ดู: 335|ตอบกลับ: 0

ผู้แต่ง Thermae Romae ได้ส่วนแบ่งจากภาพยนตร์เพียง 1 ล้านเยน! และเตรียมเขียนเรื่อ

[คัดลอกลิงก์]
Thermae-Romae1 - Anime-Thai.Net.jpg
เคยสงสัยกันไหมว่าพอการ์ตูนเรื่องนึงถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วเนี่ย เจ้าของผลงานต้นฉบับจะได้เงินกันมากน้อยแค่ไหน? และเราก็ได้รู้กันเมื่ออาจารย์ Yamazaki Mari ผู้เขียนเรื่องเจ้าพ่อโรงอาบน้ำ Thermae Romae ได้ถูกเชิญมาออกในรายการ Jobtune ~ Ano Shokugyō no Himitsu Butcha Kemasu! ของทาง TBS และเปิดเผยว่าเธอได้รับเงินจำนวน 1 ล้านเยน สำหรับค่าลิขสิทธิ์ในการนำการ์ตูนของเธอไปสร้างเป็นภาพยนตร์ อีกทั้งยังบอกว่าเธอต้องหยุดงานวาดในแต่ละวัน เพื่อไปโปรโมทภาพยนตร์ตามที่ต่างๆ ในช่วงที่กำลังจะเข้าฉายอีกด้วย (เหนื่อยเอาการเลยแฮะ)

ซึ่งภาพยนตร์เรื่อง Thermae Romae นี้ก็ได้ทำรายได้ไปอย่างถล่มทลายกว่า 6 พันล้านเยน (น่าจะให้เธอเยอะกว่านี้หน่อยน้า) และเป็นเรื่องที่ทำรายได้สูงสุดอันดับ 2 ของปี 2012 อีกด้วย และกำลังจะมีภาคสองออกมาเตรียมฉายในช่วง Golden Week เดือนเมษายนปี 2014 ส่วนมังงะนั้นก็กำลังจะจบแล้ว ตามข่าวที่เราเคยนำเสนอกัน

ไหนๆ แล้วก็มาต่อกันอีกข่าวของอาจารย์ Yamazaki Mari ที่จะเป็นงานต่อจาก Thermae Romae โดยอาจารย์ได้เปิดเผยในระหว่างออกรายการทอร์คโชว์ Studio Park Kara Konnichiwa เมื่อวันอังคาร (26 กุมภาพันธ์) ว่าเรื่องต่อไปของเธอจะเป็นชีวประวัติคนอย่างระดับโลกอย่าง Steve Jobs นั่นเอง โดยจะลงตีพิมพ์ในนิตยสาร Kiss สำนักพิมพ์ Kodansha ซึ่งวางจำหน่ายวันที่ 25 มีนาคมนี้จ้า

เครดิต By Akibatan
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 27-5-2018 08:42 , Processed in 0.042014 second(s), 15 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้