ดู: 505|ตอบกลับ: 1

ประกาศรางวัล Shogakukan Manga Award ครั้งที่ 58

[คัดลอกลิงก์]
58th-shogakukan-manga-award-021 - Anime-Thai.Net.jpg
ที่ญี่ปุ่นเปิดปีนี้ด้วยการประกาศรางวัล Shogakukan Manga Award ครั้งที่ 58 ที่พึ่งประกาศออกมาเมื่อวันวันที่ 24 มกราคมที่ผ่านมา ซึ่งผู้ชนะรางวัลจะได้รับถ้วยรางวัลทองแดง และเงินรางวัล 1 ล้านเยน โดยพิธีมอบรางวัลจะมอบในวันที่ 1 มีนาคม 2013 ที่โรงแรม Imperial Hotel ใน Tokyo โดยกรรมการในปีนี้ก็มีนักวาดที่พวกเรารู้จักกันดีหลายคน เช่น อาจารย์ Adachi Mitsuru (Touch , H2 , Katsu , CrossGame), อาจารย์ Buronson (Hokuto no Ken), อาจารย์ Saito Chiho จาก Shoujo Kakumei Utena, อาจารย์ Kawaguchi Kaiji จากเรื่อง Zipang เป็นต้น สำหรับเรื่องที่ได้รับรางวัลในปีนี้มีอะไรบ้าง ก็ตามนี้เลยจ้า!

สาขาการ์ตูนเด็กยอดเยี่ยม

58th-shogakukan-manga-award-03 - Anime-Thai.Net.jpg
เรื่อง Kaito Joker โดย อาจารย์ Takahashi Hideyasu

ตีพิมพ์อยู่ในนิตยสาร Coro Coro Comics สำนักพิมพ์ Shogakukan

เป็นการ์ตูนเกี่ยวกับจอมโจรโจ๊กเกอร์ที่ใช้เครื่องมือและมายากลต่างๆ ออกขโมยสมบัติทั่วโลก เป็นการ์ตูนแอ็คชั่น ตลก ที่จับกลุ่มเด็กได้ดีมากทีเดียว เริ่มเขียนตั้งแต่ปี 2008 ปัจจุบันตอนเขียนข่าวนี้มีรวมเล่มออมาแล้ว 13 เล่ม ยังไม่เห็นฉบับลิขสิทธิ์ในไทย

สาขาการ์ตูนผู้ชายยอดเยี่ยม

58th-shogakukan-manga-award-02 - Anime-Thai.Net.jpg
เรื่อง Silver Spoon โดยอาจารย์ Arakawa Hiromu

ตีพิมพ์อยู่ในนิตยสาร Shonen Sunday สำนักพิมพ์ Shogakukan

เป็นรางวัลที่สามของเรื่องนี้แล้วหลังจากรางวัล Booklog Taishou ปี 2011 และรางวัล Manga Taishou ปี 2012 เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเด็กหนุ่มที่มีปัญหากับการใช้ชีวิตกับครอบครัวในเมืองใหญ่เลยย้ายมาเรียนเกี่ยวกับการเกษตรในฮอกไกโดที่ญี่ปุ่นออกมาแล้ว 6 เล่ม ลิขสิทธิ์ไทยโดยสำนักพิมพ์ สยามอินเตอร์คอมมิค เล่มสองออกในเดือนกุมภาพันธ์นี้จ้า

สาขาการ์ตูนผู้หญิงยอดเยี่ยม

58th-shogakukan-manga-award-01-500x375 - Anime-Thai.Net.jpg
เรื่อง Piece โดยอาจารย์ Ashihara Hinako

ตีพิมพ์อยู่ในนิตยสาร Betsucomi สำนักพิมพ์ Shogakukan

ซีรี่ส์เรื่องล่าสุดของผู้วาด “นาฬิกาทรายรัก” และ “ทะเลสาบส่องจันทร์” (ทั้งสามเรื่อง มีลิขสิทธิ์โดยสำนักพิมพ์บงกช) เรื่องย่อมีอยู่ว่า มิสุโฮะ นางเอกของเรื่อง หลังจากจบชั้นม.ปลายไปได้ไม่กี่ปี ก็ได้รับโทรศัพท์… แจ้งว่าโอริงุจิ ฮารุกะ เพื่อนร่วมชั้นสมัยม.ปลายได้เสียชีวิตแล้ว ฮารุกะนั้นเป็นเด็กที่แสนธรรมดา ไม่มีอะไรเด่นสะดุดตาเลย แต่แม่ของฮารุกะได้บอกความจริงกับมิสุโฮะว่าฮารุกะเคยตั้งท้องสมัยเรียนชั้นม.ปลาย และได้ไหว้วานให้มิสุโฮะ “ตามหาชายที่เป็นพ่อของเด็กในท้อง” ให้ด้วย เรื่องนี้ได้ถูกทำเป็นละครทีวี พึ่งจบไปในเดือนธันวาคมเมื่อปี 2012 นิเอง ส่วนหนังสือการ์ตูนออกมาแล้ว 9 เล่มที่ญี่ปุ่น ส่วนที่ไทยออกมา 4 เล่มแล้ว

สาขาการ์ตูนทั่วไปยอดเยี่ยม

58th-shogakukan-manga-award-04-e1359277034865- Anime-Thai.Net.jpg
เรื่อง I am a Hero โดยอาจารย์ Hanazawa Kengo

ตีพิมพ์อยู่ในนิตยสาร Big Comic Spirits สำนักพิมพ์ Shogakukan

ลิขสิทธิ์โดยสยามอินเตอร์คอมมิค เป็นผลงานเรื่องล่าสุดจากผู้วาด Ressentiment และ Boys On The Run ที่ค่อนข้างดังในหมู่นักอ่านการ์ตูนที่เป็นผู้ใหญ่ทั้งที่อยู่ในญี่ปุ่นและอเมริกา เรื่องราวเกี่ยวกับนักเขียนการ์ตูนวัย 35 ซึซึกิ ฮิเดโกะ ที่มักจะมองโลกในแง่ร้าย ชอบที่จะหนีความจริงโดยการจินตนาการ ทว่าวันหนึ่งโลกแห่งความจริงนั้นได้เปลี่ยนไปในทางที่เลวร้ายกว่าที่เค้าจินตนาการไว้เลวร้ายที่สุดซะอีกเมื่อคนได้กลายเป็นอะไรที่คล้ายๆ ซอมบี้ คนที่ไม่เอาไหนอย่างเค้าจะเอาตัวรอดได้ม่ะนิ ที่ญี่ปุ่นออกมาแล้ว 10 เล่ม ส่วนที่ไทยออกมาแล้ว 2 เล่ม

เครดิต By Akibatan

โพสต์ 28-1-2013 20:02:03 | ดูโพสต์ทั้งหมด
สุดยอดมากก
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 24-4-2018 22:54 , Processed in 0.055110 second(s), 19 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้