ดู: 492|ตอบกลับ: 0

[Mac] ตรวจสอบอัตราการกินพลังงานของ Mac ด้วย Battery Guru

[คัดลอกลิงก์]
01.png

ท่านที่แบก Macbook ไม่ว่าจะ Pro , Air หรือ Retina Display แสนอลังการ์ อยากรู้หรือไม่ว่า เครื่องท่านกินพลังงานชั่วโมงละเท่าไหร่ อยากรู้มาดูกันเลย

ส่วนใหญ่ตัวบอกสถานะ Battery ของ Mac จะคำนวนมาให้เราเสร็จสรรพว่า แบทเหลืออีกกี่ชม แต่ถ้าลงโปรแกรมตัวนี้เข้าไปเสริมจะทำให้เรารู้รายละเอียดเกี่ยวกับ Battery ในเครื่องของเราอีกเยอะเลยครับ เพราะเจ้านี่คือ Battery Guru

ตัวโปรแกรมมีขนาดเล็กมาก เมื่อรันแล้วจะทำงานอยู่ที่ Menu Bar ข้างบน โดยค่าที่แสดงออกมาให้เราเห็น จะเป็นค่า ติดลบ กับตัวเลข … นั่นคือ ค่าการกินพลังงานของเครื่องเราครับ ว่า 1 ชม .. เราจะกินไปไม่กี่ พันมิลลิแอมป์…


อย่างของเครื่องผมเป็น Macbook Air ปี 2011 ที่เป็น CPU Core i7 ตอนเปิดเครื่องใหม่ๆ จะกินพลังงานอยู่ที่ -704 mAh / ชั่วโมง และถ้าดูจากความจุ Battery ทั้งหมดของเครื่อง 4,860 mAh .. แค่ตั้งทิ้งไว้เฉยๆ ผมก็อาจจะใช้ได้นาน 6 ชมเลยทีเดียว


แต่ทันทีที่เริ่มเปิด Browser , ใช้ Wireless LAN หรือทำงานอย่างอื่น คุณก็จะเห้นว่าอัตราการกินพลังงานมันเยอะขึ้นเป็น -1287 mAh / ชม เลยทีเดียว นั่นแปลว่า เราสามารถใช้ Battery Guru ในการตรวจสอบว่า ตอนนี้มีโปรแกรมอะไรแอบรันอยู่หลังฉากหรือก็ได้ด้วย

โดยรวมแล้ว ตัว Battery Guru ไม่ได้ช่วยปรับแต่งอะไร แต่คอยให้ข้อมูลอัตราการกินพลังงานของเครื่อง ซึ่งผมไม่ค่อยจะเจอโปรแกรมไหนทำแบบนี้มาก่อนครับ เพราะจะเอามาติด Mac ของคุณไว้มากๆ


รายละเอียดโปรแกรม

ชื่อ : Battery Guru

โดย : Mac Daddy

ขนาด : 1MB

Download : http://macdaddy.io

เครดิตบทความ : Freeware.in.th
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 21-6-2018 17:20 , Processed in 0.068512 second(s), 17 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้