ดู: 2922|ตอบกลับ: 0

[TAP Preview]ลิสต์เพลงอนิเมะประจำฤดูใบไม้ผลิ Part 1

[คัดลอกลิงก์]
1.jpg
สวัสดีครับ พวกเรากลุ่ม TAGS หรือชื่อเต็มๆ ว่า Thailand Animation Game Song ก็ได้มาพบกับเพื่อนๆ ชาว Akibatan อีกครั้ง ในครั้งนี้พวกเราจะมานำเสนอลิสต์เพลงที่ถูกใช้เป็นเพลงเปิดและปิดในอนิเมะเรื่องต่างๆ ของซีซั่น Spring 2012 เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับกิจกรรม TAP ANIME SONG POPULAR VOTE SPRING 2012 ที่จะเริ่มเปิดให้โหวตเพลงที่ทุกคนชื่นชอบกันในวันที่ 16 มิถุนายนนี้


ขอบอกไว้ก่อนว่าการแนะนำคงลงไม่ครบทุกเรื่อง ซึ่งอนิเมะที่ค่อนข้างเฉพาะกลุ่มมากๆ ขออนุญาตไม่นำใส่ในลิสต์นะ โดยจะขอนำเสนอแต่เพลงจากอนิเมะที่ดูแล้วมีความน่าสนใจในระดับหนึ่ง, เพลงอนิเมะที่มีคนให้ความสนใจหรือพวกเพลงจากอนิเมะที่มีความไพเราะแต่หลายคนอาจมองข้ามไป

ซึ่งไม่ได้หมายความว่าเพลงที่ไม่มีอยู่ในลิสต์นี้เพื่อนๆ จะโหวตกันไม่ได้นะ โดยหากเป็นเพลงจากอนิเมะที่ฉายในช่วงซีซั่นฤดูใบไม้ผลิ 2012 ทั้งหมด (ช่วงเดือน เม.ย. – มิ.ย.) ไม่ว่าจะเพลงเปิด-ปิด หรือเพลงประกอบในเรื่องก็สามารถโหวตเข้ามาได้เลย และหากมีข้อสงสัยว่าสามารถโหวตได้ไหม ก็สามารถเข้ามาสอบถามหรือติ-ชมกันได้ที่คอมเม้นต์ท้ายข่าวหรือที่หน้าเพ็จของพวกเรา http://www.facebook.com/TAGSTH ได้เลยครับ

เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลามาเริ่มกันเลยดีกว่ากับ Part 1 ของลิสต์เพลงจากอนิเมะฤดูใบไม้ผลิ 2012 ที่เราจะมาแนะนำกัน

2.jpg
Naruto Shippuden

เพลงเปิด Totsugeki Rock ร้องโดยวง The Cro-Magnons
เพลงปิด Cascade ร้องโดยวง UNLIMITS

เพลงเปิด-ปิด ของนารุโตะ ชิปปูเด็น ซีซั่นนี้ใช้บริการวงดนตรีร็อคทั้งเพลงเปิดและเพลงปิด โดยเพลงเปิดเป็นร็อคที่ค่อนข้างจะหนักจากวงร็อคที่ค่อนข้างมีชื่อเสียงมา 5-6 ปีแล้วในญี่ปุ่นแต่ไม่ค่อยคุ้นหูคนไทยอย่างวง The Cro-Magnons จากค่าย BMG มาร้องให้ ในขณะที่เพลงปิดยังเป็นเพลงร็อคอยู่แต่จะเบากว่าเพลงเปิดจากวงร็อคหญิงล้วนจากค่าย Sony วง UNLIMITS ที่บางคนคงจะจำกันได้เพราะเคยร้องเพลงปิดของอนิเมะเรื่อง Bleach ที่ชื่อ Haruka Kanata ไปเมื่อปีที่แล้ว

21.jpg
Naruto SD: Rock Lee no Seishun Full-Power Ninden

เพลงเปิด Give Lee Give Lee Rock Lee ร้องโดยวง ANIMETAL USA และ Hironobu Kageyama
เพลงปิด Twinkle Twinkle ร้องโดยวง Secret

สปินอ๊อฟ จากเรื่องนารุโตะ เรื่องนี้เพลงจริงจังเอาเรื่องอยู่ครับโดยเพลงเปิดสุดมันส์นี้ก็ได้สุดยอดนักร้องสายอนิเมะอย่าง คุณคาเงะยาม่า ฮิโรโนบุ มาร้องร่วมกับ ANIMETAL USA เพื่อโปรเจ็คนี้โดยเฉพาะ และเพลงปิดเป็นป็อปใส ๆ โดย 4 สาว ไอดอลจากเกาหลีที่ชื่อ Secret มาร้องเพลงให้

