ดู: 453|ตอบกลับ: 3

School Lover ตอน1 ปู่ของผมทิ้งมรดกไว้ให้

[คัดลอกลิงก์]
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย [email protected] เมื่อ 26-2-2013 18:18

ตัวละครหลัก
ปู่   ซากาอิ เคนจิโร่
พ่อ   คินจิ มาซาโตะ
แม่  ซากาอิ มินามิ
ทนายความ   มาบาจิ ทาคุระ
เลขา   ฮิโตมิ เซทสึนะ
พระเอก ซากาอิ ซึบาสะ
น้องสาว   ซากาอิ มินากะ
อาจารย์   มาซาโนะ ซากุระ
หัวหน้าห้อง   มาซากิ ชิซึเนะ
เพื่อนหญิง   ยามาดะ ทาคาเอะ
คู่หมั้น   นิซึจิ ชิโนะ
หัวหน้าเมด   ทานากะ มิทซึริ
พ่อชิโนะ   นิซึจิ ซาคาโมโต้

ตอนที่1 "ปู่ของผมทิ้งมรดกไว้ให้"

  สวัสดีครับ ผมชื่อ ซากาอิ ซึบาซะ เป็นนักเรียนม.ปลายปีสองจากโรงเรียน เซ็นเคียวคัง มีชีวิตที่แสนจะธรรมดา พ่อผมเสียไปตอนผมยังเล็กส่วนแม่ เสียไปมะ2ปีก่อน มีน้องสาวอยู่หนึ่งคนชื่อ ซากาอิ มินากะ
เรียนที่เดียวกันอยู่ปีหนึ่ง ทุกคนคงคิดว่า ชีวิตผมนั้นแสนจะธรรมดาจืดชืด แต่ทะว่า... วันนั้นทุกสิ่งทุกอย่างของผมได้เปลี่ยนแปลงไปอย่างสิ้นเชิง

