ดู: 373|ตอบกลับ: 2

School Lover ตอน2 เรื่องวุ่นวายและที่พัก.ที่ใหม่

[คัดลอกลิงก์]
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย [email protected] เมื่อ 26-2-2013 15:28

ตอนที่2 "เรื่องวุ่นวายและที่พัก.ที่ใหม่"

เช้าวันรุ่งขึ้น  ติ้ง.ต่อง.เสี่ยงกริ่งดังขึ้น "ค๊าบผม.. รอสักครู่ค๊าบ กำลังเตรียมเอกสาร.. มินากะแต่งตัวเสร็จยัง!" "เสร็จแล้วค่ะพี่..รอแปปนะนู๋เก็บห้องแปป"
ซึบาสะเดินไปเปิดประตูบ้าน เห็นรถลีนมูซีนสีดำจอดหน้าบ้านพร้อมด้วยชายร่างสูงกับหญิงสาวผมยาวสีเงินยืนอยู่หน้าประตูบ้าน "สวัสดีครับ ผมชื่อซากาอิ ซึบาสะ ครับ"ซึบาสะพูดทักทาย
"ผมเป็นทนายความชื่อ มาบาจิ ทาคุระ ส่วนอีกคนชื่อ ฮิโตมิ เซทสึนะ เป็นเลขาของท่านประธาน ครับ"ทนายความกล่าวตอบ เลขาก้มทักทาย  ซึบาสะยิ้มพร้อมหันหน้าไปในบ้านเห็นมินากะเดินลงมาจากบันได
"สวัสดีค่ะ.. นู๋ชื่อ ซากาอิ มินากะ เป็นน้องสาวของ พี่ชาย ฝากตัวด้วยนะค่ะ"มินากะพูดพร้อมใบหน้ายิ้มแย้ม "ผมชื่อมาบาจิ ทาคุระ อีกคนชื่อฮิโตมิ เซทสึนะ ยินดีที่ได้รู้จักครับ  ว่าแต่..พร้อมกันแล้วใช่ไหมครับเราออกเดินทางกันเลยดีกว่า เดี๋ยวไปไม่ทันเวลา"ทนายความพูด  จากนั้นทั้งหมดก็ขึ้นรถแล้วออกจากบ้านไป ระหว่างที่อยู่บนรถนั้น ซึบาสะถามทาคุระกับเรื่องที่สงสัย(มินากะหลับไปแล้ว =o=") "คุณทาคุระครับ ผมสงสัยอยู่อย่างหนึ่งทำไมแม่ของผมไม่เคย เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับปู่ของผมให้ฟังเลย"ซึบาสะถามด้วยใบหน้ามึนงง  "ทางเราก็ไม่ค่อยทราบรายระเอียดเท่าไหร่นักหรอกครับ"ทาคุระพูดจบพร้อมยื่นสมุดจดบันทึกของท่านประธานให้ซึบาสะ ซึบาสะรับมาแล้วนั่งอ่าน
ใจความในสมุดมีอยู่ว่า ฉันรู้สึกเสียใจที่ตัดขาดความเป็นพ่อลูก เพราะผู้ชายคนนั้น ฉันคิดเสมอว่าลูกสาวของฉันควรจะได้ผู้ชายที่มีฐานะใกล้เคียงกับเรา แต่ไม่นึกว่าลูกสาวฉันจะเลือกผู้ชายคนนั้นแล้ว หันหลังให้ฉันแบบนี้ ...เป็นสิ่งที่ฉันเสียใจที่สุด
ซึบาสะอ่านจบแล้วมีคำถามในใจขึ้นมา "คุณทาคุระ.ครับ คุณพอรู้จักพ่อของผมหรือป่าวครับ"ซึบาสะถาม  ทาคุระมองหน้าเซทสึนะพร้อมกับกำลังเอะใจว่าจะตอบคำถามดีไหม "พ่อของคุณ เคยทำงานเป็นพนักงานในบริษัท เท็นโกกรุ๊ปมาก่อน เป็นพนักงานธรรมดาๆคนนึง.. วันนึง หลังจากที่ท่านประธานติดประชุมใหญ่ ไม่ว่างกลับบ้านกับลูกสาว เลยสั่งให้คนขับรถ พาลูกสาวกลับบ้าน ก่อนที่จะออกไปประชุม  แต่ลูกสาวของท่านประธาน บอกคนขับรถว่าไม่ต้องไปส่งเดี๋ยวจะเดินเล่นแถบ เขตการค้าสักพักแล้วจะกลับบ้านเอง