3.png
TORIKO

เพลงปิด Love Chase – Tomohisa Yamashita

ซีซั่นนี้มีการอัพเดทเพลงปิดเป็นเพลงแนว R&B จังหวะพอขยับโยกย้ายได้พอเป็นกระสัยจากคุณยามาชิตะ โทโมฮิสะ นักร้องชื่อดังจากค่ายจอหน์นี่ มาร้องให้

4.png
Sket Dance

เพลงเปิด Reboot ร้องโดยวง Everset
เพลงปิด Colors ร้องโดยวง The Sketchbook

เพลงของ Sket Dance ในซีซั่นนี้ก็ตามสูตรการ์ตูน Jump คือเพลงเปิดเป็นร็อคเร็ว ๆ และเพลงปิดก็เป็นเพลงร็อคที่ช้าลงมาหน่อย เพลงเปิดร้องโดยวง Everset ที่เพิ่งจะร้องเพลง Shooting Star ให้กับเรื่องคาเมนไรเดอร์โฟร์เซ่ มาก่อนหน้านี้ ส่วนเพลงปิดก็ใช้บริการเจ้าประจำซีรี่ย์นี้ วง The Sketchbook เจ้าเก่า

5.jpg
Kuroko No Basket

เพลงเปิด Can Do ร้องโดยวง Granrodeo
เพลงปิด Start it right away ร้องโดย Hyadain

อนิเมะสายจัมพ์เรื่องนี้ใช้บริการนักร้องสาย Anison ทั้งสองเพลงแถมเป็นเพลงเร็วจังหวะสนุก ๆ ทั้งสองเพลงเลยโดยเพลงเปิดเป็นของวง Granrodeo ที่เคยร้องเพลงเปิดอนิเมะเรื่อง NEEDLESS ส่วนเพลงปิดก็ได้คุณ Hyadain ที่โด่งดังมาจากเพลงเปิดของอนิเมะเรื่อง Nichijou มาร้องเพลงให้

6.jpg
Medaka Box

เพลงเปิด HAPPY CRAZY BOX ร้องโดย Minami Kuribayashi
เพลงปิด Ohanabatake ni Tsuretette ร้องโดย Aki Toyosaki

เป็นอนิเมะสายจัมพ์อีกเรื่องที่ใช้บริการนักร้องสาย Anison ทั้งเพลงเปิดและเพลงปิด โดยเพลงเปิดร้องโดยคุณคุริบายาชิ มินามิ เจ้าของเพลง STRAIGHT JET เพลงเปิดของอนิเมะเรื่อง Infinite Stratos ส่วนเพลงปิดได้คุณโทโยซากิ อากิ หรือน้องยุย จาก K-on! มาร้องเพลงปิดให้

7.png
Hunter X Hunter 2011

เพลงเปิด departure! -second version- ร้องโดย ono masatoshi
เพลงปิด HUNTING FOR YOUR DREAM ร้องโดยวง Galneryus

เพลงเปิดของซีซั่นนี้ไม่รู้จะเรียกว่าขี้เกียจหรือขยันดีเพราะใช้เพลงเปิดแรกนำมาเรียบเรียงเป็นเวอร์ชั่นที่สอง ส่วนเพลงปิดถึงแม้จะชื่อต่างกันแต่ก็เป็นวงที่คุณมาซาโทชิ โอโนะ ที่เป็นคนร้องเพลงเปิดเป็นนักร้องนำของวงนี้ มาเล่นเพลงปิดให้

8.jpg
Ozma

เพลงเปิด Neverland ร้องโดยวง FT ISLAND
เพลงปิด Utagoe ร้องโดย Nami Kizuki

อนิเมะไซไฟสุดคลาสสิคจากต้นฉบับ ของ อ.มัตสึโมโตะ เลย์จิ มาเป็นอนิเมะสล็อตแปลก ๆ 6 ตอนจบแต่เพลงจัดค่อนข้างหนัก โดยใช้บริการวงร็อคบอยแบนด์สุดหล่อจากเกาหลี วง FT ISLAND มาร้องเพลงเปิดให้ ส่วนเพลงปิดได้นักร้อง J-POP จากค่ายโพนี่แคนยอน คุณคิซุกิ นามิ มาร้องให้

9.jpg
Uchuu Kyoudai (Space Brother)

