ดู: 460|ตอบกลับ: 0

Square Enix โชว์พลังเอนจิ้นใหม่สุดยอดขุมพลังกราฟิก

[คัดลอกลิงก์]
1.jpg
นับวันเกมส์ยิ่งจะมีภาพกราฟิกสวยสมจริงขึ้นไปทุกทีจนแทบจะแยกไม่ออกกันแล้วแฮะ และจากงาน Electronic Entertainment Expo (E3) ที่จัดขึ้นใน Los Angeles ช่วง 5 – 7 มิถุนายนที่ผ่านมา ทาง Square Enix ก็ได้นำคลิปวีดีโอชื่อ “Agni’s Philosophy” มาโชว์ความสามารถของเอนจิ้นตัวใหม่ที่พัฒนาขึ้นในชื่อว่า “Luminous Studio” ที่สามารถแสดงภาพในระดับสูงได้แบบ Real Time ไม่ต่างอะไรกับภาพ CG Movie ที่ต้องเรนเดอร์เอาไว้ล่วงหน้าเลยมาให้ชม ซึ่งหลังจากคนเขียนได้ดูก็ขอบอกว่ามันสุดยอดจริงๆ แฮะ ดังนั้นไม่ขอบรรยายอะไรให้มากความไปชมกันเลยดีกว่า!!ย้ำอีกครั้งว่าที่เห็นนี่เป็นแบบ Real Time นะเอ้อ!

และนี่ก็เป็นข้อมูลจาก Press Release ซึ่งแปลใจความออกมาได้ว่า

“ต้องขอบคุณเอนจิ้น LUMINOUS STUDIO ที่ทำให้สามารถแสดงภาพ Real Time ในระดับสูง ได้ไม่ต่างอะไรกับ CG Movie ที่ต้องเรนเดอร์ไว้ล่วงหน้า กับรายละเอียดอันสมจริง ไม่ว่าจะเป็นการแสดงออกสีหน้าท่าทาง รายละเอียดเล็กๆ อย่างเส้นผม รวมไปถึงเสื้อผ้าของตัวละคร มอนสเตอร์ ยานพาหนะ ทุกอย่างล้วนถูกสร้างขึ้นด้วยพลังของเอนจิ้น LUMINOUS STUDIO ทั้งสิ้น”

“นอกจากนี้ตัววีดีโอยังถูกสร้างขึ้นผ่านมุมมองในโลกของเกมส์ Final Fantasy ที่ซึ่งเวทมนตร์และวิทยาศาสตร์อยู่ร่วมกัน โดยในคลิปเป็นเรื่องราวของนักเวทย์สาวที่ชื่อว่า Angi นั่นเอง”

“เอนจิ้น LUMINOUS STUDIO ตั้งเป้าหมายว่าจะเป็นเอนจิ้นที่ช่วยทีมพัฒนาเกมส์ได้ดียิ่งขึ้น ไปพร้อมๆ กับการสร้างสภาพแวดล้อมในการพัฒนาเกมส์ที่สุดยอด ทั้งนี้เอนจิ้น LUMINOUS STUDIO มีแผนที่จะรองรับในระบบ Console, PC, Smartphone, เว็บไซต์ และอื่นๆ สำหรับเกมส์ในยุคหน้า”

“AGNI’S PHILOSOPHY เป็นสิ่งที่ทาง Square Enix ต้องการจะโชว์ให้เห็นถึงเกมส์ที่จะทำออกมาในยุคต่อไป”

ดูแล้วชักอยากจะเห็นเกมส์เพลย์ของเครื่องเกมส์ในยุคต่อไปซะแล้วสิเนี่ย ว่าแต่พูดถึงคอเกมส์ช่วงนี้คงกำลังตื่นตาอยู่กับเกมส์ใหม่ๆ ในงาน E3 กันอยู่แน่นอน คนเขียนเองได้ดูตัวอย่างเกมส์หลายเกมส์ก็รู้สึกว่ามัน… สุดยอดมากๆ เลยล่ะ

เครดิต By Akibatan

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 25-5-2018 23:50 , Processed in 0.045678 second(s), 16 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้