ดู: 301|ตอบกลับ: 0

X-Menu .. โปรแกรมช่วยให้เราเข้าถึงส่วนต่างๆได้จาก Menubar

[คัดลอกลิงก์]
01.png

จะว่าไป คนที่ใช้งาน Macbook Air 11 .. น่าจะมีหัวอกคล้ายๆกัน นั่นก็คือ นอกจากจอเล็กแล้ว Resolution ยังน้อยจนแทบไม่ค่อยจะพอใช้อีกต่างหาก วันๆนึงก็แทบจะไม่ได้เห็นหรอกว่า Background ตัวเองเป็นยังไง เพราะเปิด App อะไรก็ตาม จะเปิดเป็น Full Screen Mode ไว้ก่อน ซึ่งการจะเข้า Finder ไปหาไฟล์ หรืออะไรซักอย่างบน Desktop ดูมันจะน่ารำคาญมาก เพราะต้องย่อหน้าต่าง กลับไปกลับมาอยู่นั่นแหละ

พอดีไปเจอ โปรแกรมมาตัวนึง มันทำหน้าที่ สร้าง ปุ่มทางลัด สำหรับเข้าถึงส่วนต่างๆของเครื่องผ่าน Menubar ด้านบนได้ ซึ่งจากการทดลองใช้ผมก็ว่ามัน Work ดีมากครับ เพราะมันกลายเป็น File Explorer แบบง่ายๆไปในตัว

โปรแกรมตัวนี้ชื่อ X-Menu ครับ แจกฟรี!! หน้าที่ของมันก็ไม่มีอะไรมากไปกว่าที่อธิบายมา


เมื่อเปิดโปรแกรมขึ้นมา ก็จะมี icon ของหมวดหมู่ที่เราเลือกเปิดเอาไว้อยู่บริเวณด้านขวาบน อย่าง Home ก็จะเป็นรูปบ้าน ทำให้ผมสามารถเข้าถึงไฟล์ต่างๆผ่านตัว Home นี้ได้


ถ้าเกิดว่าเลือกเป็นตัว App ด้วย ก็จะกลายร่างเป็นเหมือนปุ่ม Start ของ Windows ที่เราสามารถเลือกหาโปรแกรมที่เราอยากจะใช้งานได้ แต่ผมไม่ได้เปิดความสามารถนี้ เพราะรู้สึกว่าเรียกเอาจาก Spotlight น่าจะเร็วกว่า


การปรับแต่งก็ไม่มีอะไรมากครับ มีให้เลือกว่าจะเปิดเมนูไหนบ้าง / ฟอนต์ใหญ่ขนาดไหน / จะเอารูป icon ด้วย หรือเปล่า หรือจะเอาแค่ Text อย่างเดียว อันนี้ก็ปรับกันตามความชอบได้เลยนะครับ

รายละเอียดโปรแกรม

ชื่อ : X-Menu

โดย : DevonTechnologies LLC

ขนาด : 1.8MB

Download : https://itunes.apple.com/us/app/xmenu/id419332741?mt=12
เครดิต : FREEWARE.IN.TH
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 21-5-2018 15:50 , Processed in 0.043556 second(s), 16 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้