เพลงเปิด Feel so Moon ร้องโดยวง UNICORN
เพลงปิด Subarashiki Sekai ร้องโดย Rake

ไซไฟอีกเรื่องแต่คราวนี้ออกแนวดราม่า เพลงเปิดเป็นวงร็อคเก่าแก่อีกวงของญี่ปุ่นวง Unicorn ส่วนเพลงปิดเป็นเพลงช้า ๆ เพราะ ๆ จาก RAKE ครับ

10.jpg
Pretty Rhythm Dear My Future

เพลงเปิด Dear My Future ~Mirai no Jibun~ ร้องโดยวง Prizmmy☆
เพลงปิด my Transform ร้องโดยวง Prizmmy☆

อนิเมะแนวไอดอลมุ่งสู่ฝันก็ใช้บริการเพลงเปิด – ปิด จากวงไอดอลที่ชื่อ Prizmmy แนวเพลงเป็นเพลงแนวไอดอลกึ๋ก ๆ แบบที่กำลังได้รับความนิยมในตอนนี้ครับ

11.jpg
Jewel Pet Kira Deco

เพลงเปิด Happy Lucky☆Go ร้องโดย Mana Ashida
เพลงปิด Zutto Zutto Tomodachi ร้องโดย Mana Ashida

อนิเมะน่ารักสดใส คิกขุอาโนเนะ เพลงก็ขายความน่ารักสดใสเช้นกัน ทั้งเพลงเปิดและเพลงปิด ได้ใช้บริการของดารา – นักร้อง เด็กชื่อดังอย่างน้องอาชิดะ มานะ มาร้องเพลงประกอบอนิเมะเรื่องนี้ให้ อนิเมะเรื่องนี้ฮาร์ดเซลน่าดูนะนิ

12.jpg
Upotte!!

เพลงเปิด “I.N.G.” ร้องโดยวง sweet ARMS
เพลงปิด Himekuri ร้องโดย Kaori Sadohara

อนิเมะจิ้นปืนเป็นเด็กผู้หญิงเรื่องนี้เพลงเปิดป็อปเบา ๆ เล่นง่าย ๆ ก็เอานักพากย์หลัก ๆ ในเรื่องนั้นแหละมาร้องง่ายดีโดยใช้ชื่อว่า sweet ARMS ตั้งเอาไว้แก้เขิน ส่วนเพลงปิด ไม่ต้องมาเยอะหยิบนักพากย์ในนั้นมาคนนึงมาร้องเพลงป็อปเบา ๆ ตามสูตร ร้องโดยคุณ ซาโดฮาร่า คาโอริ ครับ

13.jpg
Cardfight VaNGUARD Asia Circuit

เพลงเปิด LIMIT BREAK ร้องโดยวง JAM Project
เพลงปิด Jounetsu-ism ร้องโดย RIN

ซีซั่นที่สองของการ์ดไฟท์แวนการ์ด เพลงเปิดยังคงใช้บริการของวง JAM PROJECT เช่นเคย ส่วนเพลงปิดเป็นเพลงเร็วไม่แพ้กันเลย ร้องโดยคุณ RIN

14.jpg
Phi Brain: Puzzle of God Season 2

เพลงเปิด Now or Never ร้องโดย Nano
เพลงปิด Super Step ร้องโดยวง ammoflight

อันนี้ก็ซีซั่นสองแต่เพลงจะแนวกว่าซีซั่นแรกเอามาก ๆ เพลงเปิด – ปิดเป็นเพลงร็อคโดยเพลงเปิดจากนักร้อง-นักแต่งเพลงจากสายนิโกะ นิโกะ คุณนาโนะ และเพลงปิดกับวงร็อคน้องใหม่อย่างวง Ammoflight

15.jpg
Tsuritama

เพลงเปิด Tsurezure Monochrome ร้องโดยวง FUJIFABRIC
เพลงปิด Sora mo Toberu Hazu ร้องโดยวง sayonara ponytail

ซีซั่นนี้เป็นซีซั่นที่มีวงร็อคเก่า – ใหม่ มาร้องเพลงอนิเมะกันเยอะ เรื่องนี้ก็เช่นกันเพลงเปิดเป็นเพลงร็อคเก๋า ๆ ที่ใช้บริการวงร็อคที่เก๋าไม่แพ้เพลงกับวง ฟูจิแฟปบริค ส่วนเพลงปิดเป็นเพลงป็อปฟังสบาย ๆ กับศิลปินใหม่ที่กำลังสะสมชื่อเสียงอย่าง ซาโยนาระโพนี่เทล

