ  โมริซัมเมอร์ / เดโคโมริ ซานาเอะ ( เพลงของโมริซัมเมอร์ชื่อ เดนับบายตเตะ มาซาริโมะ ถ้าฟังแล้วงงให้อ่านจากหลังมาหน้า คือ โมะริซามา เต็ดโยบาไนเดะ แปลว่า อย่ามาเรียกว่า โมริซัมเมอร์นะ ลำบากเน๊อะ ==” ) รวมทั้งสิ้น 6 เพลง ส่วนคนที่รอเพลงช้า 3 เพลงที่ประกอบในอนิเมะแบบเต็ม ๆ จะอยู่ในแผ่น OST ที่จะออกในเดือนมกราคมครับ

Chihara-Minori - Anime-Thai.Net.jpg
อัลบั้ม Unification 3 Melody Feat.Minori Chihara โดยวง Crustacea

อัลบัมที่ 3 ของวงอองซองเบลอ 3 เกลอ ไวโอลิน / เชลโล่ / เปียโน ซึ่งวงนี้จะเล่นเพลงบรรเลงคัพเวอร์เพลงของ ศิลปิน นักพากย์ชื่อดัง คุณChihara Minori นักพากย์ผู้โด่งดังจากบทNagato Yuki ในฮารุฮิ และ Horizon Ariadust จาก Kyoukai Senjou No Horizon และเธอก็ได้ร้องเพลงเปิดของโฮไรซอนทั้ง 2 ภาคด้วย ทว่าอัลบัมนี้ไม่ได้มีแต่เพลงบรรเลงล้วน ๆ ครับ คุณChihara Minori ก็จะมาคัพเวอร์ตัวเองให้อัลบัมนี้ด้วย ผมว่าเสียงของเธอเข้ากับดนตรีแนวของ Crustacea ดี ถ้าคนที่เคยได้ยินมิโนริ จิฮาระ ร้องเพลงแนว Acoustic จะรู้ว่าเธอร้องแนวนี้ได้น่าสนใจเกินคาด เป็นอัลบัมที่น่าสนใจมาก ๆ Track ที่แนะนำคือ Terminated ครับ

KATOFUKU_YAa_ - Anime-Thai.Net.jpg
ยูนิต Katoufuku อัลบัม Yaa ยูนิตของ 2 เซย์ยูสาวชื่อดัง คุณ Katou Emiri และ คุณ Fukuhara Kaori

ยูนิตของ 2 นักพากย์ชื่อดังผู้พากย์พี่น้องฮิรากิใน Lucky Star คุณEmiri พากย์ Kagami Hiiragi บทอื่น ๆ ที่หลายๆ คนรู้จักก็ คิวเบย์ ใน Magica Madoka และน้องหอยมาโยย ใน Bakemonogatari  ส่วนคุณFukuhara Kaori  พากย์ Hiiragi Tsukasa ใน Lucky Star และ ชาร์ล็อต ใน Sacred Blackmith คู่นี้เป็นพิธีกรทีวีคู่กันในรายการ ADLIB ANIME KENKYOUSHO และจับคู่ร้องเพลงกันในรายการนี้ สไตล์เพลงจะเป็นแนว Lollipop ฟังสบาย ๆ น่ารัก น่ารัก เพลงแนะนำคือ Accel ครับ

แผ่น CD ที่วางจำหน่ายวันที่ 9 มกราคม 2013
Reason-Yuza-A - Anime-Thai.Net.jpg
Hunter X Hunter The Movie Phantom Rouge Theme Song ซิงเกิ้ล Reason ร้องโดย วง YUZU

เพลง Theme ของภาพยนตร์การ์ตูนเรื่อง Hunter X Hunter ซึ่งเป็นหนังโรงภาคแรกของซีรี่ย์นี้ที่มีชื่อเท่ ๆ ว่า Phantom Rouge เพลงของภาคนี้ก็จัดหนักกับ สองหนุ่มวงยูซุ ที่ดังมาก ๆ ที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งปีนี้ก็เป็นปีที่ 13 ในวงการเพลงของพวกเขาแล้ว ออกเมเจอร์ซิงเกิ้ลมาทั้งหมด 36 แผ่น ติดชาร์ต Top Five ของโอริก้อนรายสัปดาห์ถึง 33 แผ่น และซิงเกิ้ลนี้ก็เป็นซิงเกิ้ลแผ่นที่ 37 ของพวกเขา เพลงนี้ก็ยังเป็นเพลงป็อปเคล้ากีต้าร์ฟังสบาย ๆ อยู่เหมือนเดิม เพลงนี้เป็นเพลงประกอบอนิเมะเพลงที่ 2 ของพวกเขาหลังจากที่เคยร้องเพลง Mata Aeru Himade ให้กับเรื่อง Doraemon : Nobita To Fushiki Kaze Tsukai หรือ โดราเอม่อน ภาค ตะลุยอาณาจักรแห่งสายลม ในปี 2003 เรียกว่าห่างจากการร้องเพลงอนิเมะไป 10 ปีพอดีเลย

Uta-No-Prince - Anime-Thai.Net.jpg
Uta No Prince Sama Shuffle Unit CD  , Tokiya Ichinose & Natsuki Shinomiya (Mamoru Miyano / Kisho taniyama) Still Still Still

