ดู: 431|ตอบกลับ: 1

[Mac] เปลี่ยนชื่อไฟล์รัวๆตามใจอยากด้วย NameChanger

[คัดลอกลิงก์]
01.png

มีตากล้องคนนึงขอความช่วยเหลือมาครับ เพราะปวดหัวมากกับการ Rename ไฟล์ให้มันตรงตามที่ต้องการพร้อมกันหลายๆไฟล์ งานนี้ก็เลยไปเจอโปรแกรมเปลี่ยนชื่อไฟล์ได้แบบรัวๆมาตัวนึง ลองใช้ดูก็ไม่เลวครับ

โปรแกรมตัวนี้ชื่อ Name Changer ครับเป็นผลงานของ MRRSoftware … ความสามารถของมันก็ไม่มีอะไรมาก นั่นก็คือ สามารถRename ชื่อไฟล์ได้พร้อมๆกันกี่ไฟล์ก็ได้ โดยที่สามารถกำหนดโครงสร้างการเปลี่ยนชื่อได้หลากหลายรูปแบบมากๆครับ

หลังจากที่โหลดโปรแกรมมาแล้ว เราก็ติดตั้งง่ายๆสไตล์คนใช้ Mac .. เปิดโปรแกรมขึ้นมา ก็ไม่ต้องสงสัยว่าใช้กันยังไง เพราะมันง่ายมากเลยนะครับ


อยากเอาไฟล์ไหนมา Rename ก็ลากเข้ามาเลยก็ได้ หรือกดปุ่ม Add เพิ่มไฟล์ก็ทำได้เหมือนกัน จากนั้นก็รูปแบบของการเปลี่ยนชื่อครับ ซึ่งมีหลายรูปแบบด้วยกัน


เช่นให้ Replace จุดที่เหมือนกันไว้ข้างหน้า / ข้างหลัง หรือทั้งหมดหรือจะให้เอาตัวอักษรบางตัวออก , เปลี่ยนเป็นวันที่แทน ก็ตามสะดวกเลยครับ


เช่นผมอยากจะเปลี่ยนชื่อรูปที่ถ่ายด้วย iPhone ที่มันจะเป็นชื่อ IMG_ตามด้วยหมายเลข ผมก็กำหนดใหม่ให้เป็นคำว่า Meeting แบบนี้ก็ได้

โดยรวมแล้ว เป็น Utilities ที่เหมาะกับคนที่ถ่ายรูปครับ จะได้ Rename ไฟล์ให้มันสอดคล้องกับท่ี่เราไปถ่ายมา ทำให้เห็นที่ไหนก็อาจจะจำได้ง่ายขึ้นก็ได้ครับ

รายละเอียดโปรแกรม

ชื่อ : NameChanger

โดย : MRR Software

ขนาด : 1.9MB

Download : http://www.mrrsoftware.com/MRRSoftware/NameChanger.html
เครดิต : FREEWARE.IN.TH
โพสต์ 10-3-2013 18:04:22 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณมากเลยครับอยากได้โปรแกรมแบบนี้มานานละ
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 24-5-2018 20:49 , Processed in 0.058451 second(s), 20 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้