หลังจากที่เดินเล่นเสร็จ ระหว่างทางกลับบ้าน มีโจรใช้มีดขู่ชิงทรัพย์ท่านมินามิ แต่ผู้เห็นเหตุการณ์ต่างพากันกลัวไม่กล้าเข้าไปช่วย จนมีผู้ชายคนนึง วิ่งกระโจนเข้ามาช่วยท่านมินามิ จนถูกมีดแทงเข้าที่ไหล่ ชายคนนั้นชื่อ  คินจิ มาซาโตะ พ่อของท่านแหละครับ ท่านซึบาสะ"ทาคุระพูด
ซึบาสะมองหน้าทาคุระพร้อมกับตั้งใจฟังทุกคำพูดที่ทาคุระเล่าให้ฟัง"หลังจากที่ไปโรงพยาบาล ท่านมินามิก็ไปเยี่ยมท่านมาซาโตะทุกวัน ความรักก็เกิดเบ่งบาน ต่างคนต่างเข้าใจซึ่งกันและกัน และก็ตกลงคบกันเรื่อยมา ซึ่งทางท่านประธานเองก็ไม่เห็นด้วยที่ท่านมินามิ ไปหลงรักท่านมาซาโตะแบบนั้น เลยเรียกท่านมินามิไปคุย หลังจากนั้น ท่านมินามิก็วิ่งออกมาจากห้องประธานด้วยดวงตาที่แดงกล่ำ พร้อมหยดน้ำตาที่ไหลออกมา จนในที่สุดท่านมินามิและท่านมาซาโตะก็แต่งงานกัน แต่งานแต่งนั้นท่านประธานไม่ได้ไปร่วมด้วย และตัดความเป็นพ่อลูกกันมานับแต่นั้น"ทาคุระพูด ซึบาสะฟังแล้วเกิดคำถามในใจ
"ทำไมผมถึงไม่ได้ใช้นามสกุลของพ่อหล่ะครับ"ซึบาสะถาม   "หลังจากที่ท่านมินามิแต่งงานกับท่านมาซาโตะ ท่านมินามิก็ย้ายไปอยู่ที่ นาระ บ้านเกิดของท่านมาซาโตะ โดยที่ทั้งสองตกลงกันว่าจะใช้นามสกุลเดิมเพราะท่านมินามิยังคำนึงถึงท่านประธานอยู่นั่นเอง หลังจากนั้นท่านมินามิและท่านมาซาโตะก็มีลูกด้วยกันสองคน แล้วก็ย้ายกลับมาอยู่ที่โตเกียวในเวลาต่อมา" ทาคุระพูดจบรถก็เดินทางมาถึงหน้าเท็นโกกรุ๊ปแล้ว ซึบาสะปลุกมินากะ แล้วเดินลงจากรถ
ตัดมาที่โรงเรียน ชิสึเนะกับทาคาเอะต่างสังสัยว่าทำไมซึบาสะไม่มาโรงเรียน ตัดมาที่เท็นโกกรุ๊ป"ยินดีต้อนรับค่ะ เชิญไปห้องประชุมชั้น25ได้เลยค่ะ"เสียงพนักงานต้องรับดังขึ้น ทั้งหมดเดินขึ้นลิฟท์ไปชั้น25
พอถึงชั้น25เข้าไปในห้องประชุม ด้านในมีผู้บริหารระดับสูงอยู่กันอย่างพร้อมหน้า ทาคุระจึงอ่านพินัยกรรม ใจความสำคัญในพินัยกรรม เครือข่ายบริษัทเทนโกกรุ๊ป กว่า50ที่ทั่วญี่ปุ่น อสังหาริมทรัพย์ บ้านพักตากอากาศ สมบัติทั้งหมด เราขอมอบทั้งหมดให้ลูกสาวของเรา หากลูกสาวไม่อยู่แล้วขอมอบให้หลานสืบต่อไป ทั้งนี้ข้าพเจ้าขอให้ทุกคนช่วยปลูกฝังสอนงานให้ทายาทของเราด้วย ซึบาสะฟังจบทำหน้าเอ๋อไปพักใหญ่ แล้วเกิดคำถามในใจ"แล้วหลังจากนี้ผมต้องทำอย่างไรบ้างครับ"ซึบาสะถาม พร้อมกับมินากะที่ทำหน้างงไม่แพ้กัน  "เราจะให้ท่านซึบาสะย้ายเข้าไปอยู่ที่คฤหาสน์ของท่านเคนจิโร่ ซึ่งทางเราจะไปเก็บข้าวของในบ้านของท่านซึบาสะเอง หลังจากนี้เราจะพาท่านไปยังคฤหาสน์เพื่อทำความคุ้นเคยต่อไป"ทาคุระพูด หลังจากนั้นผู้บริหารระดับสูงต่างๆก็พามาทำความรู้จักจนครบทุกคน