เสียงนาฬิกาปลุกดังขึ้น.ติ๊ดๆ ติ๊ดๆ.เช้านี้อากาศช่างร้อนเหลือเกิน ซึบาสะตื่นมาด้วยเหงื่อกายเต็มตัว แต่ไม่ค่อยอยากจะลุกออกจากเตียงสักเท่าไหร่ ขอนอนต่อดีก่า ซึบบาซะเอื้อมมือไปปิดนาฬิกาปลุกแล้วก็หลับต่อ...
พี่ค่ะ.พี่ค่ะ. จะนอนไปถึงไหนสายแล้วน๊าาาาาา.... เสียงมินากะดังขึ้น ซึบาสะ สะดุ้งตื่นพร้อมดูนาฬิกา "ชิหายละสายแล้วนี่หว่า" ซึบาสะรีบลุกออกจากเตียงทันที อาบน้ำแต่งตัวในเวลาอันรวดเร็ว
แต่งตัวเสร็จเดินลงมาข้างล่าง มินากะกำลังทานอาหารเช้า ผมทักทายมินากะอย่างที่ทำทุกวัน "รุนหวัดมินากะ" มินากะมองหน้าแต่ไม่พูดอะไร ท่าทางจะงอลแฮะ ซึบาซะเอามือไปลูบหัวมินากะ "งั้นเช้านี้พี่เดินไปส่งที่ห้องนะ"
มินากะยิ้มแล้วพูดว่า "ยอมยกโทษให้ก็ได้" พอทานอาหารเสร็จทั้งสองก็มาไหว้รูปพ่อแม่ก่อนออกจากบ้าน ออกไปพร้อมกับจักรยานที่มีซึบาสะปั่นซ้อนท้ายด้วยมินากะ "เฮ้อ..ถึงสักที" เสียงหอบแฮ๊กของซึบาสะ "ทำเสียงเป็นคนแก่ไปได้"
มินากะพูดออกมาอย่างเบาๆ "ก็ปั่นแบบไม่หยุดแบบนี้เป็นใครก็เหนื่อยทั้งนั้นแหละ" ซึบาสะพูดออกมา ทั้งสองคนก็เดินเข้าอาคารเรียน "เดี๋ยวพี่ไปส่งที่ห้องนะ" "ไม่เป็นไร พี่ไปก่อนเลยเดี๋ยวนู๋ไปที่ห้องเอง เจอกันตอนเลิกเรียนนะ"
มินากะพูดออกมาด้วยใบหน้าที่ยิ้มแย้ม มินากะพูดในใจ"พี่ต้องรีบไปเข้าห้องก่อนนี่หน่าช่วยไม่ได้เดี๋ยวเจอหัวหน้าห้องวีนใส่อีก" ซึบาสะเดินมาที่ห้องแล้วทักทายทุกคนในห้อง แต่ที่เห็นอยู่ตรงหน้าคือหัวหน้าห้องที่ทำหน้าตาหน้ากลัว
หัวหน้าห้องพูด "เกือบสายนะซึบาสะ เล่นเกมส์ ดึกสินะ" ซึบาสะยืนเอ๋อไปแว๊บนึง "ป่าวครับ มะคืนผมนอนเวลาปกติ แต่ตอนเช้าขี้เกียจลุกเท่านั้นแหละ" หัวหน้าห้องทำท่าไม่ค่อยเชื่อเท่าไหร่(เธอคนนี้ชื่อ มาซากิ ชิซึเนะ หน้าตาน่ารัก ดูซึนนิดๆ)
"คือว่า... กลางวันนี้ว่างไหมค่ะ" เสียงนุ่มและอ่อนโยนดังขึ้น ซึบาสะหันไปแล้วตอบ "กลางวันนี้ผมว่างครับ จะชวนไปไหนหรอ" "คือว่า... จะชวนไปทานอาหารบนดาดฟ้าโรงเรียน ได้รึปป่าวค่ะ"
(เธอคนนี้ชื่อ ยามาดะ ทาคาเอะ เป็นเพื่อนผม สาวแว่นโมเอะ ไม่ว่าใครก็อยากได้เป็นแฟน)หัวหน้าห้องทำหน้าโกรธนิดๆ แล้วเดินไปนั่งที่โต๊ะ  ตึ้ง.ตึง.ตือ.ตึง เสียงออดโรงเรียนดังขึ้นพร้อมอาจารย์สาวสวยที่เดินเข้ามาในห้อง
"ทุกคน.. ช่วงปิดเทอมหน้าร้อนไปเที่ยวมาสนุกกานไหมจ๊ะ" (เธอคนนี้ชื่อ มาซาโนะ ซากุระ เป็นอาจารย์สาวที่สวยที่สุดในโรงเรียน) เสียงในห้องดังขึ้น "สนุกมากครับ" ชิซึเนะมองเหลือบมาทางซึบาสะ ทาคาเอะก็มองมาด้วยเช่นกัน
และแล้วก็หมดโฮมรูมเข้าคาบเรียน เวลาผ่านไปเร็วมาก จนเสียงออดพักเที่ยงดัง ชิสึเนะ เดินมาข้างๆ ซึบะสะ แล้วจะพูดอะไรบางอย่าง "เอ่อคือ.ซึบาสะ....." "ซึบาสะคุง ไปทานข้าวเที่ยงกัน" เสียงทาคาเอะดังขึ้น "ได้สิ ขอไปซื้อหนมปังก่อนนะ"
ซึบาสะพูดจบก็วิ่งออกจากห้องไป ชิสึเนะทำหน้าเศร้าเดินมาที่โต๊ะพร้อมกล่องอาหารกลางวัน2กล่อง ซึบาสะวิ่งมาหน้าร้านขายหนมปัง
"เฮ้อทำไมคนเยอะอย่างนี้" ซึบาสะพูด พอซึบาสะซื้อหนมปังเสร็จก็รีบวิ่งเพื่อไปยังดาดฟ้า "อุ้ย..เจ็บจัง"เสียงหวานๆดังขึ้น
"ขอโทดครับ เจ็บจรงไหนหรือป่าวครับ" ซึบาสะพูดพร้อมกับเอามือกุมขมับ "ไม่เป็นไรค่ะ.. ท่าทางรีบน่าดูไปไหนหรอค่ะ" ซึบาสะตอบ "คือว่า ผมกำลังจะไปทานข้าวเที่ยงบนดาดฟ้าหน่ะครับ ไม่เป็นไรแน่นะครับ" "ไม่เป็นไรจริงๆค่ะ"
ซึบาสะลุกขึ้น "เธอชื่ออะไรหรอ" เด็กผู้หญิงตัวเล็กๆน่ารักผมยาวก็พูดว่า "นิซึจิ ชิโนะ ค่ะ..แล้วเธอละ" "ผมชื่อซากาอิ ซึบาสะ ยินดีที่ได้รู้จักครับ" ซึบาสะพูดด้วยใบหน้าแดงกล่ำนิดๆ "ผมขอตัวก่อนนะครับ มีคนรอผมอยู่"
