ดู: 329|ตอบกลับ: 1

School Lover ตอนที่3 ความจริงของสาวปริศนา

[คัดลอกลิงก์]
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย [email protected] เมื่อ 26-2-2013 17:54

ตอนที่3 "ความจริงของสาวปริศนา"

แสงแดดอุ่นๆส่องลอดมาทางหน้าต่าง "หาวววววว...เช้าแล้วหรือนี่ มะคืนเหมือนจะฝันว่าเรา กลายเป็นทายาทของเท็นโกกรุ๊ปเลยแฮะ"ซึบาสะบ่นพรึมพรำ พร้อมมองไปรอบๆ เห็นกลุ่มสาวเมดยืนข้างที่นอน "อรุณสวัสดื์ยามเช้าค่ะ. ท่านซึบาสะ"มิทซึริพูด
ซึบาสะครุ่นคิดอยู่พักนึง "ชิหายละ เรื่องจริงนี่หว่า"ซึบาสะพูดออกมาแบบเบาๆ  "ท่านซึบาสะค่ะ. ท่านมินากะรอรับประทานอาหารเช้าอยู่นะค่ะ รีบอาบน้ำแต่งตัวแล้วรีบลงไปรับประทานอาหารเช้าได้แล้วค่ะ"มิทซึริพูดจบ มิซึริพร้อมกับสาวเมดคนอื่นเตรียมถอดเสื้อของซึบาสะออก
"เห้ยยยย!.. ผมทำเองได้ครับ"ซึบาสะพูดออกด้วยความเขิล  "นี่เป็นงานส่วนหนึ่งของเมดภายในบ้านนี้หน่ะค่ะไม่ต้องคิดมาก"มิทซึริพูดจบ ก็จับซึบาสะ อาบน้ำแต่งตัว แล้วเดินลงมาที่ห้องอาหาร  "พี่ค่ะ.. สายอีกแล้วนะค่ะ ตื่นสายได้ทุกวันสิหน่า"มินากะพูด
"ขอโทดนะ. พี่ยังไม่ค่อยชินเท่าไหร่"ซึบาสะพูดออกมาแบบเขิลๆ  "แล้วพี่จะเขิลทำไมละ"มินากะถามด้วยความสงสัย  ซึบาสะมองหน้ามิทซึริแล้วพูดว่า"ไม่มีอะไร ไม่มีอะไร รีบกินรีบไปดีกว่าเดี๋ยวสาย" ซึบาสะกับมินากะทานอาหารเช้าเสร็จออกมาหน้าประตูบ้าน
"เอ๊ะ!.. จักรยานผมไปไหนละนี่"ซึบาสะพูด  "เชิญท่านซึบาสะและท่านมินากะขึ้นรถเดี๋ยวคนขับจะขับไปส่งที่โรงเรียน"มิทซึริพูดด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม  ซึบาสะและมินากะมาถึงหน้าโรงเรียนพร้อมรถรีมูซีนสีดำ ทุกคนที่มาโรงเรียนต่างพากันมองมาที่รถด้วยดวงตาเปร่งประกาย
"เอ่อคุณโชเฟ่อครับ ช่วยไปจอดข้างๆโรงเรียนได้ไหมครับ"ซึบาสะกระซิบบอก "รับทราบครับ นายท่าน"โชเฟ่อพูดจบ ก็ขับมาจอดข้างโรงเรียน  "นายท่านเย็นนี้จะให้มารับกี่โมงดีครับ"โชเฟ่อถาม  "ไม่เป็นไรครับเดี๋ยวผมกับน้องหาทางกลับกันเอง ไม่ต้องห่วงครับ"ซึบาสะตอบ