16.jpg
Sakamichi no Apollon

เพลงเปิด Sakamichi no Melody ร้องโดย YUKI
เพลงปิด Altair ร้องโดย Motohiro Hata

อนิเมะที่เกี่ยวกับความรักและดนตรีแจ็ส เพราะทำมาจากหนังสือการ์ตูนผู้หญิงเลยนำศิลปินที่นักดูอนิเมสายการ์ตูนผู้หญิงน่าจะรู้จักกันเพลงเปิดได้คุณ YUKI ที่รู้จักกันดีจากการร้องเพลงให้ซีรี่ย์ Honey & Clover และเพลงปิดได้คุณฮาตะ โมโตฮิโระ ที่เคยมีผลงานจากเรื่อง Itazura Na kiss

17.jpg
Acchi⇔Kocchi

เพลงเปิด Acchi de Kocchi de ร้องโดยคณะ Acchi⇔Kocchi
เพลงปิด Te o Gyuushite ne ร้องโดย Rumi Ookubo

เป็นอนิเมะอีกเรื่องที่ใช้คณะนักพากย์ร้องเพลงเปิดและปิด เพลงเปิดกวน ๆ ร้องโดยกลุ่มนักพากย์หลักทั้ง 5 คน และเพลงปิดเป็นป็อป น่ารัก น่ารัก จากผู้พากย์นางเอกที่ช่วงนี้งานเริ่มชุก คุณโอคุโบะ รุมิ

18.png
Shining Hearts –Shiawase No Pan-

เพลงเปิด Jisei-kai ~Toki Sekai~ ร้องโดย Kanae Itou, Mai Aizawa and Shiori Mikami
เพลงปิด Fuwaffuwa no Mahou ร้องโดย Kanae Itou, Mai Aizawa and Shiori Mikami

เพลงเปิด – ปิด ที่ใสกิ๊ง ๆ เป็นอนิเมะจากเกมที่ชื่อภาคชวนให้คิดว่าจะเป็น เจปัง ในโลกของแฟนตาซี เป็นอีกเรื่องที่ใช้บริการของนักพากย์หญิงหลักทั้ง 3 คน นำโดยคุณอิโต้ คานาเอะ ,คุณไอซาว่า ไม และคุณมิคามิ ชิโอริ

19.jpg
Hiiro No Kakera

เพลงเปิด Nee ร้องโดย Maiko Fujita
เพลงปิด Kono Te de Idaki Tomeru kara ร้องโดย Shuhei Kita

เรื่องนี้เป็นอนิเมะที่มาจากเกมหนุ่มเพียบเป็นเกมแบบที่สาวๆ ชอบเล่นกัน (ให้นึกภาพเกม ADV เนื้อเรื่องอย่างเช่น คาออสเฮด แต่ให้ตัวละครสลับเพศชาย – หญิงกัน ประมาณนั้น) ซึ่งภาคอนิเมะยังคงใช้นักร้องคนเดิมจากภาคเกม ทั้งเพลงเปิดคุณฟุจิตะ ไมโกะ และเพลงปิด จากคุณคิตะ ชูเฮย์ ที่หลายๆ คนจำเสียงได้จาก อนิเมะเรื่อง สำนักพิมพ์เกย์ Sekai De Ichiban Koi Shiteru

20.jpg
Lupin the Third: Mine Fujiko to Iu Onna

เพลงเปิด New Wuthering Heights ร้องโดย Naruyoshi Kikuchi y Pepe Tormento Azcarar feat. Ichiko
เพลงปิด Duty Friend ร้องโดย NIKIIE

เป็นอนิเมะที่เรียกว่าเป็นตำนานของวงการอนิเมะญี่ปุ่น ทว่าเป็นอนิเมะที่สุดจะนอกกระแสในซีซั่นสำหรับบ้านเรา เพลงเปิดเป็นเพลงที่เน้นดนตรีมากกว่าคำร้อง (คำร้องเหมือนบ่นมากกว่า) ชื่อผู้ร้องยาวมาก คุณคิคุจิ นารุโยชิ y เปเป้ โทเมนโต้ อัซคาร่า Feat อิจิโกะ ส่วนเพลงปิดออกไปในทางแจ็ซ ร้องโดยคุณ Nikiie
ก็จบไปแล้วสำหรับส่วน Part 1 ของการแนะนำเพลงอนิเมะในซีซั่นนี้ ในส่วนที่ 2 จะตามมาเร็วๆ นี้ อดใจรอกันหน่อยนะ ^^

เครดิต By Akibatan


ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 28-5-2018 07:57 , Processed in 0.067136 second(s), 15 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้