แผ่นสุดท้ายของซีรี่ย์ Shuffle Unit จาก Uta No Prince-Sama น่าจะเป็นแผ่นที่มีคนรอคอยเยอะที่สุดเพราะแผ่นนี้เป็นของเซ็นเตอร์หลักในซีรี่ย์นี้ คือ Tokiya และ Natsuki พากย์โดยนักพากย์ชายสายโอโตเมะที่เรตติ้งดีที่สุดในเวลานี้ คือ คุณ Miyano Mamoru และ คุณTaniyama Kishou เพลงในแผ่นนี้มีชื่อว่า Still Still Still เป็นป็อปฟังสบาย ๆ ไม่เร็ว ไม่ช้ามีการใช้เสียงเปียโนเข้ามาเป็นดนตรีประกอบอย่างโดดเด่น พร้อม Part Drama CD ถึง 3 Track จุใจ แม้ราคาจะโหดร้ายถึง 2,300 เยน ก็ตามแต่เราก็คิดว่าแฟน ๆ ก็คงไม่น่าพลาดที่จะเก็บเป็นเจ้าของกัน

Azunyan - Anime-Thai.Net.jpg
ซิงเกิ้ล Jikuu Tours ซิงเกิ้ลที่ 3 ของ คุณ Taketatsu Ayana

นักพากย์สาวน้อยที่เรารู้จักเธอในบทของ Nakano Asuza หรือ อาสึเนี๊ยว ใน K-on และปีที่ผ่านมาเธอก็ได้ฝากผลงานไว้ในดวงใจผู้ชมอีกหนึ่งบทบาทคือ คุณน้องสาว Suguha ใน Sword Art Online ส่วนปีนี้เธอจะมีผลงานให้เราได้ฟังแน่ ๆ คือ การกลับมารับบท Kousaka Kirino ใน Ore No Imouto Ga Konna Ni Kawaii Wakenai ซีซั่น 2013 แต่ก่อนที่เราจะได้ฟังงานพากย์ของเธอแบบจัดเต็ม เธอก็ได้ออกงานเพลงซิงเกิ้ลที่ 3 ของเธอมาให้ฟังต้อนรับปีใหม่นี้ แนวเพลงของ Jikuu Tours เป็นป็อปร็อค เบา ๆ ฟังง่าย ๆ เหมาะกับเสียงที่น่ารักของเธอมาก ๆ

Stylips - Anime-Thai.Net.jpg
วง StylipS อัลบัม StylipS Anniversary Disc Step One

ชื่อวงนี้อ่านว่า สไตลิปส (ใส่เสียงเอสข้างหลังด้วย) เป็นอัลบัมฉลองครบรอบ 1 ปี ของ วงไอดอลเซยยู ประกอบไปด้วย คุณ Ishihara Kaori (อาลาดิน ใน MAGI ) , คุณ Ogura Yui(ยูโนฮะ ใน อควอเรี่ยน อีโวล), คุณ Noto Arisa ( ไมโกะ ใน Nakaimo ) และ คุณ Matsunaga Maho ( ลี ใน Highschool DxD) รวมเพลงที่เคยประกอบอนิเมะไม่ว่าจะเป็น Study X Study เพลงปิดของ Highschool DxD / Miracle Rush เพลงเปิดของจั่วเทพ Saki Achiga Hen Episode of side A / Choose Me Darlin เพลงเปิดของ Kono Naka Ni Hitori Imouto Ga Iru และเพลงอื่น ๆ รวม 11 เพลง แบบ DVD Limited จะมีคอนเสริตเมื่อเดือน 9 ที่ผ่านมามาให้ชมกันอีก 10 เพลงด้วย

Chuunibyou - Anime-Thai.Net.jpg
อัลบั้ม Chuunibyou Demo Koi Ga Shitai Original Soundtrack – Sound of a small love & Chu nibyou story

รวมเพลงประกอบที่ใช้ในอนิเมะหมดทุกเพลงทั้งเพลงบรรเลงและเพลงเปิด ปิด แบบ Tv Size และเพลง Insert ที่ร้องโดยคุณ ZAQ จำนวน 2 เพลง กับอีกเพลงที่นางเอกร้องในคืนงานเทศกาล บรรจุ 2 แผ่น 61 Track จุใจ

Lovelive - Anime-Thai.Net.jpeg
อัลบั้ม Lovelive Best Album Best Live Collection โดยวง  μ’s

ถึงแม้อนิเมะจะพึ่งฉายไปเมื่อไม่กี่วันนี้แต่สาว ๆ วง Us ในเรื่องก็ออกวางจำหน่ายเพลงมานานกว่า 2 ปีครึ่งแล้ว อัลบัมนี้เป็นการรวมเพลงที่ดีที่สุดของพวกเธอตลอด 2 ปีครึ่งที่ผ่านมาบรรจุใน 2 CD 29 เพลงเต็มอิ่ม แบบขายพร้อม Blu-Ray มีการรวบรวมมิวสิควีดีโอตั้งแต่เพลงแรกจนถึงเพลงล่าสุดของพวกเธอด้วย

เครดิต By Akibatan

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 22-5-2018 15:24 , Processed in 0.055896 second(s), 15 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้