"เชิญครับท่านซึบาสะ ท่านมินากะ"โชเฟ่อยิ้ม พร้อมลงจากรถมาเปิดประตูให้  ซึบาสะกับมินากะเดินเข้ามาในโรงเรียน ที่หน้าประตูโรงเรียนเจออาจารย์ซากุระยืนตรวจระเบียบอยู่ "สวัสดีครับอาจารย์""สวัสดีค่ะอาจารย์"ซึบาสะกับมินากะทักทาย  ซากุระยิ้มแล้วพูดว่า"เดี๋ยวช่วงพักเที่ยง ไปพบอาจารย์ที่ห้องพักครูนะ ซึบาสะ" ซึบาสะกับมินากะยิ้มแล้วพากันเดินเข้าอาคารเรียน แล้วแยกกันที่บันไดเพื่อไปห้องเรียนของแต่ละคน "รุนหวัดเพื่อนๆ"ซึบาสะกล่าวคำทักทาย  เสียงฝีเท้าก้าวเข้ามาจากข้างหลังทำให้ซึบาสะขนลุกไปทั้งตัวพร้อมกับเสียงที่ดังขึ้นมา "นายหายไปไหนมามะวาน ไม่มาเรียน ที่บ้านก็ไม่อยู่"ชิซึเนะพูดด้วยใบหน้าที่ต้องการคำตอบอย่างไว  "เอ่อ... มะวานมีเรื่องนิดหน่อยเลยไม่ได้มาโรงเรียน แล้วยังต้องย้ายบ้านด้วย"ซึบาสะพูด  เสียงฝีเท้าที่ดูรุกรี้รุกรนดังขึ้นพร้อมมีเสียงดังขึ้นมา"ซึบาสะมะวานไปไหนมา ไปหาที่บ้านก็ไม่เจอ"ทาคาเอะพูด   ซึบาสะนิ่งอยู่พักนึงในใจคิดว่ายังไม่บอกดีก่าว่าเกิดอะไรขึ้นกับเราเมื่อวาน "มีเรื่องนิดหน่อยแล้วต้องย้ายบ้านด้วย ขอโทดนะที่ไม่ได้บอก"ซึบาสะพูด  ตึ้ง.ตึง.ตือ.ตึง เสียงออดโฮมรูมดังขึ้น "วันนี้เรามาเริ่มโฮมรูมกันดีกว่า"ซากุระพูด ซึบาสะยังคงนั่งคิดในใจว่า ต่อไปควรทำตัวอย่างไรดี คิดไปคิดมาเวลาก็ล่วงเลยมาตอนพักเที่ยง
(ตั้งใจเรียนป่าวฟร่ะเนี่ย=o=")"ซึบาสะ ไปทานข้าวเที่ยงกานไหม""ซึบาสะ. ว่างไหมไปทานข้าวเที่ยงกัน"ทาคาเอะกับชิซึเนะถามซึบาสะพร้อมกัน  "วันนี้คงไม่ได้กินอะไรหรอกตอนเที่ยงเห็นอาจารย์เรียกพบ ไปก่อนนะ"ซึบาสะพูดจบก็เดินออกจากห้องไป ซึบาสะเดินมาจนถึงหน้าห้องพักครูเห็นมินากะยืนรอเพื่อเข้าพบอาจารย์
"ขออณุญาตครับ/ค่ะ"ซึบาสะกับมินากะพูดพร้อมกับเปิดประตูเข้าไป ในห้องมีอาจารย์คนอื่นๆนั่งอยู่ รวมถึงซากุระด้วย  "มาแล้วหรอมานั่งนี่ๆ"ซากุระพูด  ซึบาสะกับมินากะเดินมานั่งที่โซฟา พร้อมกับจะเอ่ยถามเรื่องที่เรียกมาพบแต่ซากุระพูดออกมาก่อน "ฉันและแม่ของพวกเธอเป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่สมัยเรียน พวกเธอมีปัญหาอะไรก็มา ปรึกษาฉันได้ตลอดเวลา แล้วเรื่องเมื่อวานที่พวกเธอหยุดไปนั้น มีคนเอาใบลามาให้แล้ว ไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องขาดเรียนนะ"ซากุระพูด ซึบาสะกับมินากะยิ้มแล้วพูดว่า "ครับ/ค่ะ" จากนั้นสองคนนั้นก็เดินออกจากห้องพักครูแล้วแยกกันไปทำธุระส่วนตัว ซึ่งซึบาสะวิ่งไปที่ร้านขนมปังเช่นเคย  "มาช้าแบบนี้คงเหลือไม่กี่อย่างแล้วสิเนี่ย"ซึบาสะพูดพร้อมกับทำหน้าถอดใจ