ซึบาสะ มินากะ ทาคุระและเซทสึนะ เดินทางมาถึงคฤหาสน์ ซึบาสะยืนมองแล้วพูดว่า "นี่เราต้องมาอยู่ที่นี่ จริงๆ หรือนี่!!!!!!!!!!!" ส่วนมินากะนั้นไม่เห็นทำหน้าตกใจไรเลยวิ่งเล่นรอบสวนซะงั้น >w<" หลังจากนั้นก็เดินเข้ามาข้างใน "ยินดีต้อนรับค่ะ นายท่าน"(ประโยคคลาสสิคของสาวเมดหล่ะนะ>///<) ซึบาสะสะแหยะยิ้ม "ท่านซึบาสะเดี๋ยวกระผมจะพาท่านไปเดินดูรอบ ส่วนท่านมินากะจะให้เซทสึนะพาชมรอบๆแทน นะครับ"ทาคุระพูดด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม "ท่านมินากะเชิญตามมาทางนี้ค่ะ"เซทสึนะพูด (โอ้วสาวคูลพูดแล้ว >///<)มินากะเดินตามเซทสึนะแล้วก็หายจากไป ทางทาคุระพา ซึบาสะ เดินดูรอบๆและแนะนำสิ่งต่างๆให้ทราบว่าคืออะไร ใช้อย่างไร
"กระผมขอตัวไปจัดการเอกสาร ที่บริษัทก่อนนะครับ"ทาคุระพูด เซทสึนะพยักหน้า แล้วสองคนก็ขึ้นรถออกไป "นายท่านมีอะไรให้รับใช้ค่ะ"เสียงนุ่มนวลที่ดังขึ้นมา ซึบาสะหันหลังไปเห็นสาวเมดสุดอึ๋มยืนอยู่ข้างหน้า "ไม่ทราบว่าคุณชื่ออะไรหรอครับ"ซึบาสะถาม  "ดิฉันเป็นหัวหน้าเมด ชื่อ ทานากะ มิทซึริ ค่ะ"มิทซึริตอบ  "ตายละวันนี้ไม่ได้เขียนใบลาไปที่โรงเรียน มีหวังพรุ่งนี้เจอถามแน่เลยว่าหายไปไหน =.="ซึบาสะบ่นพรึมพรำ
  "ไม่ต้องห่วงค่ะ ทางเราฝากให้ทาคุระ ไปยื่นใบลาให้แล้วมะช่วงเช้าก่อนไปรับท่านซึบาสะกับท่านมินากะแล้วค่ะ"มิทซึริตอบด้วยใบหน้าที่ยิ้มแย้ม "เดี๋ยวขอเชิญท่านซึบาสะไปรับประทานอาหารเย็นที่ห้องรับประทานอาหารส่วนท่านมินากะ เดี๋ยวดิฉันจะส่งคนไปตามมาให้นะค่ะ"มิทซึริพูด หลังจากนั้นซึบาสะก็ไปที่ห้องรับประทานอาหาร แล้วตามด้วยมินากะตามมาทีหลัง
ตัดไปที่โรงเรียน "ทำไมวันนี้ซึบาสะไม่มาเรียนน๊าาาาา"ทาคาเอะบ่นพรึมพรำ  "งั้นเราไปหาซึบาสะที่บ้านไหมละ..... ไม่ใช่ว่าเราอยากไปหรอกนะ เห็นว่าผิดปกติที่ไม่มาวันนี้เลยอยากไปดูว่าเกิดอะไรขึ้น"ชิซึเนะพูด พร้อมใบหน้าแดงนิดๆ  ทั้งสองคนจึงเดินทางไปเยี่ยมซึบาสะที่บ้าน แต่ทว่า บ้านไม่เปิดไฟมืดไปหมด ทำให้สองคนนั้นงงว่าซึบาสะหายไปไหน


จบPhase2
โพสต์ 29-4-2013 01:01:49 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณ
โพสต์ 2-11-2013 14:52:23 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณคับ
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 19-6-2018 17:37 , Processed in 0.084768 second(s), 20 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้