ดู: 584|ตอบกลับ: 4

Glary Utilities สุดยอดเครื่องมือบำรุงรักษา Windows แบบครอบจักรวาล

[คัดลอกลิงก์]
01.jpg

ช่วงต้นปีแบบนี้ทาง Download.com เค้าก็รวบรวมเอา Top 10 ของโปรแกรมที่ให้ดาวน์โหลดมาจัดอันดับกัน ก็เป็นโอกาสของผมด้วยที่จะค้นหาโปรแกรมดีๆมานำเสนอกันเรื่อยๆครับ คราวนี้ก็ไปเจอโปรแกรมบำรุงรักษาเครื่องที่ติดอันดับ 7 ของ Windows มา .. ตอนแรกที่เอามาทดสอบนึกว่าธรรมดางั้นๆ แต่ไปๆมาๆ มันแอบเก่งกว่าที่คิด เพราะเครื่องมือที่มันให้มาถือว่าโคตรครบเครื่องเลยครับ

Glary Utilities เป็นผลงานของค่าย Glarysoft ครับ โปรแกรมตัวนี้ขนาดไม่ใหญ่มาก ขนาดแค่ 8.5MB เท่านั้น ทำงานได้บนทุก Windows เพราะจากที่ผมทดสอบบน Windows 8 ก็ยังทำงานได้ดีครับ ตัวโปรแกรมเป็นเหมือนมีดพับสวิสสารพัดประโยชน์ที่รวมเครื่องมือดีๆฟรีๆเอาไว้หลายอย่าง มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้างครับ

ตอนที่ดาวน์โหลดมาแล้วก่อนจะติดตั้ง รบกวนดูให้ดีๆนะครับ มันจะมี “ของแถม” แทรกมาด้วย เป็นพวก Toolbar กับอื่นๆยังไงก็อย่าคลิกติดตั้งไปนะครับ


ระวังให้ดี เอาออกให้หมดตรงนี้ของแถมเพียบเลยนะครับความสามารถหลักๆของ Glary Utilities ก็จะมี 1-Click Maintenance นี่แหละครับ กดปุ่มเดียวดูแลทั้งเครื่อง ไม่ว่าจะเป็น ทำความสะอาด Registry , ลบไฟล์ขยะ , แก้ไขปัญหา Shortcut เสีย / รวมถึงหา Spyware ให้ด้วย


ความสามารถอื่นๆก็จะมีหลายหมวดครับ หมวดแรกจะเป็น ทำความสะอาดกับซ่อมแซม Windows ซึ่งจะมี Uninstaller Manager แถมมาด้วย ตัวนี้เอาไว้ถอดโปรแกรมที่เราถอนไม่ออกได้ด้วยครับ


หมวดที่สองจะเป็นการปรับแต่ง Windows ให้เร็วขึ้น ซึ่งตัวที่ผมชอบมากคือ Memory Optimizer ครับ มันจะทำหน้าที่เหมือน Memory Cleanใน Mac ที่ถ้าเกิดเมื่อไหร่ แรมเราลดน้อยเหลือเท่าค่าที่ตั้งเอาไว้ มันจะทำการค้นหาแล้วก็เรียกแรมคืนมาจากโปรแกรมตัวไหนที่มันอมอยู่ครับ


หมวดนี้จะเป็นการจัดการกับความเป็นส่วนตัวของเราครับ ใช้ลบพวก Cookie ใน Browser , ลบไฟล์แบบกู้ไม่ได้ด้วย File Shredder แถมมีโปรแกรมกู้ไฟล์ที่เผลอลบไปมาให้อีก และถ้าเกิดอยากจะเก็บไฟล์ไหนเป็นความลับไม่ให้ใครเปิดดู ยังมีตัวเข้ารหัสไฟล์มาให้เราอีกด้วยครับ


หมวดนี้จะเป็นหมวดการจัดการ Disk ครับ เช่นตรวจสอบว่า Disk เสียหรือมี Bad Sector หรือเปล่า , หาไฟล์ซ้ำก็ได้ , หา Folder ที่ไม่มีไฟล์แล้วก็ลบได้ ตามด้วย แยกร่างไฟล์ใหญ่ๆ ให้กลายเป็นไฟล์เล็กๆก็ทำได้ครับ


ปิดท้ายด้วยหมวด System Tools ที่เป็นเครื่องมือพื้นฐานของ Windows แต่ก็เอามารวมกันให้หาง่ายๆครับ

เนี่ยแหละครับ Glary Utilities .. โปรแกรมรวมมิตรแบบครอบจักรวาล เรียกได้ว่ามีตัวเดียว แทบจะทดแทนโปรแกรมทั้งหลายทีผมเคยหามาฝากได้เกือบ 10 ตัวเลย หาโหลดติดเครื่องกันไว้ล่ะครับ ยามคับขันมันช่วยได้


รายละเอียดโปรแกรม

ชื่อ : Glary Utilities

โดย : Glarysoft.com

ขนาด : 8.9 MB

Download : http://www.glarysoft.com/

เครดิตบทความ : Freeware.in.th
โพสต์ 26-3-2013 23:42:22 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณมากครับ

แสดงความคิดเห็น

โห กดน้ำใจให้ด้วย ^^ ขอบใจนะ  โพสต์ 27-3-2013 05:27
โพสต์ 26-3-2013 21:43:19 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณมากครับ Thank...หลาย
โพสต์ 22-2-2013 09:01:48 | ดูโพสต์ทั้งหมด
สารพัดประโยชน์...ยังงี้ต้องลอง...ขอบคุณครับ
โพสต์ 28-1-2013 16:10:17 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณมากครับ..ขอเอาไปใช้เลยนะครับ
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 23-5-2018 04:35 , Processed in 0.097887 second(s), 34 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้