"มาซื้อไม่ทันหรอ ถ้าไม่รังเกียจ มากินกับฉันไหม"เสียงนุ่มๆอ่อนโยนดังขึ้นมา  ซึบาสะหันไปแล้วพูดว่า"อ้าวเธอ...."ซึบาสะครุ่นคิดว่าเหมือนเคยเจอที่ไหนมาก่อน "แหม๋.. เจอกันเมื่อวานจำกันไม่ได้ซะละ ฉันชื่อ นิซึจิ ชิโนะ ค่ะ"ชิโนะพูด  ซึบาสะก็ไปกินขนมปังกับชิโนะ "เอ่อ.. นิซึจิ ขอบคุณนะครับสำหรับขนมปัง"ซึบาสะพูดเบาๆ "เรียกชิโนะก็ได้ค่ะ"ชิโนะพูดด้วยใบหน้าที่ยิ้มแย้ม  "ขอบคุณครับ ชิโนะ... เดี๋ยวผมขอตัวไปที่ห้องเรียนก่อนนะครับ"ซึบาสะพูด ก่อนเดินจากไป ชิโนะยิ้มแล้วพูดในใจเย็นนี้เราคงรู้จักกันดีขึ้นกว่านี้แน่นอนพร้อมกับลุกเดินกลับไปที่ห้องเรียน  ซึบาสะเดินมาถึงห้องเรียน รู้สึกถึงความเย็นวูบเสียวสันหลังเหมือนมีรังสีอัมหิตแผ่มาจากด้านหลัง "มะกี้นายกินข้าวกับใครมาหรอ... เราไม่ได้อยากรู้อะไรหรอกนะแค่ถามเฉยๆ"ชิซึเนะถามพร้อมด้วยทาคาเอะที่ทำหน้าตาน่าสงสารรอฟังคำตอบ  "คือว่า... คนมะกี้เพิ่งรู้จักกันมะวานชื่อชิโนะ ผมวิ่งไปชนเธอจนล้มมะวาน วันนี้เจอกันแล้วเธอแบ่งขนมปังให้กินตอนเที่ยงหน่ะ ไม่มีไรหรอก"ซึบาสะพูดพร้อมหน้าแดงนิดๆ  ชิซึเนะกับทาคาเอะดูเหมือนจะไม่ค่อยเชื่อเท่าไหร่ "หรอ.. เป็นงั้นหรอกหรอ"เสียงชวนขนลุกออกมาจากชิซึเนะ ส่วนทาคาเอะนั้นยิ้มแล้วเดินกลับไปนั่งที่โต๊ะ
"ใช่ครับเป็นแบบนั้นแหละ"ซึบาสะพูดพร้อมกับถอนหายใจ ตึ้ง.ตึง.ตือ.ตึง เสียงออดเข้าคาบบ่ายดังขึ้น ซึบาสะเดินไปนั่งที่โต๊ะ พร้อมกับชิซึเนะ ซึบาสะก็ยังครุ่นคิดว่าจะดำเนินชีวิตต่อไปยังไงดี ส่วนทาคาเอะกับชิซึเนะ ก็กำลังคิดว่าเย็นนี้กลับบ้านกับซึบาสะดีกว่าไหม ตึ้ง.ตึง.ตือ.ตึ หมดคาบเรียน ขณะที่ซึบาสะกำลังเก็บหนังสือเข้ากระเป๋าอยู่นั้น ได้มีเสียงดังมาจากข้างๆ "ซึบาสะกลับบ้านด้วยกันนะ"ชิซึเนะกับทาคาเอะพูดพร้อมกัน