"เชิญค่ะ..โชคดีนะค่ะ"ชิโนะพูด ซึบาสะรีบวิ่งไปยังดาดฟ้า "โทดทีนะ..มาช้าไปนิด คนเยอะมาก" "ไม่เป็นไร.. มากินกันเถอะเดี๋ยวไม่ทันเข้าเรียนคาบบ่าย"ทาคาเอะพูด  "อิ่มแท้..อร่อยจริงๆหนมปังร้านนี้" ซึบาสะพูด  "น่านสินะ..เพิ่งลองกินก็อร่อยดี"ทาคาเอะพูด
"ปกติกินอะไรหรอ"ซึบาสะพูด  "ปกติฉันไปกินที่โรงอาหาร ไม่ได้กินหนมปังหรอกค่ะ แต่ก็อร่อยดีนะ" ซึบาสะพูดในใจอาหารในโรงอาหารมันแพงเราไปกินไม่ไหวหรอก ตึ้ง.ตึง.ตือ.ตึง เสียงออดคาบบ่ายดังขึ้น "รีบไปเรียนกานดีกว่า"ซึบาสะพูด  "จ้า..."ทาคาเอะพูด
ถึงห้องเรียนก็นั่งเรียนคาบบ่าย เวลาผ่านไปเร็วยิ่งนัก ตึ้ง.ตึง.ตือ.ตึง หมดเวลาเรียน ชิซึเนะเดินออกจากห้องอย่างรวดเร็ว "กลับบ้านด้วยกันไหม..ซึบาสะ"ทาคาเอะพูด  "ขอโทดนะ..วันนี้นัดน้องสาวไว้ว่าจะกลับด้วยกัน"ซึบาสะพูด  
"ไม่เป็นไรจ่ะ..คราวหน้ากลับบ้านด้วยกันนะ"ทาคาเอะพูดพร้อมรอยยิ้มที่น่ารัก ทาคาเอะเดินออกจากห้องไป ซึบาสะเก็บหนังสือใส่กระเป๋าแล้วเดินออกจากห้องจนถึงบันไดลง เจอชิสึเนะยืนพิงกำแพงอยู่"ซึบาสะ..พรุ่งนี้อย่ามาสายละ"ชิซึเนะพูดแล้วเดินจากไป
มาถึงหน้าโรงเรียน "พี่ค่ะวันนี้สนุกไหม"มินากะถาม  "ไม่มีไรเป็นพิเศษหรอก"ซึบาสะตอบ ทั้งสองคนกลับมาถึงบ้าน "เย็นนี้กินไรดีเดี๋ยวพี่ทำให้"ซึบาสะพูด  "กินอะไรก็ได้ พี่ทำอร่อยทุกอย่างแหละ"มินากะพูดด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม
ซึบาสะก็ลงมือทำอาหาร เสียงโทรศัพท์ดังขึ้น "มินากะ..รับสายให้ทีพี่ไม่ว่าง"ซึบาสะพูด  "นู๋อาบน้ำอยู่พี่รับละกานนะ"มินากะพูด ซึบาสะเดินไปรับโทรศัพท์ มีเสียงพูดว่า"ที่นั่นใช่บ้านซากาอิหรือป่าวครับ" "ใช่ครับ"ซึบาสะตอบ  
"ผมเป็นทนายความของ เท็นโกกรุ๊ป.. คือว่า ซากาอิ เค็นจิโร่ เจ้าของเท็นโกกรุ๊ป ได้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางเครื่องบิน แล้วในพินัยกรรมเขียนไว้ว่าให้ลูกสาวเป็นผู้รับมรดก ถ้าลูกสาวไม่อยู่แล้ว ขอให้หลานของเป็นผู้สืบทอดต่อไป"ซึบาสะฟังแล้วยืนเอ๋อไปสักพัก
"คือว่าผมมีปู่ด้วยหรอครับ"ซึบาสะถามด้วยความมึนงง  "ซากาอิเค็นจิโร่มีลูกสาวเพียงคนเดียวชื่อ ซากาอิ มินามิ ซึ่งเป็นแม่ของคุณแหละครับ ซากาอิ ซึบาสะ"ทนายความพูดด้วยน้ำเสียงที่ขึงขัง "ครับ..แล้วผมต้องทำไงต่อ ละครับ"ซึบาสะถาม  
"พรุ่งนี้ทางเราจะส่งรถไปรับคุณ ให้นำหลักฐานมายืนยันตัวที่สำนักงานของ เท็นโกกรุ๊ป เวลา09.00 เพื่อมาฟังพินัยกรรมและจัดแจงสิ่งที่คุณต้องทำหลังจากนี้ต่อไป ขอบคุณมากครับ"ทนายความพูดจบก็วางสายไป ระหว่างที่ซึบาสะกำลังยืนงงอยู่นั้น มินากะก็เดินมาถามว่าใครโทรมา
"ทนายความของท่านปู่โทรมา"ซึบาสะพูด  "แม่ไม่เคยบอกเลยว่าปู่เป็นใครอยู่ที่ไหน"มินากะพูดด้วยความมึนงง "เอาเป็นว่าไปนอนกันก่อนเถอะ พรุ่งนี้คงได้รู้กันว่าความจริงเป็นยังไง"ซึบาสะพูด

จบPhase1

โพสต์ 26-3-2013 11:14:47 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ยาวมากเบยยย
แต่ก็ หนุกดีนะ!!
โพสต์ 26-3-2013 11:41:12 | ดูโพสต์ทั้งหมด
สนุกมากค่ะ  
โพสต์ 2-11-2013 14:47:54 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณคับ สนุกดีนะคับ
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 22-4-2018 21:38 , Processed in 0.061031 second(s), 23 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้