ดู: 479|ตอบกลับ: 1

หมดปัญหาจำรหัสผ่านไม่ได้ด้วย LastPass

[คัดลอกลิงก์]
ปัญหาโลกแตกของการเป็นประชากรในโลกอินเตอร์เน็ตก็คือ … โลกนี้มันต้องการใช้รหัสผ่านมากเกินไป แถมรหัสผ่านธรรมดาก็อันตรายเกินกว่าจะเสี่ยงเอามาใช้ ยิ่งหลังๆมานี่​ โลกเรามีบริการแปลกๆใหม่ๆ งอกขึ้นมาเป็นดอกเห็น ทำให้ต้องมานั่งปวดหัวคิดรหัสผ่านกันอยู่เรื่อยๆ  คิดยากก็จำไม่ได้ คิดง่ายก็อันตรายเกิ๊นนน มาใช้ LastPass ให้หายปวดหัวกันดีกว่า

LastPass เป็นบริการประเภท Password Manager .. โดยที่ตัวมันเองจะเป็น Plugin เล็กๆ ทำงานเกาะกับ Browser ของเราเช่น Chrome / Safari / Firefox .. เมื่อเราต้องการจะใช้งานก็แค่ Login เข้าไปที่ LastPass ผ่าน Plugin ที่เป็นดาวแดงๆก่อน เพื่อให้ Browser ของเรา เชื่อมกับ Server ของ LastPass

01.png

ซึ่งเมื่อเรา เข้าไปใช้งานเว็บต่างๆเช่น Gmail / Facebook / Twitter หรือ อื่นๆ เราก็สั่งให้ LastPass จดจำรหัสผ่านของเราเพื่อเก็บเป็น Profile เอาไว้ และเมื่อเรากลับมาเข้าเว็บนั้นอีกรอบ เราก็แค่กดให้ LastPass ทำการ Signin ให้เราก็พอ ไม่ต้องมานั่งพิมพ์เอง


แถมถ้าเกิดเราไปสมัครบริการใหม่ๆ แล้วขี้เกียจตั้งรหัสผ่าน เราก็ใช้ LastPass สร้างรหัสผ่านแบบมั่วเละเทะ ให้โคตรปลอดภัยให้เราได้เลย ไม่มีปัญหาเพราะเราจำแค่รหัสผ่านของ LastPass อันเดียวก็พอ

สรุปแล้ว เราจำ Password ของ Lastpass อันเดียวก็พอ ที่เหลือปล่อยให้ Lastpass เค้าจัดการไปก็เรียบร้อยครับ


ซึ่งแน่นอนว่า อย่าลืมไปสมัคร Account ของ LastPass ที่ LastPass.com กันก่อนไม่งั้นก็ใช้งานไม่ได้นะครับ ซึ่งตอนสมัครเนี่ย เค้าจะถามเพื่อยืนยัน รหัสผ่านของเรา 2 รอบ เอาให้แบบชัวร์ๆ ไม่งั้นขืนลืมล่ะซวยแน่ เพราะ Account + รหัสผ่านทั้งหมดของเราอาจจะกู้ไม่ได้ (ถ้าคุณไม่ได้จำไว้)


ความสามารถของ LastPass ถือว่าเหมาะมากสำหรับคนที่อยากจะรักษาความปลอดภัยในกับชีวิตอินเตอร์เน็ตของตัวเอง แต่ไม่อยากเสียเวลามานั่งจดๆจำๆรหัสผ่านล้านแปดพวกนี้ ลองใช้ดูนะครับ ผมว่ามันสะดวกดีมากเลย และที่สำคัญ LastPass รองรับหมดทั้ง Windows / Linux / Mac / Blackberry / iOS / Symbian / Android / HP WebOS … เรียกได้ว่าครบทุกยี่ห้อ งานนี้ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะเข้าถึงรหัสผ่านของคุณไม่ได้นะครับ


รายละเอียดโปรแกรม

ชื่อ : LastPass

โดย : LastPass.com

ขนาด : 120K

Download : http://lastpass.com
เครดิต : FREEWARE.IN.TH
โพสต์ 19-6-2013 21:19:38 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบใจมากเลยค่ะ
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 20-4-2018 21:26 , Processed in 0.048477 second(s), 20 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้