"ได้สิเดี๋ยวพาไปดูบ้านใหม่ของเรา"ซึบาสะพูด พร้อมกับคิดในใจยังไงซะวันนี้เราก็กลับบ้านเองอยู่แล้วคงไม่มีปัญหาอะไรหรอกมั้ง "เดี๋ยวเราโทรบอกมินากะก่อนนะว่าชิซึเนะกับทาคาเอะจะกลับบ้านด้วย"ซึบาสะพูดพร้อมกับหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาโทรหามินากะ "มินากะวันนี้ชิซึเนะกับทาคาเอะจะกลับบ้านด้วยนะเจอกันหน้าประตูโรงเรียนละ" "ได้ค่ะ"มินากะวางสายไป ซึบาสะชิซึเนะกับทาคาเอะเดินออกมาจากห้องเรียนไปถึงหน้าประตูโรงเรียน
เห็นรถรีมูซีนสีดำจอดอยู่พร้อมชายชุดดำ2-3คนยืนล้อมมินากะ ซึบาสะตกใจนึกว่าพวกมาเฟีย เลยจะวิ่งกระโจนใส่ชายชุดดำ แต่ต้องเบรคกระทันหันเมื่อคนที่อยู่ข้างๆชายชุดดำนั้นคือ ชิโนะ หญิงสาวที่รู้จักกันมะวาน "คนพวกนี้คือใครหรอ ชิโนะ"ซึบาสะถาม  "เรายังไม่ได้แนะนำตัวกันอย่างเป็นทางการนี่นะ... เราชื่อ นิซึจิ ชิโนะ เป็นทายาทของ นิซึจิ ซาคาโมโต้ เจ้าของบริษัท เซ็นคัง กรุ๊ป ที่ทำธุรกิจร่วมกับเทนโก กรุ๊ป และยังเป็นว่าที่เจ้าสาวในอนาคตของซึบาสะด้วย"
ชิโนะพูดจบ ทุกคนยืนเอ๋อไปพักนึงพร้อมกับเสียงดังที่ว่า "เอ๋.......!" ชิซึเนะกับซึบาสะและมินากะทำหน้าตกใจสุดขีด ส่วนทาคาเอะเหมือนจะเป็นลมทั้งยืน  "เอาละท่านซึบาสะเรามีเรื่องต้องคุยกันขอให้ท่านขึ้นรถไปกับเรา ส่วนมินากะ และเพื่อนของท่านซึบาสะ เราจะให้คนไปส่งที่บ้านเอง"ชิโนะพูดจบก็ควงแขนซึบาสะขึ้นรถพร้อมกับ ทิ้งชายแว่นดำร่างสูงไว้หนึ่งคนเพื่อพามินากะ ชิซึเนะและทาคาเอะกลับบ้าน
ระหว่างทางอยู่บนรถ ซึบาสะครุ่นคิดในใจ สรุปเราต้องมาเป็นทายาทเทนโก กรุ๊ป แล้วยังมี คู่หมั้นอีก ชีวิตนี้แสนโหดร้าย แล้วชีวิตช่วงวัยรุ่นของเราจะจบลงแบบไหนเนี่ย ซึบาสะครุ่นคิดพร้อมทำหน้าเซง ชิโนะเห็นซึบาสะทำหน้าอย่างนั้น ก็หัวเราะขึ้นมาแบบเบาๆ  "ขำอะไรหรอ"ซึบาสะถามชิโนะด้วยความสงสัย  "ปล่าวๆวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกันให้มากกว่านี้ และต้องทำอะไรต่อไปหลังจากนี้ ท่านซึบาสะไม่ต้องคิดมากนะค่ะ"ชิโนะพูด  ซึบาสะและชิโนะนั่งรถมาจนถึง บ้านหลังใหญ่หลังหนึ่ง ซึ่งจริงๆแล้วนี่เป็นบ้านของชิโนะนั่นเอง "ยินดีต้อนรับกลับครับ ท่านชิโนะ"เสียงของพ่อบ้านดังขึ้น ซึบาสะกับชิโนะเดินเข้ามาในคฤหาสน์ ซึ่งตกแต่งสวยงามไม่ต่างจากคฤหาสน์ของปู่ซึบาสะมากเท่าไหร่
ซึบาสะเดินไปเดินมาเพราะไม่เคยอยู่ในที่แบบนี้มาก่อน ชิโนะเดินไปควงแขนซึบาสะ พร้อมกับ พามายังห้องอาหาร ซึ่งในห้องนั้น ได้มี ผู้ชายร่างกำยำนั่งรออยู่ที่หัวโต๊ะอาหาร พร้อมกับพูดทักทายอย่างหนักแน่น "ยินดีต้อนรับ ซึบาสะคุง"  นิชิโนะเห็นซึบาสะท่าทางกลัวๆ เลยบอกไปว่า"นี่แหละพ่อของฉัน นิซึจิ ซาคาโมโต้" ซึบาสะค่อยทำหน้าสบายใจหน่อย นึกว่าหัวหน้ามาเฟียที่ไหน >w<  ทั้งสามนั่งรับประทานอาหารเย็นกัน ตัดไปที่พวกมินากะ "ชิซึเนะกับทาคาเอะจะกลับบ้านด้วยกันกับนู๋ไหม"มินากะถามด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม ชิซึเนะกับทาคาเอะเห็นชายชุดดำที่ยืนอยู่ข้างหลังมินากะก็พูดขึ้นมาว่า "ไว้โอกาสหน้านะ เราค่อยกลับบ้านด้วยกัน"จากนั้นชิซึเนะกับทาคาเอะก็แยกกลับบ้านไปก่อน ส่วน  มินากะก็มีรถมารับไปส่งถึงคฤหาสน์โดยมีมิทซึริยืนต้อนรับอยู่หน้าประตูบ้าน ตัดกลับมาที่ซึบาสะ "คือว่าคุณกับท่านปู่เกี่ยวข้องกันแบบไหนหรอครับ"ซึบาสะถาม  "เป็นคู่หูการค้ากันนั่นแหละทำธุรกิจด้วยกันมาตลอด และเคยพูดเอาไว้ว่า ทายาทของเราหากเป็นเพศเดียวกันจะให้เป็นเพื่อนกันหากคนละเพศจะให้แต่งงานกัน ซึ่งตอนนั้นเคนจิโร่ได้บอกฉันว่าลูกสาวของฉันตัดขาดกับฉันแล้ว แต่ฉันยังอยากให้เธอกลับมาบริหารกิจการต่อจากฉัน ซึ่งถ้าเธอกลับมาหลานของฉันคงได้เป็นทองแผ่นเดียวกัน"ซาคาโมโต้พูด  ซึบาสะฟังแล้วเหลือบไปมองชิโนะ ซึ่งกำลังทำหน้าตาเขิลอาย พอคุยเรื่องราวในอดีตกับรับประทานอาหารเสร็จ ซึบาสะขอตัวกลับ เพราะเป็นห่วงน้องสาว ซาคาโมโต้จึงสั่งให้คนรถ ขับกลับไปส่ง ก่อนขึ้นรถ ชิโนะพูดเบาๆข้างๆซึบาสะว่า "ถึงพวกผู้ใหญ่ จะจับคู่ให้เรา เราก็ไม่ได้คิดอะไรมากหรอกนะ"ชิโนะพูดจบพร้อมทำท่าทางเขิลอาย ซึบาสะยิ้มและเดินขึ้นรถกลับ ไปที่คฤหาสน์ มิทซึริพร้อมสาวเมดคนอื่นๆมารอรับซึบาสะอยูี่หน้าประตูบ้าน ซึบาสะลงจากรถแล้วถอนหายใจแล้วพูดในใจ หลังจากนี้จะมีอะไรก็ขึ้นอีกเนี่ย!

จบ Phase 3


โพสต์ 2-11-2013 15:01:08 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณคับ
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 26-5-2018 17:06 , Processed in 0.057419 second(s), 17 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้